Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:05 | 23/12/2021 GMT+7

Việt Nam sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cho Ngày Quốc gia tại World Expo 2020 ở Dubai

aa
Vào ngày 30 tháng 12 tới, Việt Nam sẽ bước lên sân khấu trung tâm tại Dubai với một loạt các hoạt động đánh dấu Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020, bao gồm một buổi trình diễn thời trang lớn, một cuộc họp báo giới thiệu về kinh tế – xã hội, cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và tuần lễ phim Việt Nam.

DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach – Ngày 23 tháng 12 năm 2021 – Vào ngày 30 tháng 12 tới, Việt Nam sẽ bước lên sân khấu trung tâm tại Dubai với một loạt các hoạt động đánh dấu Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020, bao gồm một buổi trình diễn thời trang lớn, một cuộc họp báo giới thiệu về kinh tế – xã hội, cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và tuần lễ phim Việt Nam.

Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 12 năm 2021

Ngày hội được mong đợi nhất dành cho Việt Nam tại Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020 Dubai sẽ có sự tham dự của phái đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong bài phát biểu tại Al Wasl Plaza, Trưởng đoàn Việt Nam sẽ nhấn mạnh đến tiềm năng phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và UAE, cũng như cam kết của Việt Nam trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Vào buổi chiều, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc họp báo với chủ đề “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất của các cơ hội” (“Meet Viet Nam: Land of Opportunities”) với sự tham dự của đại diện Việt Nam và các cơ quan liên quan của UAE, cũng như nhiều doanh nhân Việt Nam và nước ngoài.

Sự kiện này sẽ cung cấp những hiểu biết và thông tin kinh tế – xã hội của Việt Nam, một quốc gia Đông Nam Á, đồng thời đưa ra bức tranh toàn cảnh về mối quan hệ về nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước vùng Vịnh, và quan trọng nhất là các cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam

Hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sĩ, nghệ nhân và nghệ sĩ xiếc Việt Nam và quốc tế sẽ có một màn trình diễn thời trang hoành tráng tại Al Wasl Plaza mang tính biểu tượng. Trong số các tài năng của chương trình, ba nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế sẽ làm sống lại vẻ đẹp của thổ cẩm truyền thống bằng những bộ sưu tập có một không hai. Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc truyền thống cũng như các tiết mục xiếc hấp dẫn của các nghệ sĩ Việt Nam.

Lễ kỷ niệm sẽ kết thúc bằng việc khai mạc Tuần phim Việt Nam đầu tiên tại khu vực Trung Đông. Bảy bộ phim Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế sẽ được chiếu từ ngày 30 tháng 12 năm 2021 đến ngày 5 tháng 1 năm 2022 tại các địa điểm trong nhà và ngoài trời của World EXPO 2020 đem đến một cái nhìn toàn cảnh về Việt Nam với tư cách là một quốc gia đang phát triển nhanh, mang đậm bản sắc dân tộc và ý thức về các giá trị.

Theo bà Nguyễn Phương Hòa, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch), trong bối cảnh giữa đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thì Ngày Quốc gia Việt Nam sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa và chứng tỏ là một ngôi sao mới nổi ở châu Á.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập https://vietnamexpo2020dubai.com/show-item/vietnam-national-day/

#MOCST
Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại  Trung tâm triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam

Ngày 12/11/2025, tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động