Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:36 | 29/03/2017 GMT+7

Vụ bé gái 4 tuổi nghi bị cô giáo quên trong WC: Có thể khảo sát học sinh để tìm ra sự thật

aa
Bản tường trình của hai cô giáo có sự sai lệch so với thông tin từ người nhà và bản thân bé gái. Tới đây phía nhà trường sẽ khảo sát lại để có quyết định cuối cùng.

Khảo sát lấy ý kiến học sinh

Liên quan đến sự việc cô giáo bị tố nhốt học sinh trong WC và quên luôn, ông Nguyễn Anh Tuấn – chủ tịch xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã ủy quyền cho một phó chủ tịch phụ trách văn hóa tiếp xúc với PV. Vị phó chủ tịch xã đã đề nghị chỉ được trao đổi và cung cấp cho chúng tôi toàn bộ báo cáo, bản tường trình của 2 cô giáo và biên bản sự việc.

vu be gai 4 tuoi nghi bi co giao quen trong wc co the khao sat hoc sinh de tim ra su that

Nơi diễn ra sự việc

Theo lãnh đạo xã, sau buổi làm việc vào sáng 28/3 của đoàn công tác gồm có đại diện của UBND xã, Phòng giáo dục huyện với gia đình bé gái gia đình, kết quả vẫn chưa được đưa ra.

"Đối chiếu với bản tường trình của hai cô giáo thì có sự sai lệch. Trong khi đó thời hạn tạm đình chỉ công việc đối với hai cô vẫn còn hiệu lực. Tới đây chúng tôi sẽ cho khảo sát lại học sinh và xem xét các chứng cứ… Nếu xét thấy không đủ năng lực thậm chí còn đề nghị công an vào cuộc theo đúng nghiệp vụ", đại diện UBND xã nói.

Sau nhiều nỗ lực cuối cùng chúng tôi cũng đã có cuộc điện thoại được với bà Đồng Thị Mạnh – Hiệu trưởng Trường mầm non Hương Sơn.

Bà hiệu trưởng cho biết, do có sự không thống nhất giữa lời tường trình của hai cô giáo và lời kể của cháu Mai Bảo Y., để xác minh thêm về sự việc, có thể sắp tới nhà trường sẽ tiến hành lấy ý kiến khảo sát các học sinh của lớp học hôm đó.

vu be gai 4 tuoi nghi bi co giao quen trong wc co the khao sat hoc sinh de tim ra su that

Mặc dù gặp chúng tôi ở ngay cổng trường nhưng bà hiệu trưởng không có bất kỳ câu trả lời nào

Khi được hỏi về việc cháu Y. kế lại nhiều lần đều giống nhau và gia đình cũng đã quay lại clip lời kể của cháu Y để làm bằng chứng, bà Mạnh nói: "Thực ra cũng cần tìm hiểu xem clip đó được quay ngay sau khi xảy ra sự việc hay mới được quay? Học sinh trong trường chúng tôi khi được các cô dạy đóng kịch đều diễn rất khéo. Nên việc này, phải có xác minh cụ thể mới khẳng định được".

Trước đó, ngày 28/3 tại gia đình cháu bé, chúng tôi được anh Bình (bố của bé) cung cấp đoạn clip được cho là ghi lại lời kể của bé ngay sau khi vừa được "giải cứu".

Muốn tha thứ nhưng phải rõ ràng, sự thật

Sáng 29/3, tiếp tục thông tin với chúng tôi, anh Mai Văn B. – bố cháu Mai Bảo Y. (trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết gia đình có quan điểm không muốn các cô giáo bị kỷ luật nặng. Tuy nhiên, với những gì bé gái nói thì gia đình chưa tin tưởng vào lời tường trình của hai cô giáo:

Chúng tôi muốn tha thứ nhưng phải rõ ràng, sự thật. Gia đình chúng tôi ngày hôm qua cũng đã được mời đến gặp lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện và BGH nhà trường để giải quyết sự việc của con tôi. Tuy nhiên, khi nghe tường trình của hai cô giáo Vương Thị H. và Vương Thị L., gia đình cảm thấy rất bức xúc. Hai cô vẫn khẳng định chỉ phạt cháu đứng góc lớp rồi lúc trả trẻ, các cô đã không bao quát để con tôi ‘chạy đi ra ngoài và nấp ở đâu đó’ mà các cô không biết".


vu be gai 4 tuoi nghi bi co giao quen trong wc co the khao sat hoc sinh de tim ra su that

Bé gái nói rằng bị cô giáo phạt

Cũng theo anh B. thái độ của hai cô giáo H. và L. cùng với cô hiệu trưởng nhà trường khiến gia đình thất vọng. " Chúng tôi chỉ mong sự việc sớm được giải quyết một cách rõ ràng. Nếu trong thời gian tới mà nhà trường chưa giải quyết xong, gia đình chúng tôi sẽ phải nhờ tới các cấp có thẩm quyền cao hơn nhờ vào cuộc làm rõ việc này", anh B nói.

Trước đó trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho biết, hiện tại nhà trường đã tạm đình chỉ công tác hai cô giáo H. và L. để theo dõi và xử lý sự việc. Thời gian đình chỉ còn tùy thuộc vào thời gian điều tra xác minh.

Bên cạnh đó, ông Viện cũng cho rằng cô hiệu trưởng cũng có một phần trách nhiệm trong việc này. Sau khi chờ kết quả xác minh, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp để xử lý các cá nhân có sai phạm. Quan điểm của Phòng Giáo dục là không bao che, dung túng nếu có người vi phạm.

Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.

Đọc nhiều

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động