Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:34 | 13/09/2017 GMT+7

Vụ chồng giết vợ bằng 36 nhát dao: CA mời em gái nạn nhân lên lấy lời khai

aa
Thấy chị gái bị chồng đâm nhiều nhát, chị Tr. lao vào can ngăn thì bị Thịnh đâm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án Giết người xảy ra ở phường Yên Thế, thành phố Pleiku.

Nghi can của vụ án là Nguyễn Tấn Thịnh (SN 1983, trú tại P.Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai) được xác định dùng dao đâm 36 nhát khiến vợ là chị Nguyễn Thị Diễm Kiều (SN 1994) tử vong.

Thông tin mới nhất chiều 13/9, Thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết trên trang Zing rằng, cơ quan chức năng đã mời chị N.T. Tr. (em gái chị Kiều) lên lấy lời khai ban đầu.

vu chong giet vo bang 36 nhat dao ca moi em gai nan nhan len lay loi khai

Cơ quan chức năng đã tiến hành trục vớt thi thể nạn nhân để tiến hành điều tra. Tại thời điểm được vớt lên, thi thể đã phân hủy. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

"Cô này cho biết khi chứng kiến chị gái bị Thịnh đâm đã vào can ngăn dẫn đến gặp nạn. Người này không chứng kiến toàn bộ việc mâu thuẫn trước đó của hai vợ chồng chị gái nên nguyên nhân chính xác chưa thể khẳng định do đâu", thượng tá Sơn nói trên trang này.

Trước đó cũng có thông tin rằng nguyên nhân của vụ án là do nạn nhân gửi đơn xin ly hôn, thượng tá Sơn cho biết: "Hiện nạn nhân và nghi can đã chết nên các thông tin trên không thể khẳng định là đúng. Vì những người thân của nạn nhân cũng chỉ nghe kể lại mà không chứng kiến việc chị Kiều nộp đơn ly dị. Do đó, trong quá trình điều tra cơ quan chức năng sẽ xác minh".

Là người chứng kiến cảnh anh rể cầm dao đâm chị gái mình, chị Tr. hết sức bàng hoàng. Cô gái trẻ cho rằng chị Kiều vốn hiền lành nên không khuyên ngăn được tính ham mê cờ bạc của chồng.

"Trước khi xảy ra chuyện tôi cũng rất quý anh rể vì tính tình của anh dễ gần, ít nói. Khi chứng kiến sự việc xảy ra, tôi thấy bất ngờ và không tin nổi anh Thịnh lại là người nóng giận đến mức như vậy. Về việc này, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho anh Thịnh", em gái nạn nhân chia sẻ với phóng viên báo Đất việt.

vu chong giet vo bang 36 nhat dao ca moi em gai nan nhan len lay loi khai

Người dân tập trung tại nơi tìm thấy thi thể nghi can (Ảnh: Báo Gia Lai)

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 18h ngày 9/9, giữa Thịnh và vợ là chị Kiều nảy sinh mâu thuẫn. Thịnh đã dùng dao đâm vợ nhiều nhát. Chị Tr. (SN 1999), em gái của nạn nhân thấy vậy vào can ngăn cũng bị anh rể đâm 1 nhát vào chân và dọa nếu còn tiếp tục can ngăn sẽ bị giết.

Chị Kiều được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định chị Kiều bị đâm 36 nhát vào khắp các vùng trên cơ thể (bụng, ngực, mặt...) còn em gái nạn nhân bị khâu 5 mũi ở chân.

Sau khi gây án, Thịnh vứt dao rồi bỏ trốn.

Đến chiều ngày 12/9, báo Công an nhân dân đã đăng tải thông tin vừa tìm thấy thi thể của nghi can sát hại vợ tại một giếng nước gần nhà.

Cụ thể, trong quá trình tìm kiếm, người nhà của Thịnh phát hiện chiếc áo treo trên giếng nước, cạnh nhà nạn nhân Nguyễn Thị Diễm Kiều khoảng 500m. Kiểm tra dưới giếng nước, người nhà thấy 1 thi thể nên báo cơ quan chức năng.

"Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện 1 chiếc áo được treo trên miệng giếng, 1 chiếc bóp da bên trong có CMND mang tên anh Thịnh, 1 gói thuốc lá cùng 1 con dao", Thượng tá Sơn cho biết trên báo Công an nhân dân.

Báo Tuổi trẻ thông tin, tại hầm rút sau nhà, lực lượng chức năng đã cho hút khô thì phát hiện 1 cây dao nhọn dài khoảng 40cm nghi là hung khí mà nghi can Thịnh dùng để sát hại vợ với 36 nhát đâm.

vu chong giet vo bang 36 nhat dao ca moi em gai nan nhan len lay loi khai

Những vật dụng được để trên thành giếng (Ảnh: Công an TPHCM)

Được biết, hai vợ chồng Thịnh cưới nhau khoảng 3 năm, có 1 con nhỏ 2 tuổi. Cả Thịnh và chị Kiều đều không có nghề nghiệp ổn định. Chị Kiều được nhiều người biết đến là "hot girl" rất có tiếng ở Pleiku, tính tình hòa nhã, rất xinh đẹp.

Khi chưa lấy chồng, chị Kiều có rất nhiều người theo đuổi, đưa đón còn Thịnh là con út trong gia đình rất có điều kiện, có tiếng ở khu vực Biển Hồ nhưng cũng là người mê cờ bạc, cá độ dẫn đến nợ nần rất nhiều.

(Tổng hợp)

Nguyễn Song

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động