TĐO-Ngày 25/1, thông tin từ UBND TP.Cần Thơ: Thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 sân golf Cồn Ấu thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Theo quyết định này, khu vực lập quy hoạch có các mặt tiếp giáp khu biệt thự Cồn Ấu với tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 77,3 ha, quy mô sân golf 18 lỗ với hệ thống các đường golf được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

vinpearl dau tu san golf 18 lo tai con au can tho

Phối cảnh dự án sân golf và biệt thự tại Cồn Ấu.

Sân golf được tổ chức theo các khu chức năng bao gồm các khu: Sân golf, khu công cộng dịch vụ và hạ tầng sân golf. Trong đó, khu sân golf 18 lỗ được thiết kế 72 par với tổng chiều dài các đường golf là 6.437m. Các đường golf được bố trí theo thứ tự từ 1 đến 9 và từ 10 đến 18 có hướng đánh tạo thành một vòng tròn khép kín với chiều đánh ngược chiều kim đồng hồ. Các đường golf được bố trí đan xen với mặt nước và cây xanh tạo độ khó cho các par đánh và tạo được không gian sinh động.

Trong khi đó, hồ điều hòa được bố trí tập trung bao bọc xung quanh các đường golf, tạo được các khoảng cách an toàn giữa các đường golf với các tuyến đường quy hoạch xung quanh. 

Sân golf cũng được quy hoạch theo không gian mở sử dụng mặt nước và hệ thống cây xanh nhấn mạnh mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên; không gian công cộng đóng vai trò là các công trình dành cho giải trí, thông tin liên lạc và tương tác xã hội…

Hà Vy

Truyền hình