Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành nêu rõ, đào tạo nhân lực là điểm sáng của quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga. Đồng thời khẳng định công tác này đã đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam.
dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga 7 bộ phim đặc sắc nhất của Nga được trình chiếu tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Tuần phim năm nay, các khán giả yêu điện ảnh Nga sẽ được thưởng thức 7 bộ phim đặc sắc: “Các cô ...

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga Đôi bạn voi Xung và Cung – biểu tượng của tình bạn hai nước Việt Nam – Liên Xô

Cuốn sách “Xung Và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm” thể hiện tình cảm của những người bạn Nga đối với đất nước và ...

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga Sôi động Lễ hội đường phố “Xin mời đến Matxcơva”

Từ ngày 28/11 – 1/12/2019 diễn ra chương trình “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”, với sự phối hợp tổ chức của UBND TP. Hà ...

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng quà lưu niệm các thày, cô giáo. Ảnh: Thiện Minh

Tối 15/12/2019, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt, tri ân các thầy cô giáo thuộc các cơ sở đào tạo của khối cơ quan thực thi pháp luật Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay. Sự kiện được tổ chức nhân dịp Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam (2019-2020) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1950-2020).

Dự buổi gặp mặt có Tham tán Công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Vadim Bublikov, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng lãnh đạo các đơn vị Bộ Công an; các cựu học viên CAND từng theo học tại các cơ sở giáo dục Liên Xô (cũ) và Liên bang Nga.

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Thiện Minh

Khẳng định nhân dân Việt Nam luôn coi trọng truyền thống “tôn sư trọng đạo”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các thế hệ cựu học viên Việt Nam được đào tại Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay, gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc tới các thế hệ nhân dân Nga, tới các thầy, cô giáo và cán bộ các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga vì những cống hiến, đóng góp to lớn và quý báu cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam.

Trò chuyện thân tình cùng các thầy, cô giáo Nga và các đại biểu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho biết, các cơ quan chức năng Liên bang Nga như Bộ Nội vụ, Cơ quan An ninh, Bộ Tình trạng khẩn cấp, cơ quan Thi hành án... đã tiếp nhận và đào tạo hàng ngàn lượt cán bộ cho Bộ Công an Việt Nam, trong đó, nhiều người đã trở thành lãnh đạo chủ chốt trong CAND Việt Nam. Hiện nay, gần 200 cán bộ, học viên Công an Việt Nam đang nghiên cứu, học tập tại Nga. Ngoài tiếp nhận cán bộ, học viên sang đào tạo, bồi dưỡng, phía Nga đã cử nhiều lượt chuyên gia sang Việt Nam giảng dạy theo đề nghị của Bộ Công an Việt Nam. Sự phối hợp chặt chẽ đó thể hiện thiện chí và trách nhiệm cao trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, những thế hệ cán bộ Công an Việt Nam theo học tại các trường Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay có trách nhiệm góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên theo hướng ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, đa dạng hóa các hình thức hợp tác. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các đồng chí-những người bạn Nga trong thời gian tới.

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga
Tham tán Công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Vadim Bublikov . Ản: Thiện Minh

Tham tán Công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Vadim Bublikov khẳng định, trước những diễn biến phức tạp của tình hình an ninh toàn cầu thời gian gần đây, quan hệ hợp tác chặt chẽ mà ông chứng kiến giữa Bộ Công an Việt Nam và khối cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga rõ ràng là một hình mẫu đáng trân trọng; trong đó công tác đào tạo cán bộ có trình độ chuyên môn cao luôn là yếu tố nền tảng của quan hệ Nga-Việt.

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga
Thiếu tướng Aleksandr Grishko, Giám đốc Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga. Ảnh: Thiện Minh

Thiếu tướng Aleksandr Grishko, Giám đốc Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga, thay mặt đoàn cán bộ, giáo viên Nga tới Việt Nam lần này, cám ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Bộ Công an đã tiếp đón nồng hậu và tổ chức gặp mặt thân tình. Thiếu tướng Aleksandr Grishko khẳng định, các học viên Công an Việt Nam theo học tại các cơ sở đào tạo tại Nga luôn được nể trọng bởi họ thể hiện được sự ưu tú vượt trội về năng lực và khao khát tiếp thu kiến thức. Học viên Công an Việt Nam cũng luôn cho thấy thái độ đoàn kết, kỷ luật cao.

dao tao nhan luc diem sang hop tac an ninh giua viet nam va lien bang nga
Các thầy, cô giáo Nga và đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Thiện Minh

Trong không khí thân tình, ấm áp của buổi gặp mặt, những học viên tại Liên Xô trước kia đã cũng chia sẻ những kỷ niệm về thầy cô, về mái trường, về những tháng ngày được nghiên cứu, học tập ở đất nước Nga tươi đẹp và giàu truyền thống văn hoá. Hành trang mà mỗi học viên mang theo không chỉ là những kiến thức khoa học mà còn là những kỷ niệm ấm áp về tình thầy trò, tình đồng chí đồng đội, tình cảm bạn bè quốc tế trong sáng.

In bài viết

Truyền hình