Triển lãm immersive art (tạm dịch : nghệ thuật nhập vai hay nghệ thuật đắm chìm) đầu tiên ở Thụy Sĩ vừa mở cửa với buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới: Viva Frida Kahlo – Immersive Experience (Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm).

ZURICH, THỤY SĨ – Newsaktuell – Triển lãm immersive art (tạm dịch : nghệ thuật nhập vai hay nghệ thuật đắm chìm) đầu tiên ở Thụy Sĩ vừa mở cửa với buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới: Viva Frida Kahlo – Immersive Experience (Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm). Đây là trải nghiệm nhờ vào công nghệ mới thể hiện nội dung, chủ đề bằng kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D thành các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều, thay vì hai chiều truyền thống.

Quá trình chuẩn bị cho sự tái hiện sâu sắc về cuộc đời và công việc của Frida Kahlo, nữ nghệ sĩ Mexico đã được thực hiện trong 2 năm qua. Triển lãm vừa được khai mạc vào ngày 22 tháng 9 tại Lichthalle MAAG mới ở Zurich. Đây sẽ là lần đầu tiên cuộc đời và tác phẩm của nữ nghệ sĩ Frida Kahlo mang tính biểu tượng được trình bày dưới dạng đắm chìm (vào thực tế ảo) bên ngoài Mexico.

Những bức tranh biểu cảm của Frida Kahlo, với tính biểu tượng dễ tiếp cận và những tranh về các loài động thực vật đầy màu sắc, kỳ lạ, cũng như những bức chân dung tự họa mạnh mẽ của nữ nghệ sĩ này là những mẫu hoàn hảo cho một bài thuyết trình phong phú với các hình chiếu video, hiệu ứng ánh sáng và âm thanh. Khách tham quan có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và tác phẩm của Frida Kahlo ở một cấp độ hoàn toàn mới, thông qua hình thức chiếu toàn cảnh.

Triển lãm “Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm” cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời đầy bi kịch của nữ nghệ sĩ Mexico và những sáng tạo của cô. Hình ảnh của cô trở nên sống động trong các dự án, trong khi phần lồng tiếng đóng vai Frida Kahlo bình luận về các sự kiện và nhạc nền được sáng tác đặc biệt trên nền âm thanh của bài thuyết trình. Lichthalle MAAG mới sử dụng máy chiếu hiệu suất cao để chiếu hình ảnh lên tường, cột, trần nhà và sàn cao tới 10 mét và rộng 34 mét, tạo ra trải nghiệm 360 ° đầy ngoạn mục, gây ấn tượng mạnh.

Triển lãm Viva Frida Kahlo – Trải nghiệm đắm chìm

Thời gian/Địa điểm: Từ ngày 22/9/2021 đến ngày 02/01/2022, Lichthalle MAAG, Zurich, Thụy Sĩ

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.vivafridakahlo.com

Đầu mối liên lạc: Ông Christoph Rüdt, christoph.ruedt@bmaag.ch, Bộ phận truyền thông & PR của MAAG Music & Arts AG

In bài viết

Truyền hình