Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 16/8/2022, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.
Thúc đẩy hoàn tất xác minh danh tính nạn nhân vụ cháy tại Manchester Thúc đẩy hoàn tất xác minh danh tính nạn nhân vụ cháy tại Manchester
Việt Nam phối hợp nhận dạng nạn nhân vụ cháy ở Manchester Việt Nam phối hợp nhận dạng nạn nhân vụ cháy ở Manchester
Vụ cháy tại Manchester: Phát hiện thêm một thi thể
Vụ cháy ở Manchester, Anh, xảy ra vào tháng 5/2022 (Ảnh: TTXVN).

Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã phát hiện bốn nạn nhân trong khu nhà bị cháy. Ngày 13/08/2022, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân. Các cơ quan chức năng hai nước hiện đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính các nạn nhân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 12/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester ngày 7/5.

Nạn nhân là 1 trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó và được cho là đã có mặt tại khu nhà khi xảy ra vụ cháy. GMP cho biết quá trình tìm kiếm tại hiện trường và xác minh nhân thân các nạn nhân khác vẫn đang tiếp tục triển khai kể từ khi các công nhân phá dỡ khu nhà trên phát hiện ra các thi thể vào ngày 23/7.

Ngày 13/8/2022, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy. Các cơ quan chức năng hai nước hiện đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại.

Thí điểm thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Cần Thơ Thí điểm thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Cần Thơ
Phát hiện thi thể nữ sinh trên bờ biển ở Bình Thuận Phát hiện thi thể nữ sinh trên bờ biển ở Bình Thuận
In bài viết

Truyền hình