Nhiều phụ huynh Trường mầm non Đồ Rê Mí tỏ ra bất ngờ khi biết tin cơ sở này để quên bé trai 3 tuổi trên ô tô đưa đón.
Tài xế Phiến lại thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong Sẽ xem xét trách nhiệm trường Gateway và các cô giáo trong vụ học sinh lớp 1 tử vong Tài xế Phiến tại ngoại, bà Quy bị bắt: Do lời khai logic với sự việc hay không?

Ngày 16/9, cơ quan Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc bé trai 3 tuổi nghi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón nhiều giờ đồng hồ phải nhập viện cấp cứu.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh tại cơ sở Trường mầm non cao cấp Đồ Rê Mí do cặp vợ chồng ông Tỵ và bà Hợp (ở xã Minh Đạo, huyện Tiên Du) thuê nhà ở xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du mở để trông giữ trẻ.

Qua xác định, vào sáng ngày 13/9, ông Tỵ dùng xe đi đón các cháu. Sau khi đón vào lớp, ông Tỵ tưởng các cháu xuống hết liền đóng cửa xe, tuy nhiên, lúc này trên xe vẫn còn thì sót một cháu 3 tuổi. Cháu bé đã ở trên xe từ 8h sáng đến 15h chiều.

vu be trai 3 tuoi o bac ninh bi bo quen tren xe dua don phu huynh bang hoang nghe tin
Trường mầm non cao cấp Đồ Rê Mí

Sáng ngày 16/9, PV tìm đến cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí, nhiều giáo viên ở đây cho biết chủ cơ sở đi vắng không tiếp báo chí. Cùng lúc này phía nhà trường cũng đã thông báo cho nhiều phụ huynh đến đón con về nhà.

Theo ghi nhận, cơ sở mầm non Đồ Rê Mí cao khoảng 6 tầng, có nhiều trẻ nhỏ theo học. Trong buổi sáng nay các cô giáo đã lần lượt để các cháu nhỏ cho phụ huynh đón về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Huệ (có con theo học tại trường) cho biết, sáng nay chị đưa con đến lớp như thường ngày. Tuy nhiên không lâu sau đó chị đang đi làm thì bất ngờ nhận được tin nhà trường thông báo phụ huynh đến đón con về nhà.

“Nghe cô giáo gọi điện tôi phải nghỉ làm để thu xếp đến trường đón con. Tôi cũng chỉ nghe thấy giáo viên thông báo cho các con nghỉ học một hôm còn không biết cụ thể tại sao. Giờ tôi lại phải mang con đi gửi nhờ để tiếp tục đi làm”, chị Huệ chia sẻ.

Về thông tin có vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô tại cơ sở trường mầm non này, chị Huệ rất bất ngờ: “Tôi rất bất ngờ khi biết tin này. Trường cũng có xe đưa đón các con nhưng do thuê nhà gần đây nên hằng ngày tôi vẫn đưa con tới lớp rồi mới đi làm. Đây chắc là sự cố không may chứ không ai mong muốn xảy ra”, chị Huệ nói.

vu be trai 3 tuoi o bac ninh bi bo quen tren xe dua don phu huynh bang hoang nghe tin
Phụ huynh đến đón con sau khi nhà trường đột ngột thông báo nghỉ học

Cũng giống chị Huệ, ông Đệ có cháu đang theo học tại Trường mầm non Đồ Rê Mí cũng rất bất ngờ khi nghe tin có cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe. “Xảy ra mấy hôm nay mà chúng tôi không biết, cũng không thấy nhà trường thông báo gì tới phụ huynh. Hôm nay tôi nhận được tin bảo cháu bị ốm sốt nên đến đón cháu về. Thế nhưng đến trường cháu không sao cả. Các cô giáo chỉ bảo là nay nhà trường có việc đột xuất nên cho các cháu nghỉ học”, ông Đệ nói.

Lãnh đạo UBND xã Minh Đạo (huyện Tiên Du) cho biết, vợ chồng ông Tỵ mua đất và xây nhà 6 tầng ở thôn Đoài, xã Hoàn Sơn để mở cơ sở trông giữ trẻ. “Hai vợ chồng ông Tỵ xây nhà và ở luôn tại đó được khoảng 5 năm nay. Công việc làm ăn của ông Tỵ xã không nắm được”, vị lãnh đạo xã Minh Đạo thông tin.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Tiên Du cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan này đã tạm giữ phương tiện, mời cặp vợ chồng bà Hợp lên làm việc thiết lập hồ sơ để tiến hành các biện pháp xử lý.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, ngày 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp, SN 1976 ở Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh, phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.xx, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu Nguyễn Tấn Lợi (SN 2016, ở Đông Sơn, Việt Đoàn, Bắc Ninh) ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân. Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu Lợi ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra.

Lúc này, ông Tỵ phát hiện cháu Lợi nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống. Ngay sau đó, cháu Lợi được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị. Hiện, sức khỏe của cháu Lợi đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Hiện, Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

vu be trai 3 tuoi o bac ninh bi bo quen tren xe dua don phu huynh bang hoang nghe tin Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh: Báo cáo chậm nhất ngày 16/9

Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đã xảy ra vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón nhiều giờ ...

vu be trai 3 tuoi o bac ninh bi bo quen tren xe dua don phu huynh bang hoang nghe tin Công an Bắc Ninh xác nhận vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Một cháu bé 3 tuổi đã bị bỏ quên trên xe đưa đón đúng hôm Trung thu suốt từ 7 tiếng tại một điểm trông ...

vu be trai 3 tuoi o bac ninh bi bo quen tren xe dua don phu huynh bang hoang nghe tin Vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên 9 tiếng trên xe đưa đón của trường mầm non ở Bắc Ninh

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mầm non ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) nhập viện trong tình trạng ...

Truyền hình