Năm 2019, VinFast đạt doanh số 67.000 ô tô và xe máy, đây là con số tương đối ấn tượng với một hãng xe mới đi vào hoạt động. Hãng cũng cho biết sẽ xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ.

 

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam Giá xe máy VinFast mới nhất tháng 1/2020: Nhiều mẫu xe giảm mạnh

Giá xe máy VinFast mới nhất tháng 1/2020 có nhiều ưu đãi hấp dẫn đặc biệt là ở mẫu Ludo và Impes.

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam VinFast làm điều chưa từng có khi công bố chi phí cấu thành giá bán xe ô tô

Trong văn bản trả lời các câu hỏi của báo chí, thương hiệu ô tô Việt đã công bố bảng thống kê các chi phí ...

 

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam
Năm 2019, VinFast đạt doanh số 67.000 ô tô và xe máy

VinFast đã chính thức ra mắt người tiêu dùng sản phẩm xe máy điện đầu tiên vào tháng 11/2018 với dòng xe Klara. Đến nay, hãng đã sản xuất thêm 3 dòng xe máy điện mới, bao gồm Ludo, Impes và Klara S - phiên bản nâng cấp thay thế cho dòng xe Klara. Tổng đơn hàng VinFast nhận được cho cả 4 mẫu Klara, Klara S, Impes, Ludo là 50.000, trong đó đã sản xuất được 45.118 xe.

Năm 2019, VinFast mới chính thức gia nhập thị trường ô tô với dòng xe Fadil thuộc phân khúc A và dòng xe Lux thuộc phân khúc E, gồm hai mẫu Lux A2.0 (sedan) và Lux SA2.0 (SUV). Tổng đơn hàng VinFast nhận được cho cả ba mẫu xe là 17.214, trong đó đã sản xuất được 15.300 xe.

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam
VinFast LUX A2.0
vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam
VinFast Klara S.

Chia sẻ về việc vì sao hãng công bố doanh số sau 6 tháng gia nhập thị trường xe hơi, Phó Tổng Giám đốc VinFast bà Bà Nguyễn Thị Vân Anh thổ lộ: "Minh bạch là nguyên tắc nhất quán của VinFast, đến cả thông tin “cơ mật” là chi tiết cơ cấu giá thành của ô tô chúng tôi còn công khai thì số liệu bán ra có gì phải “né”. Cụ thể, trong 12 tháng qua, VinFast đã nhận được 67.000 đơn hàng ô tô và xe máy điện, trong đó, có 17.214 đơn đặt cọc ô tô và khoảng 50.000 đơn hàng xe máy điện".

Dự kiến, trong năm 2020, VinFast sẽ ra mắt dòng xe sang hiệu suất cao Lux V8 và hai mẫu crossover hạng B và hạng C, với các biến thể chạy xăng và chạy điện. Ngoài ra, công ty cũng sẽ ra mắt xe buýt điện nhằm phủ đủ các phân khúc thị trường, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Từ năm 2021, VinFast dự kiến sẽ xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ.

Hiện toàn bộ ô tô - xe máy điện VinFast đều được sản xuất tại tổ hợp nhà máy rộng 335 ha nằm trong Khu công nghiệp Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng). Công suất thiết kế của nhà máy ô tô VinFast trong giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm; nhà máy xe máy điện là 500.000 xe/năm.

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam Video: VinFast Fadil trổ tài Gymkhana cực kỳ ấn tượng

Trong đoạn video mới được đăng tải, chiếc VinFast Fadil di chuyển mượt mà trên đường đua lắt léo, nhưng vẫn bám cua rất chắc, ...

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam Giá xe ô tô VinFast mới nhất tháng 1/2020: Cao nhất hơn 1,8 tỷ đồng

Giá xe ô tô VinFast mới nhất tháng 1/2020 tiếp tục xuất hiện nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mức giá bán không thay đổi nhưng ...

vi sao vinfast cong bo doanh thu ban xe cham nua nam VinFast bất ngờ ra mắt Klara S, giảm giá 2 mẫu xe điện còn lại

VinFast vừa chính thức giới thiệu phiên bản xe máy điện Krala S và giảm giá cả hai mẫu Impes và Ludo có mức giảm ...

Truyền hình