Đồng Tháp mong muốn quan hệ hợp tác với địa phương của Pháp có kết quả thực chất hơn
![]() |
| Đồng Tháp họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp. |
Thời gian qua, hình ảnh quê hương Đất Sen hồng từng bước được định vị rõ đối với người dân trong và ngoài nước thông qua việc xây dựng chính quyền thân thiện, sẵn sàng phục vụ Nhân dân, đẩy mạnh việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, phát triển kinh tế tri thức, phong trào khởi nghiệp...
Với phương châm “Tiềm năng của chúng tôi - Cơ hội của bạn” bước đầu đã tạo được ấn tượng đẹp với các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Pháp.
Tỉnh đã nhận được sự quan tâm của Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ Pháp trong việc viện trợ các chương trình, dự án về cung cấp trang thiết bị y tế; đào tạo đội ngũ y tế… với giá trị viện trợ tương đương 2 triệu USD. Ông Hải mong muốn quan hệ của Đồng Tháp với các địa phương của Pháp sẽ tiếp tục tăng cường và đạt nhiều kết quả thực chất hơn trong thời gian tới.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng xem video clip ôn lại truyền thống 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp. Đồng thời, nghe các cựu du học sinh tại Pháp về những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình sống, học tập tại Pháp.
| Đồng Tháp: Thăm hỏi, chúc Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây tại Campuhchia Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây 2023, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức đoàn sang thăm, chúc Tết Chính quyền, bà con người gốc Việt Nam, Đại sứ quán, các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Hội Khmer Việt Nam một số địa phương thuộc Vương quốc Campuchia. |
| Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan Ngày 11/4, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan (9/4/1973-9/4/2023). |
| Đồng Tháp sắp diễn ra sự kiện ''mở đường'' nâng giá trị cho ngành hàng xoài Lễ hội xoài Đồng Tháp năm 2023 với chủ đề: "Xoài Đồng Tháp - nâng tầm vị thế". Sự kiện có sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 1/5. |
Tin bài liên quan
Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân, góp phần kiến tạo sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Các tin bài khác
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập
Đọc nhiều
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
