Vợ anh Chánh Văn: "Phụ nữ hãy khiến người đàn ông sợ mất mình!"
Từng làm Giám đốc Kinh doanh của một tập đoàn bất động sản có tiếng tại Hà Nội, nhưng vì muốn dành thời gian để chăm sóc gia đình nên chị Lê Trang quyết định “ra riêng” kinh doanh. Hiện tại, chị là bà chủ của 4 cửa hàng hải sản có tiếng tại Hà Thành.
Nói về công việc kinh doanh phát đạt, gia đình hạnh phúc cùng chồng và 3 thiên thần nhỏ, chị Trang bật mí bí quyết của mình: “Người đàn ông trân trọng, sợ mất mình thì họ sẽ chăm sóc, thuộc về mình”.
|
Gia đình hạnh phúc của vợ chồng anh Chánh Văn
Chị trải qua một ngày bình thường của mình như thế nào?
Từ ngày tự ra ngoài kinh doanh, thời gian là thứ tôi “lãi” nhất. Ngày xưa khi còn đi làm thuê, thời gian là thứ khó sắp xếp vì phải chạy theo doanh số, quản lý đội bán hàng, lên chiến lược… Có khi tối mịt tôi mới về đến nhà.
Nay thì tôi đủng đỉnh. Sáng, tôi cùng chồng lo cho con cái ăn sáng, đi học đến tận 11 giờ mới ra nhà hàng; loanh quanh đến 2 giờ chiều là về. Tối 7 giờ, tôi mới lại tạt qua các nhà hàng kiểm soát tình hình.
|
3 thiên nhần nhỏ
Cả 2 vợ chồng nhà tôi đều cùng chăm sóc con cái nên cũng khá thoải mái. Thời gian đầu mới mở nhà hàng thì bận bịu. Nhưng giờ 4 nhà hàng đều có quản lý khá cứng nên tôi hoàn toàn ung dung. Chỉ có điều, những ngày lễ thì rất mệt. May có ông xã lo 3 đứa nhỏ đi chơi nên cũng đỡ hơn.
Được biết chồng chị là anh Hoàng Anh Tú – một nhà báo nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ. Làm vợ anh ấy, chắc hẳn chị có chút áp lực?
Áp lực chứ! Vì đi đâu cũng phải trả lời về anh ấy.
Nói vui vậy thôi, chứ áp lực gì đâu. Có chồng đáng tự hào như vậy, tôi nghĩ phụ nữ ai mà không phổng mũi đôi lần. Tôi vẫn luôn ý thức giữ gìn hình ảnh cho anh ấy. Đó là thứ tôi coi như một nhiệm vụ khi có người chồng nổi tiếng.
|
Chị Trang cảm thấy may mắn khi có một người chồng lãng mạn, lại tâm lý khi dạy dỗ các con
Các bạn có thể thấy anh ấy trên mạng xã hội, trên tivi, qua những tác phẩm. Còn tôi, tôi thấy anh ấy là cha của 3 đứa con. Và đó là một người cha tuyệt vời! Một người cha vụng về trong cách chăm sóc con cái, trong ăn uống nhưng bù lại là quá tâm lý trong ứng xử, trò chuyện, dạy dỗ tụi trẻ.
Bên cạnh đó, anh không quên làm một người chồng lãng mạn. Tôi cho là mình may mắn khi có một người chồng như thế!
Theo dõi trên trang cá nhân của anh Tú, rất nhiều người ngưỡng mộ tình yêu, hạnh phúc của anh chị. Để “giữ lửa” hôn nhân chắc hẳn chị có những bí quyết riêng. Chị có thể bật mí về điều này?
Tôi chẳng có bí quyết gì nhiều. Bởi anh ấy cũng từng nhìn nhận ra bí quyết của tôi đấy thôi. Rằng bằng sự dốc lòng của mình, tôi khiến anh ấy nhận ra sự quan trọng của đời mình.
|
Theo chị Trang, đàn ông sợ mất thì sẽ chăm sóc, trân trọng người phụ nữ của mình
Nếu có một lời khuyên dành cho những người vợ, tôi chỉ khuyên các chị nên trở nên giá trị trong mắt các anh. Không phải cần có quyền hành tối cao mà là giá trị của các chị trong mắt anh ấy – khiến anh ấy sợ mất mình. Người đàn ông trân trọng, sợ mất mình thì họ sẽ chăm sóc, thuộc về mình.
Anh chị có 3 nhóc tì. Bên cạnh đó, chị cũng bận bịu với công việc kinh doanh cùng chuỗi nhà hàng của mình. Vậy, chị sắp xếp thời gian ra sao để có thể hoàn thành mọi việc và dành khoảng thời gian nào để chăm sóc bản thân, giữ vẻ ngoài luôn rạng ngời như thế?
Như tôi đã nói, tôi may mắn có chồng ở bên nên công việc chăm con khá nhẹ nhàng. Chưa kể tôi còn bà nội, bà ngoại. 2 người mẹ của tôi đều rất “nghiện” cháu nên chưa khi nào vợ chồng chúng tôi phải vất vả.
Thêm nữa, bản thân 3 con tôi đều có tính tự lập cao nên bố mẹ khá nhàn nhã. Thứ khiến tôi lo lắng là việc học hành của 3 con trong tương lai. Cứ nghĩ đến việc ấy là đau đầu rồi. Muốn cho chúng học nơi tốt nhất thì cần rất nhiều tiền. Đó cũng là lý do thôi thúc tôi trong kinh doanh, mong muốn kiếm đủ tiền cho các con mình ăn học mai này.
|
Về bản thân, việc ra tự làm kinh doanh khiến tôi có nhiều thời gian là một chuyện; quan trọng hơn là tôi không phải quá đau đầu như khi làm thuê. Đầu óc lúc nào cũng thoải mái thì ai cũng xinh đẹp rạng ngời hết!
Thành công với công việc kinh doanh cùng thu nhập rất cao, chị có phải cân bằng gì không để chồng chị không cảm thấy “lép vế” về kinh tế với vợ?
Thực ra, nguồn tài chính nhà tôi chụm lại làm một nên chồng tôi chưa bao giờ lăn tăn chuyện ấy. Nhất là với công việc kinh doanh của tôi hiện tại thì phần anh ấy làm cũng vô cùng quan trọng. Nếu không có anh ấy thì tôi làm gì có khách để mà kinh doanh (cười).
Anh ấy lo về truyền thông cho nhà hàng rất tuyệt. Cứ hôm nào vắng khách, tôi về uỷ mị với anh ấy một chút là hôm sau nhà hàng lại đông kín ngay. Anh ấy thực sự là "Phù thủy truyền thông". 4 nhà hàng với cả 1.000 khách mỗi ngày đấy! Tôi nghĩ anh ấy mà dỗi tôi thôi là tôi “toi”, 4 nhà hàng của tôi “toi”.
|
Cuối tuần là khoảng thời gian 2 vợ chồng dành riêng cho nhau
Anh chị dành khoảng thời gian riêng tư nào để chăm sóc cho tình yêu?
Cuối tuần chính là thời gian để 2 vợ chồng dành cho nhau. Cuối tuần bà ngoại giữ 2 đứa, bà nội trông 1 đứa hay tráo đổi, hoặc về 1 nơi tuỳ quyết định của các con. 2 vợ chồng sẽ có tối thứ sáu, cả ngày thứ bảy, chủ nhật để tự do yêu đương. Cuối tuần là để yêu thương mà!
An Vinh
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




