Lễ trao giải Cờ vua Hữu nghị nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan
| UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). |
| Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM vừa trao giải thưởng và bằng khen cho anh Trần Văn Trung - người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế logo cho lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. |
Phát biểu khai mạc, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade cho biết, năm 2022 là một năm quan trọng khi hai nước kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, nhiều sự kiện đã được tổ chức nhân dịp trọng đại này, một trong số đó là giải Cờ vua Hữu nghị được tổ chức bởi Đại sứ quán Azerbaijan phối hợp cùng Liên đoàn Cờ Azerbaijan và Liên đoàn Cờ Việt Nam.
Trước đó, ngày 4/12 đã diễn ra trận cờ giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Azerbaijan dưới hình thức trực tuyến. Các kỳ thủ Việt Nam lứa U12 đến U16 thi đấu theo thể thức hybrid, đấu tập trung theo đội và giành chiến thắng chung cuộc 7 - 5.
![]() |
| Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade chụp ảnh cùng các kỳ thủ Việt Nam (Ảnh: Vũ Khánh). |
Đại sứ Shovgi Mehdizade hy vọng, trong tương lai các vận động viên trẻ Việt Nam sẽ dành nhiều thắng lợi hơn nữa ở các đấu trường quốc tế. Đồng thời ông Shovghi Mehdizade mong muốn, Liên đoàn Cờ Azerbaijan và Liên đoàn Cờ Việt Nam trong thời gian tới sẽ tổ chức các cuộc trao đổi đoàn, cùng như giải đấu giao hữu để các vận động viên trẻ có cơ hội được đến thăm đất nước Azerbaijan xinh đẹp.
Cách đây 30 năm, ngày 23/9/1992, Việt Nam và Cộng hòa Azerbaijan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên trên thực tế, hai nước đã cùng xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp do Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Tổng thống Azerbaijan Heydar Aliyev dày công vun đắp từ những năm 50 và 60 của thế kỷ XX. Sau 30 năm xây dựng và phát triển, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Azerbaijan đang mở ra nhiều cơ hội về hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
| Giữa những ngày đông giá tại Hà Nội, những người bạn Lào và Việt Nam đã gặp nhau trong lễ trao giải “Kỷ vật kể chuyện” (hôm 13/12). Tại đó, câu chuyện xúc động của họ về quá khứ được tiếp nối tới hiện tại và được thắp sáng, ấm áp hơn bởi những niềm vui và nụ cười. |
| Sáng 14/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Anh đã chính thức công bố logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam (11/9/1973-11/9/2023). Logo sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động của Vương quốc Anh tại Việt Nam vào năm tới. |
Tin bài liên quan
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Các tin bài khác
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





