Do không đồng ý kịch dục cho khách, nữ nhân viên 24 tuổi bị chủ quán cà phê đã dùng roi điện, tuýp sắt đánh đập dã man.
chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Bị chém tử vong vì bênh nữ tiếp viên quán karaoke
chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Khỏa thân nhảy múa mua vui cho khách, 7 nữ tiếp viên được bo 500 nghìn đồng
chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi
Đối tượng Lê Thế Diện. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Như thông tin đã đưa, ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp Lê Thế Diện (26 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) là chủ quán Cà phê quán, đóng tại tổ 1, KP.7A, phường Long Bình, TP.Biên Hòa để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Diện được xác định là đối tượng nhiều lần đánh đập chị P.T.T.T (24 tuổi, ngụ H.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) là nhân viên phụ quán cà phê cho Diện trong nhiều tháng qua.

Theo xác minh, khoảng 06 tháng trước, chị P.T.T.T. (24 tuổi, trú tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) có xin được làm nhân viên tại quán cà phê của Diện.

Do gặp tình trạng kinh doanh vắng khách nên Diện thống nhất với T. về việc vừa bán cà phê giải khát vừa kích dục cho khách hàng nam giới nếu có nhu cầu. Mỗi lần kích dục cho khách là 150.000 đồng, Diện giữ lại 50.000 đồng.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi
Chị T. bị thương tích khắp người. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Khoảng giữa tháng 2/2020, Diện thấy T. ăn ở bẩn và không chịu tiếp khách nên đã dùng roi điện tự chế (từ vợt muỗi bằng điện), 1 sợi dây điện dài khoảng 80cm và tuýp sắt dài khoảng 80cm đánh vào người T.

Ngày 7/3, do nghi ngờ T. lấy trộm tiền và không chịu kích dục cho khách, Diện tiếp tục lấy tuýp sắt đánh liên tiếp vào tay chân của T. gây bầm tím.

Đến chiều ngày 10/3, có khách nam đến quán uống nước và có nhu cầu được kích dục, Diện tiếp tục bảo T. lên bán nước cho khách nhưng T. không đồng ý làm. Bực tức với việc T. không nghe lời, Diện đã lấy một sợi dây điện gập đôi lại quất liên tiếp vào người T. Chưa dừng lại ở đó Diện còn dùng chân phải đá mạnh vào hai bên mạn sườn của T.

Đến khoảng 23h30 phút cùng ngày, T. kêu đau đớn, khó thở và ngất xỉu nên Diện và một nhân viên khác của quán chở T. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Singmark thuộc phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa.

Do thương tích nặng nên đã chuyển T. đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Qua xác minh thương tích ban đầu T. bị vỡ lá lách, dập thận trái, gãy xương sườn số 2,3,4,5,6,7,8,9,10, xuất huyết ở bụng.

Vụ việc trên đã gây bức xúc trong dư luận, nhiều người yêu cầu cần xử lý nghiêm hành vi tra tấn nữ nhân viên dã man như thời trung cổ của chủ quán và những người liên quan.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi
Luật sư Diệp Năng Bình

Liên quan đến vụ việc, luật sư Diệp Năng Bình, (Trưởng VPLS Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP.HCM) bày tỏ quan điểm: Quyền con người luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi chính sách xã hội và pháp luật của Đảng và Nhà nước ta. Đấu tranh bảo vệ quyền con người là trách nhiệm của Nhà nước và mọi cá nhân trong xã hội, tại Điều 20 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định:

“1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm, không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thực đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm".

Cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây hại đến sức khỏe người khác, được xác định bằng thương tích cụ thể. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của con người. Thông thường, hành vi cố ý gây thương tích bị coi là tội phạm khi mức độ thương tật của người bị hại từ 11% trở lên hoặc đánh người gây thương tích dưới 11% nhưng thuộc vào các trường hợp đặc biệt căn cứ theo Bộ luật Hình sự hiện hành.

Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 (Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì cố ý gây thương tích là hành vi tác động nhằm gây tổn hại sức khỏe cho người khác nếu tỷ lệ thương tật từ 11 % trở lên sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 134 của luật hình sự với hình phạt thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù với mức cao nhất là chung thân. Do đó cần giám định tỷ lệ thương tật của nữ tiếp viên để có cơ sở định khung hình phạt cho Diện một cách tương xứng.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cần làm rõ ý thức của Lê Thế Diện về hành vi chích điện gây nguy hiểm có thể dẫn đến chết người hay không. Nếu Diện ý thức thì có thể khởi tố với tội danh giết người.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi của Lê Thế Diện có dấu hiệu của Tội chứa mại dâm và Tội môi giới mại dâm được quy định tại Điều 327 và 328 Bộ luật hình sự. Với tình tiết cưỡng bức mại dâm Diện còn có thể bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm. Riêng hành vi môi giới thì người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm với tình tiết có tính chất chuyên nghiệp, phạm tội 02 lần trở lên sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Không chịu kích dục cho khách, thiếu nữ bị chủ quán cà phê tra tấn như thời trung cổ

Không muốn phục vụ khách theo yêu cầu, cô gái trẻ bị chủ quán cà phê đánh đập dã man, thương tích khắp người.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Được đưa từ trại tạm giam về khám nhà, bà chủ tra tấn người giúp việc “chỉ khóc chứ không nói gì”

Theo một cán bộ trong đoàn khám xét, khi được đưa từ trại tạm giam về dãy nhà trọ bà Nga đã không còn biểu ...

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Vụ cô gái trẻ tố bị tra tấn: Đối tượng từng là tay anh chị trong giới giang hồ?

Được biết, trước đây Nga từng là một tay anh chị trong giới giang hồ và nằm trong diện theo dõi của công an về ...

Truyền hình