Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:54 | 27/05/2022 GMT+7

VKBIA hợp tác chiến lược trong đào tạo lĩnh vực luật, kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc

aa
Ngày 27/5/ 2022, tại thành phố Goyang, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác Chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) cho đào tạo thạc sỹ cho các lĩnh vực chuyên môn cao như luật, kinh tế, thương mại quốc tế và phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho các lĩnh vực giáo dục khác.
VKBIA và VBUK hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại TP.HCM VKBIA và VBUK hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại TP.HCM
Nhằm chia sẻ những khó khăn và áp lực trong việc phòng chống dịch bệnh của TP.HCM, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) – Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và công ty Cổ phần dược phẩm Tenamyd đã tặng các vật dụng y tế cần thiết, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sinh lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của Bệnh viện Quân y 175.
VKBIA - VBUK kí kết hợp tác nhằm hỗ trợ giao thương giữa Việt Nam, Hàn Quốc, Vương quốc Anh VKBIA - VBUK kí kết hợp tác nhằm hỗ trợ giao thương giữa Việt Nam, Hàn Quốc, Vương quốc Anh
Ngày 18/10, Lễ ký kết Hợp tác toàn diện chương trình “Phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ra nước ngoài” đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Nhân dip chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, đoàn công tác cua Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) do ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Goyang, Hàn Quốc, và đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) cho các lĩnh vực chuyên môn cao như Luật, Kinh tế, Thương mại Quốc tế; đồng thời 2 bên sẽ xúc tiến thực hiện các chương trình hợp tác trong giáo dục, đào tạo, phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, thúc đẩy hợp tác 2 quốc gia phát triển bền vững.

VKBIA hợp tác chiến lược trong đào tạo lĩnh vực luật, kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc
Lễ ký kết Hợp tác Chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU).

Ông Trần Hải Linh nhấn mạnh: “Hiệp hội VKBIA là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục... góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam & Hàn Quốc.

Trong 30 năm vừa qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, sự phát triển mạnh mẽ về hợp tác giữa 2 quốc gia trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, giáo đục, đào tạo, khoa học và công nghệ.... đã góp phần nâng mức độ tin cậy và sự hiểu biết giữa hai nước trên các cấp độ quốc gia, địa phương và nhân dân.

Cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc (ước tính trên 240.000 người) và cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam (khoảng 200.000 người) đã tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sau đại dịch, tăng cường thích ứng trong tình hình mới. Tiềm năng hợp tác song phương giữa 2 nước còn rất lớn. Đó chính là cơ sở để Hiệp hội VKBIA tiếp tục tăng cường việc kết nối hợp tác đi vào hiệu quả thực chất, thiết thực cùng các đơn vị, tổ chức Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời trực tiếp thực hiện các chương trình hợp tác và cùng phát triển trong thời gian tới.

VKBIA hợp tác chiến lược trong đào tạo lĩnh vực luật, kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc
Hai bên cùng thống nhất các nội dung và hy vọng việc hợp tác chiến lượn lần này sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển nguồn nhân lực thực sự có chất lượng cao trong thời gian tới cho Việt Nam và Hàn Quốc

TS.Jung Dae Ki – Hiệu trưởng trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) cho biết: "TLBU đã được phát triển thành một hệ thống giáo dục toàn cầu bao gồm một số cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Thông qua một loạt các chương trình giáo dục, tất cả các cơ sở này nhằm đạt được hai mục tiêu rất đặc biệt: đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai của xã hội toàn cầu của chúng ta, và tăng cường hợp tác và hữu nghị quốc tế. Hệ thống TLBU bao gồm Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU ở thành phố Goyang, Trường Toàn cầu TLBU ở Seoul, Viện TLBU ở Paris, và Quỹ Giáo dục TLBU ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, TLBU có trường Toàn cầu TLBU ở Seoul là trường tiểu học và trung học song ngữ đầu tiên được Bộ Giáo dục Hàn Quốc phê duyệt và công nhận. Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU cũng là trường được chứng nhận uy tín và được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Trường được thiết kế để cung cấp chương trình giáo dục song ngữ độc đáo tiếng Hàn và tiếng Anh, bằng cách kết hợp các chương trình giảng dạy của Hàn Quốc và Hoa Kỳ để đạt được chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đặc biệt về song ngữ. Học viện TLBU tại Paris (Pháp) là nơi sắp xếp chương trình cho học viên của TLBU trong thời gian nghiên cứu thực địa tại Châu Âu. Hơn nữa, đây cũng là một trung tâm nghiên cứu dành cho sinh viên TLBU tiếp tục theo đuổi chương trình học Tiến sĩ tại Pháp.

Ngoài ra, Quỹ giáo dục TLBU tại Hoa Kỳ là nơi tổ chức chương trình nghiên cứu thực địa ngắn hạn cho học sinh Châu Á tại Hoa Kỳ, tổ chức các học sinh Châu Á học tại các trường Trung học tư thục đủ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, cung cấp chương trình đào tạo sau giờ học tại Hoa Kỳ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Luật và Kinh doanh Quốc tế của TLBU đã nắm giữ các vị trí quan trọng trong hệ thống tư pháp của Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhiều cựu sinh viên TLBU cũng đang là những nhà quản lý, sở hữu doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác. TLBU chúng tôi sẽ cùng đồng hành với Hiệp hội VKBIA cho các hoạt động giáo dục – đào tạo, phát triển kinh doanh – giao thương, thương mại song phương và đa phương”.

Hai bên cùng thống nhất các nội dung và hy vọng việc hợp tác chiến lượn lần này sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển nguồn nhân lực thực sự có chất lượng cao trong thời gian tới cho Việt Nam và Hàn Quốc. Hai bên sẽ nỗ lực cùng phối hợp chương trình “Diễn đàn Nguồn Nhân lực Việt – Hàn” chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, qua đó tiếp tục góp phần tạo thành chuỗi các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju
VKBIA thực hiện các hoạt động ký kết hợp tác toàn diện cho các lĩnh vực như: giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao, kết nối tuyển dụng lao động mùa vụ, lao động lành nghề, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch Việt-Hàn...
VKBIA – Đại học Đồng Tháp liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao VKBIA – Đại học Đồng Tháp liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Chương trình kí kết giữa VKBIA – Đại học Đồng Tháp là cơ hội hợp tác về giáo dục và đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

Từ ngày 28- 29/6, Tạp chí Hương Việt phối hợp với Hội Việt - Đức vùng Schwaben đã tổ chức chương trình văn hóa đặc biệt mang tên "Hương sắc Việt" nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hóa và tạo cơ hội cho các thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam sống trách nhiệm, học tập nghiêm túc tại Lào

Sinh viên Việt Nam sống trách nhiệm, học tập nghiêm túc tại Lào

Ngày 28/6, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đảng ủy và các đơn vị chức năng đã thăm và làm việc với Đoàn Du học sinh Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động