Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:00 | 27/12/2023 GMT+7

Vinh danh 35 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

aa
Ngày 26/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) – Cơ quan Thường trực của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã trao bằng khen cho 35 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam trong năm 2023.
Bác sĩ chuyên ngành gan có thêm cơ hội hợp tác với đại học Mỹ
Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam

Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban; cơ quan đầu mối quản lý hoạt động của các TCPCPNN, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh/thành phố; các TCPCPNN, Cơ quan hợp tác phát triển một số nước và một số doanh nghiệp nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban cho biết, trong năm 2023 kinh tế toàn cầu và Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để tiếp tục giữ đà tăng trưởng, kiềm chế lạm phát, giữ ổn định vĩ mô, tăng cường an sinh xã hội, tiếp tục những mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra. Đạt được kết quả nêu trên có một phần hỗ trợ quý báu từ các đối tác quốc tế, đặc biệt là các tổ chức PCPNN.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao tặng bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn và Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng trao tặng bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. (Ảnh: Đinh Hòa)

"Thay mặt lãnh đạo VUFO, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, đánh giá cao những đóng góp của các bạn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Mỗi đóng góp của từng người trong các bạn, trong tổ chức của các bạn, dù dưới hình thức vật chất, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn hay nguồn lực con người đều góp phần giúp thay đổi tương lai và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn còn là những sứ giả giúp đưa hình ảnh về đất nước, con người, chính sách, truyền thống, giá trị nhân văn của Việt Nam đến với thế giới; cũng như góp phần củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với nhân dân tiến bộ trên thế giới" - ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Phan Anh Sơn, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đặt mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu đó Việt Nam rất cần sự hỗ trợ, hợp tác của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là sự hỗ trợ về nguồn lực, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn từ các tổ chức PCPNN, các nhà tài trợ. Những hỗ trợ quý báu đó sẽ góp phần giải quyết những thách thức trong giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội trong đó có vấn đề hậu quả chiến tranh và phòng chống các đại dịch trong tương lai, giúp Việt Nam phát triển ngày càng bền vững và toàn diện.

Chủ tịch VUFO đề nghị các cơ quan hợp tác phát triển, các nhà tài trợ, các tổ chức PCPNN tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực để hỗ trợ cho Việt Nam theo các định hướng ưu tiên trong Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2019 - 2025. Cũng như những nhu cầu ưu tiên thực tế của các bộ ngành, địa phương của Việt Nam. VUFO sẽ tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và các bạn cũng như hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho hoạt động của các bạn tại Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, VUFO đã trao tặng bằng khen tới 35 tổ chức PCPNN có những đóng góp đặc biệt tích cực cho Việt Nam trong năm 2023 và 3 tổ chức kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam trong năm 2023.

Thay mặt các tổ chức PCPNN được vinh danh năm 2023, ông Văn Ngọc Thịnh - đại diện của tổ chức WWF, bà Migena Shulla - Trưởng Đại diện tổ chức Plan International và bà Đào Thị Hồng - đại diện tổ chức CRS đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn và cam kết tiếp tục đồng hành cùng VUFO triển khai hiệu quả các dự án tại Việt Nam.

Bà Migena Shulla - Trưởng Đại diện tổ chức Plan International phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Đinh Hòa)
Bà Migena Shulla - Trưởng Đại diện tổ chức Plan International phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Đinh Hòa)

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo VUFO đã cung cấp thông tin tổng quan về chủ trương, chính sách và tình hình phát triển kinh tế-xã hội hiện nay của Việt Nam. Đồng thời chia sẻ về tình hình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam trong năm 2023 và những định hướng ưu tiên của Việt Nam trong thời gian tới. Lãnh đạo VUFO hy vọng, thông qua sự kiện, các các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp, đối tác quốc tế có thêm nhiều thông tin, từ đó xây dựng các chính sách viện trợ phù hợp định hướng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Các tổ chức PCPNN nhận bằng khen của VUFO năm 2023:

1. ActionAid International

2. Animals Asia Foundation

3. BasicNeeds

4. Buddhist Compassion Relief TZU CHI Foundation

5. CARE International

6. Catholic Relief Services-United States Conference of Catholic Bishops

7. ChildFund Australia

8. Christina Noble Children's Foundation

9. Facing the World

10. Family Health International

11. Fauna & Flora International

12. Freundeskreis für Internationale Tuberkulosehilfe e.V.

13. Giving It Back To Kids

14. Global Coffee Platform

15. Good Neighbors International

16. Good People International

17. Habitat for Humanity International

18. International Manpower Development Organization, Japan

19. Korea Food for the Hungry International

20. Medisch Comité Nederland - Vietnam

21. Mines Advisory Group

22. Netherlands Development Organization

23. Norwegian People's Aid

24. PATH

25. Peace Trees Vietnam

26. PLAN International

27. Room to Read

28. Saigon Children's Charity

29. Save the Children International

30. The Fred Hollows Foundation

31. The University of North Carolina

32. Vietnam Assistance for the Handicapped

33. Wildlife Conservation Society

34. Winrock International Institute for Agricultural Development

35. World Wide Fund for Nature

Đắk Nông: tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động hiệu quả Đắk Nông: tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động hiệu quả
Đoàn công tác VUFO thăm và làm việc tại Nhật Bản Đoàn công tác VUFO thăm và làm việc tại Nhật Bản
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Cuba phát triển quan hệ trong lĩnh vực tư pháp

Việt Nam - Cuba phát triển quan hệ trong lĩnh vực tư pháp

Vừa qua, đoàn đại biểu Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam do Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến dẫn đầu đã có chuyến thăm chính thức Cuba nhằm thúc đẩy quan hệ chuyên ngành song phương và dự Hội nghị quốc tế lần thứ XI về tư pháp và pháp luật của Cuba.
Thân thương hình bóng Bác ở La Habana

Thân thương hình bóng Bác ở La Habana

Nổi bật trong số rất nhiều công trình mang dấu ấn Việt Nam tại Cuba là tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana.
Cập nhật thông tin đất nước Nga cho những người bạn Việt Nam

Cập nhật thông tin đất nước Nga cho những người bạn Việt Nam

Gần 200 đại biểu là cán bộ đối ngoại trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các giảng viên, sinh viên trường đại học, viện nghiên cứu... đã được cập nhật về tình hình nước Nga hiện nay; hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong buổi chia sẻ thông tin do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 15/5 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy ở Ba Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy ở Ba Lan

Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan vừa có văn bản kêu gọi các thành viên, hội viên tập thể và cá nhân hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44 ở Warszawa, thủ đô Ba Lan.
Việt Nam - ngôi sao mới của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Việt Nam - ngôi sao mới của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Phát triển xuất khẩu (EDC) của Chính phủ Canada gần đây có bài viết “Kinh doanh tại Việt Nam: Chớp lấy ngôi sao đang lên này của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, trong đó chuyên gia về thương mại quốc tế Carol Fragiskos nhấn mạnh vị trí chiến lược của Việt Nam khiến nơi đây trở thành trung tâm phân phối và hậu cần lý tưởng.
Giới thiệu âm nhạc dân gian Áo tại Việt Nam qua giai điệu kèn Clarinet

Giới thiệu âm nhạc dân gian Áo tại Việt Nam qua giai điệu kèn Clarinet

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Áo đã phối hợp cùng Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức buổi hòa nhạc giao lưu mang tên “Giai điệu tháng 5”. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu là những người yêu âm nhạc và mong muốn tìm hiểu nền văn hóa dân gian Áo.
Tăng cường mối quan hệ hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà báo Việt Nam - Campuchia

Tăng cường mối quan hệ hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà báo Việt Nam - Campuchia

Trong hai ngày 14 - 15/5, đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) do ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động