Ngày 23/6, người đứng đầu Yakutia (Liên bang Nga) ông Aisen Nikolaev và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền đã trao đổi về các dự án hợp tác đầy hứa hẹn trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch và thể thao.
Hợp tác song phương giữa Việt Nam và Đức còn nhiều dư địa để phát triển Hợp tác song phương giữa Việt Nam và Đức còn nhiều dư địa để phát triển
Đại sứ Vũ Quang Minh và nghị sỹ Andreas Scheuer nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trong đó có đoàn doanh nghiệp nhằm đưa các thông tin về tiềm năng của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các đối tác Đức và châu Âu nói chung.
Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển ngành du lịch tâm linh
Ngày 19/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh ở Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ” nhằm tăng cường hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, con người giữa hai nước.
Việt Nam và Cộng hòa Yakutia (LB Nga) hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: yakutia24.ru)

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Yakutia đã được thiết lập. Các công ty từ Yakutia tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế tại Việt Nam và dự kiến ​​sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực này. Hai bên đã xem xét khả năng cung cấp than đá, kim loại, đá quý và bán quý từ Yakutia. Địa phương này có thể nhập khẩu hàng công nghiệp và nông sản Việt Nam. “Chuyến thăm tới Yakutia lần này của Tổng Lãnh sự Việt Nam Nguyễn Đăng Hiền sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển hợp tác và mở ra cơ hội mới giữa hai nước”. – ông Aisen Nikolaev nói.

Tổng lãnh sự Việt Nam Nguyễn Đăng Hiền nhấn mạnh, giữa Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị lâu đời, hai bên dành nhiều sự quan tâm tăng cường quan hệ tại các cấp và trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể là việc tổ chức các chuyến charter bay thẳng trong mùa du lịch cao điểm. Yakutia sẵn sàng cung cấp nhiều tour độc đáo dành cho du khách Việt Nam. Đặc biệt, đoàn thể thao Việt Nam là thành viên tích cực tham gia Đại hội thể thao quốc tế “Trẻ em châu Á”. Người đứng đầu Yakutia Aisen Nikolaev đã mời các vận động viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao lần thứ VIII sẽ được tổ chức tại thành phố Yakutsk vào năm 2024.

Nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực đầu tư và đổi mới sáng tạo Nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực đầu tư và đổi mới sáng tạo
Đó là nội dung được nhấn mạnh tại hội nghị “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới và thúc đẩy đổi mới sáng tạo” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia - NIC và Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn phối hợp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, chiều ngày 17/06.
Rotterdam (Hà Lan) hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý cảng biển Rotterdam (Hà Lan) hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý cảng biển
Ngày 14/6, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã chào xã giao ông Ahmed Aboutaleb, Thị trưởng thành phố Rotterdam.
In bài viết

Truyền hình