Sáng ngày 1/6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TP.HCM.
World Vision hỗ trợ nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho các điểm cách ly tại Điện Biên World Vision hỗ trợ nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho các điểm cách ly tại Điện Biên
Vừa qua, Tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) kết hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên trao tặng gói nhu yếu phẩm và vật tư y tế nhằm kịp thời hỗ trợ 1.523 người thuộc nhóm F1, đội ngũ y tế, và lực lượng tuyến đầu tại 12 điểm cách ly thuộc xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.
Helen Keller International tại Việt Nam tặng vật tư y tế giúp CDC Sơn La chống COVID-19 Helen Keller International tại Việt Nam tặng vật tư y tế giúp CDC Sơn La chống COVID-19
Nhằm chung tay góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Tổ chức Helen Keller International tại Việt Nam (HKI) vừa trao tặng vật tư y tế cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La.

Tại buổi làm việc, anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) khu vực miền Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA, anh Trương Hạnh Công Dân, Trưởng nhóm thiện nguyện “SAIGON SHARE” cùng các thành viên đã trao tặng 75.000 khẩu trang y tế, 350 bộ đồ bảo hộ y tế và các vật tư thiết yếu phòng chống dịch Covid-19 cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp.

VKBIA và “Saigon Share” tặng vật tư y tế giúp TP.HCM chống dịch Covid-19
Trao vật tư y tế thiết yếu cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Anh Dương Quang Phú – đại diện Hiệp hội VKBIA cho biết: Lực lượng an ninh, bảo vệ dân phố và các phường đã túc trực và nhanh chóng hướng dẫn người dân đứng giãn cách đúng cự ly quy định trong khi chờ đợi lấy mẫu xét nghiệm. Số người vào lấy mẫu cũng được khống chế, tránh việc tụ tập quá đông. Chỉ tính riêng phường 5 quận Gò Vấp đã phải lấy khoảng 55.000 mẫu của người dân. Vì vậy, áp lực dành cho đội ngũ tuyến đầu phòng dịch làm việc tại ổ dịch quận Gò Vấp rất lớn và có nguy cơ lây nhiễm khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Anh Trương Hạnh Công Dân, trưởng nhóm thiện nguyện “SAIGON SHARE” hy vọng rằng các sản phẩm sẽ hỗ trợ phần nào để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, sớm chặn được chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch này...

VKBIA và “Saigon Share” tặng vật tư y tế giúp TP.HCM chống dịch Covid-19
Trao quà tặng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho UB MTTQ Quận Gò Vấp, TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã quan tâm và gửi tặng các sản phẩm rất thiết yếu nhằm hỗ trợ thêm cho cán bộ, nhân viên tuyến đầu phòng chống dịch tại Gò Vấp.

"Chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn – Đồng hành phòng chống dịch Covid-19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 cho đến hiện nay. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ngày 27/5/2021 và của Chính phủ, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung” – TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoune: Bộ Y tế Việt Nam đã giúp Lào ứng phó, kiểm soát được sự lây lan của dịch COVID-19 Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoune: Bộ Y tế Việt Nam đã giúp Lào ứng phó, kiểm soát được sự lây lan của dịch COVID-19
Mới đây, tại trụ sở Bộ Y tế Lào ở thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra lễ tổng kết, tri ân và trao giấy khen cho Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam sau thời gian sang hỗ trợ nước bạn Lào trong cuộc chiến phòng chống COVID-19.
Bộ Quốc phòng trao tặng vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho Lào và Campuchia Bộ Quốc phòng trao tặng vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho Lào và Campuchia
Chiều 21/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ bàn giao tượng trưng trang bị y tế phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Campuchia, nhằm chia sẻ những khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua ở quốc gia này.

In bài viết

Truyền hình