Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
13:18 | 10/12/2023 GMT+7

Việt Nam thực hiện hiệu quả khuyến nghị UPR chu kỳ III

aa
Đảm bảo quyền con người tại các trại giam, trại tạm giam; phòng chống mua bán người, bảo vệ nạn nhân mua bán người; Đưa các gói viễn thông đến các vùng núi, cung cấp thông tin nhân quyền hàng tháng cho báo chí.... Đây là những kết quả tích cực của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc thực hiện các khuyến nghị UPR chấp thuận tại chu kỳ III.
Hậu Giang: Chăm lo đời sống người dân, nâng cao trách nhiệm đấu tranh, bảo vệ nhân quyền
Chuyển giao, hướng dẫn các tỉnh, thành phố thực hiện mô hình cung cấp thông tin về nhân quyền, đối ngoại

Đảm bảo quyền con người tại các trại giam, trại tạm giam

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) cho biết: Bộ Công an đã thực hiện hiệu quả 20/27 khuyến nghị chu kì III. Đó là 4 khuyến nghị 06, 18, 32, 148 về việc tiếp tục nỗ lực thực hiện Công ước chống tra tấn và các khuyến nghị của Uỷ ban công ước chống tra tấn. 3 khuyến nghị 16, 26, 33 về việc xem xét gia nhập Công ước chống mất tích, cưỡng bức. 1 khuyến nghị 72 về việc củng cố khuôn khổ, thể chế, chính sách nhằm bảo vệ quyền con người. 2 khuyến nghị 202, 207 về đảm bảo quyền lập hội, hội họp hoà bình, quyền biểu tình hoà bình. 8 khuyến nghị 217,218,219,220, 221,222, 226,228 về tăng cường cường nỗ lực phòng chống mua bán người. 1 khuyến nghị 168 đảm bảo quyền tự do ngôn luận biểu đạt trên internet, 1 khuyến nghị về chia sẻ kinh nghiệm áp dụng luật đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng.

Hơn 4 năm qua, Việt Nam đã nỗ lực thực hiện các khuyến nghị UPR chấp thuận tại chu kỳ III. Tính đến tháng 10/2023, Việt Nam đã hoàn thành thực hiện 86,7% tổng số khuyến nghị và đang tiếp tục thực hiện 12,4% khuyến nghị. Đặt trong bối cảnh đặc biệt đại dịch Covid-19, có thể nói các con số này là kết quả đáng tự hào, thể hiện nỗ lực rất lớn của các bộ, ban ngành Việt Nam trong thực hiện các khuyến nghị UPR nói riêng và trong bảo đảm quyền con người nói chung.

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt

Trong đó, để thực thi Công ước chống tra tấn, Bộ đã xây dựng đề án tuyên tuyền phổ biến nội dung công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam phòng chống tra tấn cho nhân dân. Tổ chức 4 lớp tập huấn cho gần 1.000 cán bộ, lãnh đạo các trại giam. Từ năm 2019, Bộ Công an đã ban hành 9 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc nâng cao hiệu quả áp dụng luật, các yêu cầu của Công ước chống tra tấn….Tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng, cơ sở vật chất, việc thực thi pháp luật để đảm bảo quyền con người tại các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở giáo dục ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Về phòng chống mua bán người, Bộ Công an tập trung triển khai hiệu quả, các biện pháp trọng tâm. Cụ thể: tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng điều hành, chỉ đạo, phối hợp trong điều tra xét xử các vụ án mua bán người cho tất cả các cấp lãnh đạo từ cấp phòng trở lên, tuyên truyền nâng cao nhận thức về mua bán người, tổ chức tuyên truyền đến người dân, cảnh báo người dân bằng những thước phim, clip.

Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người, triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy quyét đối tượng mua bán bán người, mở các vụ án truy tố các vụ mua bán người. Kết hợp với bộ bội biên phòng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới để ngăn chặn các vụ mua bán người. Tổ chức các hội nghị liên ngành nhằm đánh giá công tác phòng chống mua bán người.

Việt Nam thực hiện hiệu quả khuyến nghị UPR chu kỳ III

Đào tạo trình độ sơ cấp nghề Điện dân dụng cho học viên là phạm nhân năm 2023 tại Trại tạm giam số 1, Công an Thành phố Hà Nội.
Về công tác hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân mua bán người, Bộ đã kí kết và triển khai hiệu quả các quy chế, các kế hoạch, phối hợp liên ngành với hội phụ nữ. Lập đường dây nóng tư vấn hỗ trợ, có Ngôi nhà tạm lánh, ngôi nhà Bình yên cho nạn nhân mua bán người…

Nhiều sáng kiến để người dân tiếp cận thông tin

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ TT- TT được giao thực hiện 13 khuyến nghị, phối hợp thực hiện 21 khuyến nghị, tập trung vào 3 vấn đề: Xây dựng chính sách đảm bảo quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet; Đầu tư nguồn lực để triển khai các chương trình, đề án, nhiệm vụ thu hẹp khoảng cách thông tin giữa các vùng miền trên toàn quốc; Thúc đẩy đóng góp trong việc truyền thông nâng cao nhận thức về quyền con người.

Trong đại dịch Covid-19, Bộ TT-TT đã có nhiều sáng kiến và nỗ lực để người dân tiếp cận thông tin đầy đủ. Phó Cục trưởng Đinh Tiến Dũng dẫn chứng, tại Việt Nam wifi được phủ sóng miễn phí từ quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, địa điểm mua sắm, du lịch hay đến vùng sâu, vùng xa tận Hà Giang. Đó là điều mà nhiều nước trên thế giới chưa làm được.

“Đến nay có 2100 vùng lõm sóng đã được phủ sóng. Tỉ lệ phủ sóng điện thoại di động băng rộng 4G của Việt Nam hiện nay đã lên đến 99,8% xét trên dân số. Trong khi các nước thu nhập cao trung bình, tỷ lệ này là 99,4%...”, ông Dũng chia sẻ.

Ông Dũng cho biết, Bộ sẽ đàm phán với các nhà mạng xuyên biên giới nghiêm túc thực hiện các cam kết ngăn chặn, gỡ bỏ những thông tin sai sự thật về Việt Nam, cũng như thông tin ảnh hưởng đến quyền con người Việt Nam. Gặp gỡ, trao đổi đối thoại cung cấp thông tin nhiều hơn với các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán nước ngoài ở Việt Nam, để hiểu Việt Nam hơn.

“Hàng tháng tháng chúng tôi đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về nhân quyền định kỳ cho báo chí, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đến các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán nước ngoài ở Việt Nam”, ông Dũng nói.

Để tất cả mọi người, thành phần trong xã hội, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, đại sứ quán các nước đóng góp ý kiến, tham vấn khuyến nghị UPR là cách tiếp cận tốt nhất để có thể rà soát tình hình nhân quyền trong đất nước của mình. Năm 2024, Na Uy sẽ thành lập tổ tham vấn, tổ chức hội thảo tham vấn thực hiện những khuyến nghị UPR giống như Việt Nam đang làm.

Bà Mette Moglestue, Phó Đại sứ Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam

Đồng Nai: Bảo đảm nhân quyền trên tất cả các mặt của đời sống xã hội Đồng Nai: Bảo đảm nhân quyền trên tất cả các mặt của đời sống xã hội
Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam trên cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam trên cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam hiện đại, nhân văn tại Liên hợp quốc

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam hiện đại, nhân văn tại Liên hợp quốc

Ngày 13/10/2025, tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), Bộ Công an phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam - Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Tôn trọng và Thấu hiểu. Đối thoại và Hợp tác. Mọi quyền con người - Cho tất cả mọi người". Triển lãm mang đến cho bạn bè quốc tế góc nhìn toàn diện về một Việt Nam hiện đại, nhân văn, hội nhập và năng động, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam trong tiến trình phát triển bền vững, bao trùm và vì con người.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Với nhiều dự án thiết thực, suốt 35 năm qua, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã không ngừng đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng Việt Nam trong hành trình ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh và sẵn sàng ứng phó trước các thách thức thiên nhiên.
Giới thiệu về Việt Nam bản sắc, nhân văn, hội nhập qua triển lãm ảnh tại Liên hợp quốc

Giới thiệu về Việt Nam bản sắc, nhân văn, hội nhập qua triển lãm ảnh tại Liên hợp quốc

Từ ngày 30/6 đến 9/7/2025, Triển lãm ảnh “Việt Nam - Bản sắc, Nhân văn và Hội nhập” đã diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ). Sự kiện do Văn phòng Cơ quan Thường trực về Nhân quyền phối hợp với Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) tổ chức, nằm trong khuôn khổ Khóa họp 59 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam Claude Blanchemaison cho rằng Đại hội XIV gửi đi những thông điệp quan trọng về ổn định chính trị, phát triển kinh tế và đường lối đối ngoại cân bằng của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Việt Nam là hình mẫu cải cách giáo dục trong khu vực

Việt Nam là hình mẫu cải cách giáo dục trong khu vực

Theo bà Karolina Rutkowska, Giám đốc Chương trình quốc gia của tổ chức VVOB (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam, bên cạnh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đang từng bước khẳng định vai trò là một điểm tham chiếu quan trọng về cải cách giáo dục và phát triển năng lực con người trong khu vực Đông Nam Á.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Phiên bản di động