Đêm ngày 12/7 (theo giờ Việt Nam), Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã gặp và trao thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.
Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện cam kết về biến đổi khí hậu Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện cam kết về biến đổi khí hậu
Việt Nam tăng hợp tác quốc tế thực hiện các cam kết khí hậu tại COP26 Việt Nam tăng hợp tác quốc tế thực hiện các cam kết khí hậu tại COP26
Việt Nam nỗ lực thực hiện các cam kết ứng phó biến đổi khí hậu
Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ).

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ đã gặp và trao Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phản hồi đề xuất của Tổng thư ký về thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam-LHQ về ứng phó với biến đổi khí hậu, chia sẻ các nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện các cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP-26) và cảm ơn sự ủng hộ của LHQ cũng như cá nhân Tổng thư ký trong hỗ trợ Việt Nam, trong đó có việc thiết lập quan hệ đối tác với các nước G7 về chuyển đổi năng lượng.

Bày tỏ vui mừng nhận được thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam, chia sẻ các thách thức mà Việt Nam và các nước đang phát triển phải đối mặt trong ứng phó với biến đổi khí hậu, Tổng thư ký Guterres nhấn mạnh, LHQ và cá nhân ông sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tiến trình này.

Tổng Thư ký LHQ Guterres bày tỏ vui mừng nhận được thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam và chia sẻ các thách thức mà Việt Nam và các nước đang phát triển phải đối mặt trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký nhấn mạnh LHQ và cá nhân ông sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tiến trình này.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của LHQ đối với Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu, trong đó có cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đại sứ chia sẻ mặc dù gặp nhiều thách thức, Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết của mình thông qua các biện pháp nhanh chóng, toàn diện, vì lợi ích của chính người dân Việt Nam. Đại sứ cho rằng để chuyển đổi năng lượng bền vững, cần giải quyết các thách thức về kinh tế - xã hội của quá trình này, không để ai bị bỏ lại phía sau và đảm bảo tài chính thực hiện ưu đãi và trong dài hạn.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhắc lại lời mời Tổng Thư ký LHQ thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong năm nay nhân dịp 45 năm quan hệ Việt Nam - LHQ. Tổng Thư ký vui vẻ nhận lời mời của Chủ tịch nước và khẳng định sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam ủng hộ nỗ lực của LHQ nhằm cải thiện an toàn giao thông Việt Nam ủng hộ nỗ lực của LHQ nhằm cải thiện an toàn giao thông
Mạng lưới GCoM Châu Á tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu Mạng lưới GCoM Châu Á tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu
In bài viết

Truyền hình