VssID bổ sung tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN
Theo đó, ứng dụng VssID đã được bổ sung thêm tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN của người tham gia tại chức năng Quản lý cá nhân/ Quá trình tham gia. Cụ thể, tại phiên bản này, ứng dụng VssID hiển thị: Tổng thời gian chưa đóng BHXH, BHTN; Chi tiết thời gian và đơn vị chưa đóng BHXH, BHTN cho người lao động tại cơ quan BHXH đang quản lý.
Đồng thời, VssID phiên bản 1.6.5 thực hiện gửi thông báo trên ứng dụng cho người lao động về thời gian chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp của đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) có hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 17 của Luật BHXH năm 2014 từ 30 ngày trở lên.
Thời gian gửi thông báo: Vào ngày 10 hằng tháng.
Nội dung thông báo có cấu trúc như sau:
"Kính gửi: Ông/bà ..........................,
BHXH ... thông báo chi tiết thời gian chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLD - BNN tại đơn vị [Mã đơn vị] - [Tên đơn vị] như sau:
- BHXH: Từ tháng .../... - Đến tháng .../...; số tiền: ...........đồng;
- BHYT: Từ tháng .../... - Đến tháng .../...; số tiền: ...........đồng;
- BHTN: Từ tháng .../... - Đến tháng .../...; số tiền: ...........đồng;
- BHTNLĐ-BNN: Từ tháng .../... - Đến tháng .../...; số tiền: ...........đồng;
Trân trọng./."
Tính năng này là một trong các giải pháp quan trọng nhằm giúp người lao động chủ động quản lý thông tin tham gia BHXH, BHTN của bản thân, giám sát việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của chủ sử dụng lao động cho mình, góp phần hạn chế tình trạng trốn đóng hoặc chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị SDLĐ.
Cách xem thời gian chưa đóng BHXH trên ứng dụng VssID:
1. Xem thời gian chưa đóng BHXH
Bước 1. Sau khi đăng nhập ứng dụng, chọn chức năng "QUÁ TRÌNH THAM GIA".
![]() |
Bước 2. Tại màn hình QUÁ TRÌNH THAM GIA, chọn "BHXH" để xem tổng thời gian tham gia và tổng thời gian chưa đóng BHXH.
![]() |
Bước 3. Chọn "Chi tiết" tại dòng "Tổng thời gian chưa đóng" để xem chi tiết thông tin đơn vị và thời gian chưa đóng BHXH tại cơ quan BHXH đang quản lý.
![]() |
2. Xem chi tiết thời gian chưa đóng BHTN
Tương tự như trường hợp xem chi tiết thời gian chưa đóng BHXH (như mục 1), sau khi đăng nhập, tại bước 2, chọn "BHTN" để xem thời gian chưa đóng BHTN:
![]() |
Đảm bảo quyền lợi tiếp cận thông tin của người tham gia thông qua ứng dụng VssID
Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN để ngày càng có nhiều người dân tiếp cận và sử dụng ứng dụng giúp người lao động chủ động quản lý thông tin tham gia BHXH, BHTN của bản thân, giám sát việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của chủ SDLĐ, tại Quyết định số 336/QĐ-BHXH vừa được BHXH Việt Nam ban hành, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã giao BHXH 63 tỉnh, thành phố phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ có khoảng 35 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN được đăng ký, phê duyệt, cài đặt và sử dụng ứng dụng.
Tin bài liên quan
Doanh nghiệp tại TP HCM được hướng dẫn chi trả BHXH cho người lao động
Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu và trợ cấp tháng 5 cho 3,41 triệu người
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









