Vòng loại World Cup 2022: ĐT Thái Lan thua sốc trước Uzbekistan ở trận giao hữu
| Các ngôi sao của tuyển Malaysia đã khiến HLV Tan Cheng Hoe một phen ngã ngửa khi đánh nhau trước mặt ông. Tuy nhiên, đây chỉ là "món quà" mà các cầu thủ Malaysia tặng cho người thầy của mình nhân ngày sinh nhật. |
| Trong buổi chia sẻ mới nhất với truyền thông, hậu vệ Đoàn Văn Hậu tự tin và sẵn sàng ra sân ở trận đấu gặp Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày 7/6 tới. |
![]() |
| Thái Lan đá giao hữu với Uzbekistan |
Thái Lan đối mặt với nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục tấm vé vào vòng loại tiếp theo World Cup 2022 khi thiếu vắng nhiều trụ cột. Tối 30/5 tại UAE, tuyển Thái Lan tiếp tục có trận giao hữu mang tính chất đấu tập với tuyển Uzbekistan. Kết quả, thầy trò HLV Akira Nishino thua đậm 1-4, khép lại 3 trận giao hữu mà không có chiến thắng nào (thua Oman, hòa Tajikistan, thua Uzbekistan).
Trận đấu giữa tuyển Thái Lan với Uzbekistan diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. “Voi chiến” Thái Lan là đội bóng có bàn thắng mở tỷ số nhưng thua liền 4 quả ở những phút cuối nên thất bại chung cuộc.
ĐT Thái Lan không có nổi trận thắng để tạo đà tâm lý hưng phấn. Tuy nhiên, 3 trận đấu vừa qua là cơ hội quý để HLV Akira Nishino thử nghiệm nhằm chọn ra đội hình ưng ý nhất cho loạt trận quyết định.
![]() |
| Thái Lan thua đậm Uzbekistan |
Hiện tại, ĐT Thái Lan có 8 điểm (hạng 3), nằm ở bảng G với tuyển Việt Nam (11 điểm, nhất bảng), Malaysia (9 điểm, nhì bảng), UAE (6 điểm, hạng 4), Indonesia (0 điểm, hạng 5). Về lý thuyết, đoàn quân HLV Nisino hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tuyển Thái Lan bị động trong quá trình chuẩn bị, vì thế HLV Akira Nishino quyết định mang đến 41 tuyển thủ sang UAE tập luyện, đá giao hữu trước khi chốt danh sách. Tuyển Thái Lan không có được lực lượng mạnh nhất khi tiền đạo Teerasil Dangda, hậu vệ Theerathon Bunmathan rút lui còn ngôi sao Chanathip gặp chấn thương vào giờ chót.
ĐT Thái Lan sẽ thi đấu 3 trận ở vòng loại World Cup lần lượt gặp Indonesia (Ngày 3/6), UAE (ngày 7/6) và Malaysia (15/6).
| Các ngôi sao của tuyển Malaysia đã khiến HLV Tan Cheng Hoe một phen ngã ngửa khi đánh nhau trước mặt ông. Tuy nhiên, đây chỉ là "món quà" mà các cầu thủ Malaysia tặng cho người thầy của mình nhân ngày sinh nhật. |
| Trong buổi chia sẻ mới nhất với truyền thông, hậu vệ Đoàn Văn Hậu tự tin và sẵn sàng ra sân ở trận đấu gặp Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày 7/6 tới. |
| LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận thủ môn đang khoác áo CLB Cezero Osaka Đặng Văn Lâm sẽ không hội quân cùng ĐT Việt Nam thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ phải chọn 1 trong 3 thủ môn đang có mặt tại UAE bắt chính. |
Tin bài liên quan
Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






