Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
10:25 | 17/10/2022 GMT+7

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải ASEAN (ATM) lần thứ 28

aa
Trong hai ngày 16, 17/10/2022, Đoàn công tác của Bộ GTVT Việt Nam do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN (ATM) lần thứ 28 tại Bali, Indonesia.
Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn ra từ ngày 14 đến 19/10 tại thành phố Seoul và Gwangu (Hàn Quốc).
Phó Tổng thư ký ASEAN: Phó Tổng thư ký ASEAN: "Việt Nam đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế ASEAN"
Với tốc độ tăng trưởng cao và khả năng phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch COVID-19, Việt Nam nói riêng và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nói chung được coi là một điểm sáng kinh tế trong bối cảnh phần còn lại của thế giới đang đối mặt với nhiều biến động và rủi ro.

Bộ trưởng Bộ GTVT Indonesia Budi Karya Sumadi, chủ trì Cuộc họp và Bộ trưởng Bộ Công chính và Giao thông vận tải CHDCND Lào Viengsavath Siphandone là Phó Chủ tịch. Hội nghị ATM lần thứ 28 được tổ chức sau Hội nghị lần thứ 50 các quan chức cấp cao giao thông vận tải ASEAN (STOM) và các cuộc tham vấn với các đối tác đối thoại được tổ chức vào ngày 14-15/10/2022.

Đoàn công tác của Bộ GTVT Việt Nam tham dự ATM lần thứ 28  tại Bali, Indonesia (Ảnh:
Đoàn công tác của Bộ GTVT Việt Nam tham dự ATM lần thứ 28 tại Bali, Indonesia (Ảnh: Bộ Giao thông Vận tải).

Tại Hội nghị, các đại biểu hoan nghênh việc ra mắt một tài liệu tham khảo trực tiếp duy nhất trên trang web của Ban Thư ký ASEAN để cung cấp thông tin cập nhật cho hành khách hàng không quốc tế về yêu cầu nhập cảnh của các Quốc gia Thành viên ASEAN nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hồi du lịch hàng không rất cần thiết trong thời kỳ hậu COVID và cả để cung cấp hệ thống hàng không liền mạch, an toàn và bảo mật.

Hội nghị cũng hoan nghênh việc hoàn thành và ra mắt “Hướng dẫn phục hồi và ứng phó COVID-19 cho kết nối vận tải hàng hóa đường bộ quốc tế có khả năng phục hồi và bền vững trong ASEAN: Phiên bản sửa đổi lần 1 vào tháng 4/2022, trong đó đưa ra các hành động khuyến nghị đối với vận tải hàng hóa đường bộ xuyên biên giới đối với các phản ứng sau đại dịch.

Đồng thời, Hội nghị ủng hộ khuyến nghị về việc điều chỉnh Kế hoạch tổng thể của Dịch vụ Hàng không ASEAN (ANS) với Kế hoạch ANS thông suốt của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) Châu Á/Thái Bình Dương và Kế hoạch Không lưu Toàn cầu của ICAO (GANP), và giao nhiệm vụ cho nhóm công tác liên quan tiến hành việc xem xét và đưa ra Kế hoạch tổng thể ANS của ASEAN (ấn bản thứ ba) để xem xét và thông qua tại Hội nghị ATM tiếp theo.

Hội nghị cũng ghi nhận việc triển khai thí điểm Hiệp định khung ASEAN về Vận tải đa phương thức (AFAMT) giữa Thái Lan và Việt Nam, đồng thời hoan nghênh Indonesia và Singapore tham gia thực hiện Thí điểm AFAMT, sẽ cung cấp cho các Nhà khai thác Vận tải Đa phương thức (MTO) nhiều lựa chọn hơn về các tuyến đường thương mại và sự kết hợp của các phương thức vận tải trong hoạt động của chúng.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã thông qua Khung triển khai để tăng cường luân chuyển container trong ASEAN, đưa ra các chiến lược ngắn hạn và trung hạn cho các Quốc gia Thành viên ASEAN trong việc tăng cường các thủ tục xử lý container để thúc đẩy lưu lượng thương mại lớn hơn và rút ngắn thời gian chờ đợi cho hàng hóa đóng container. Các biện pháp có thời hạn cụ thể sẽ hỗ trợ các Quốc gia Thành viên ASEAN giải quyết vấn đề giá cước vận chuyển container cao và tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các container vận chuyển rỗng, là một trong những tác động của COVID-19.

Về an ninh cảng, các đại biểu hoan nghênh việc thông qua Sổ tay về Các phương pháp hay nhất về các biện pháp an ninh cảng cho Chương trình đào tạo huấn luyện viên (ToT) hướng dẫn đánh giá mô hình bởi 21 STOM + Japan và 20th ATM + Japan. Hội nghị lưu ý rằng tập sách này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các quan chức chính phủ và các nhà quản lý an ninh cảng của các Quốc gia Thành viên ASEAN trong việc lập kế hoạch và thực hành các biện pháp an ninh cũng như nâng cao kỹ năng thực hành an ninh cảng của họ.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn là trưởng đoàn Việt Nam  tham dự ATM lần thứ 28 tại Bali, Indonesia (Ảnh: Bộ Giao thông Vận tải).
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn là trưởng đoàn Việt Nam tham dự ATM lần thứ 28 tại Bali, Indonesia (Ảnh: Bộ Giao thông Vận tải).

Phát biểu tại Hội nghị ATM lần thứ 28, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác giúp đỡ nhiệt tình, có hiệu quả của Nhật Bản và Hàn Quốc đối với hoạt động của ASEAN thông qua các Dự án: Đối tác Giao thông ASEAN-Nhật Bản (AJTP) giai đoạn 2021-2022; Lộ trình Hợp tác Giao thông vận tải ASEAN-ROK 2021-2025; Chương trình Phát triển Nguồn nhân lực, Dự án Tư vấn Phát triển và Dự án Công nghệ và Quản lý...

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các Bộ trưởng đã ký Hiệp định ASEAN về Hợp tác Tìm kiếm Cứu nạn Hàng không và Hàng hải (SAR), nhằm mục đích phát triển và tăng cường hợp tác về SAR hàng không và hàng hải giữa các Quốc gia Thành viên, các Bộ trưởng khuyến khích các Quốc gia Thành viên ASEAN cùng nhau nâng cao hiệu quả của Hoạt động của SAR thông qua các hoạt động hợp tác theo Thỏa thuận này, bao gồm thúc đẩy phối hợp trong hợp tác chung về SAR, tập luyện và đào tạo chung về SAR cũng như nâng cao năng lực để nâng cao năng lực về SAR.

Kết thúc Hội nghị ATM lần thứ 28, các đại biểu nhất trí Hội nghị ATM lần thứ 29 sẽ được tổ chức tại CHDCND Lào vào năm 2023.

Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN 12 Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN 12
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.

Các tin bài khác

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với tiêu đề: "Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".

Đọc nhiều

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động