Sáng ngày 31/12, tại EXPO 2020 Dubai, nghi lễ mở cánh cửa lớn đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam và đoàn trống hội Học viện Cảnh sát Nhân dân.
Hàng loạt sự kiện đặc sắc trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai Hàng loạt sự kiện đặc sắc trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai
Sáng ngày 30/12, Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã chính thức khai mạc với nghi lễ thượng cờ được tổ chức tại quảng trường trung tâm Al Wasl trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai.
Dấu ấn Việt Nam năng động và hiệu quả tại diễn đàn Liên hợp quốc Dấu ấn Việt Nam năng động và hiệu quả tại diễn đàn Liên hợp quốc
Hai năm trước (ngày 1/1/2020), Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các hoạt động hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix đã đánh giá cao và kỳ vọng vào những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ an ninh, hòa bình của LHQ, đồng thời khẳng định:”Cá nhân tôi chắc chắn rằng Việt Nam sẽ là một nước ủy viên năng động, hiệu quả trong HĐBA”.

Nghi lễ mở cửa lớn là một hoạt động của EXPO 2020 Dubai dành riêng cho khách mời trong những dịp đặc biệt do kiến trúc sư nổi tiếng Asif Khan thiết kế. Cánh cửa dẫn vào khu Sustainability (Bền vững) – một trong ba khu chính của EXPO, là một công trình mang tính biểu tượng với mỗi bên cánh cửa làm bằng kim loại cao tới 21m.

Việt Nam
Màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” các đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân

Việc nhân được lời mời tham gia nghi lễ mở cửa vào ngày 31/12 – ngay sau Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai thể hiện sự trân trọng của Ban tổ chức đối với Việt Nam. Sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi theo EXPO, đây là cột mốc đánh dấu kết thúc Năm Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Nền Kinh tế sáng tạo vì phát triển bền vững, góp phần quảng bá các giá trị của các ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới, đồng thời khẳng định các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Không khí buổi lễ trở nên sôi động với màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” các đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân và tiết mục trống truyền thống của các nghệ sỹ UAE.

Việt Nam
Nghi lễ mở cánh cửa lớn đã diễn ra trang trọng.

Việt Nam đã có một Ngày Quốc gia thành công với nhiều hoạt động như: giao thương giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Việt Nam mang tên “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất cơ hội”, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và đặc biệt là chương trình thời trang Dòng chảy bất tận có sự tham gia của hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sỹ, nghệ nhân, tay trống đến từ các đơn vị khác nhau của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Đắk Nông và Bắc Ninh.

Nước chủ nhà UAE đặt mục tiêu tổ chức một kỳ triển lãm thế giới bền vững nhất từ trước tới nay. EXPO 2020 lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo có công suất lên tới 5,5 megawatt; giảm 52,4% nhu cầu sử dụng nước; hạn chế tối đa dùng thuốc trừ sâu hóa học lên cây cối trong khu tổ hợp… với kỳ vọng sẽ trở thành một hình mẫu đối với tương lai bền vững, thiết lập một tiêu chuẩn bền vững mới và để lại di sản cho nhiều đời sau.

Đối mới sáng tạo chìa khoá thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nga sau đại dịch Đối mới sáng tạo chìa khoá thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nga sau đại dịch
Hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo sẽ tạo động lực nâng cao chất lượng và làm sâu sắc hơn quan hệ cùng có lợi giữa hai nước Việt Nam và Nga.
Việt Nam được quốc tế đánh giá cao với vai trò dẫn dắt ASEAN Việt Nam được quốc tế đánh giá cao với vai trò dẫn dắt ASEAN
Kể từ khi chính thức gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995, đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam trong ASEAN đã trở thành một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam thời kỳ mới, và được chỉ đạo rõ trong các văn kiện Đại hội Đảng.

In bài viết

Truyền hình