Viva Frida Kahlo – triển lãm nghệ thuật đắm chìm đầu tiên sẽ được mở cửa tại Thụy Sĩ từ nay đến ngày 2/1/2022
ZURICH, THỤY SĨ – Newsaktuell – Triển lãm immersive art (tạm dịch : nghệ thuật nhập vai hay nghệ thuật đắm chìm) đầu tiên ở Thụy Sĩ vừa mở cửa với buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới: Viva Frida Kahlo – Immersive Experience (Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm). Đây là trải nghiệm nhờ vào công nghệ mới thể hiện nội dung, chủ đề bằng kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D thành các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều, thay vì hai chiều truyền thống.
Quá trình chuẩn bị cho sự tái hiện sâu sắc về cuộc đời và công việc của Frida Kahlo, nữ nghệ sĩ Mexico đã được thực hiện trong 2 năm qua. Triển lãm vừa được khai mạc vào ngày 22 tháng 9 tại Lichthalle MAAG mới ở Zurich. Đây sẽ là lần đầu tiên cuộc đời và tác phẩm của nữ nghệ sĩ Frida Kahlo mang tính biểu tượng được trình bày dưới dạng đắm chìm (vào thực tế ảo) bên ngoài Mexico.


Những bức tranh biểu cảm của Frida Kahlo, với tính biểu tượng dễ tiếp cận và những tranh về các loài động thực vật đầy màu sắc, kỳ lạ, cũng như những bức chân dung tự họa mạnh mẽ của nữ nghệ sĩ này là những mẫu hoàn hảo cho một bài thuyết trình phong phú với các hình chiếu video, hiệu ứng ánh sáng và âm thanh. Khách tham quan có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và tác phẩm của Frida Kahlo ở một cấp độ hoàn toàn mới, thông qua hình thức chiếu toàn cảnh.
Triển lãm “Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm” cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời đầy bi kịch của nữ nghệ sĩ Mexico và những sáng tạo của cô. Hình ảnh của cô trở nên sống động trong các dự án, trong khi phần lồng tiếng đóng vai Frida Kahlo bình luận về các sự kiện và nhạc nền được sáng tác đặc biệt trên nền âm thanh của bài thuyết trình. Lichthalle MAAG mới sử dụng máy chiếu hiệu suất cao để chiếu hình ảnh lên tường, cột, trần nhà và sàn cao tới 10 mét và rộng 34 mét, tạo ra trải nghiệm 360 ° đầy ngoạn mục, gây ấn tượng mạnh.
Triển lãm Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm
Thời gian/Địa điểm: Từ ngày 22/9/2021 đến ngày 02/01/2022, Lichthalle MAAG, Zurich, Thụy Sĩ
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.vivafridakahlo.com
Đầu mối liên lạc: Ông Christoph Rüdt, [email protected], Bộ phận truyền thông & PR của MAAG Music & Arts AG
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược
Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035
Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”
TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





