Trang chủ Kinh tế
16:52 | 06/04/2022 GMT+7

Việt Nam lọt top 3 thị trường đầu tư hấp dẫn nhất Đông Nam Á

aa
Theo khảo sát từ các chuyên gia của 2 công ty tài chính hàng đầu phố Wall gồm Goldman Sachs và JPMorgan Asset Management về các thị trường nào tại khu vực Đông Nam Á là lựa chọn hàng đầu của họ, cả 2 ngân hàng này đều chọn Việt Nam, Indonesia và Singapore.
Giới tài chính phố Wall (Mỹ): Việt Nam là thị trường an toàn nhất Đông Nam Á để đầu tư Giới tài chính phố Wall (Mỹ): Việt Nam là thị trường an toàn nhất Đông Nam Á để đầu tư
Việt Nam hấp dẫn vốn FDI từ Mỹ Việt Nam hấp dẫn vốn FDI từ Mỹ

JPMorgan Asset Management đánh giá cao thị trường Việt Nam, khi ông Desmond Loh, Giám đốc danh mục đầu tư tại JPMorgan Asset Management nhấn mạnh Việt Nam là "ngôi sao" trong khu vực về khả năng phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong vài năm qua. Ông nhận định Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế trên toàn cầu có tốc độ tăng trưởng dương trong suốt đại dịch Covid-19.

Để tận dụng sự tăng trưởng này, chuyên gia của JPMorgan khuyến nghị các nhà đầu tư nên đặt niềm tin và rót vốn vào các ngân hàng và công ty tiêu dùng chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Goldman Sachs và JPMorgan cũng đặt kỳ vọng vào 2 thị trường Indonesia và Singapore.

Việt Nam lọt top 3 thị trường đầu tư hấp dẫn nhất Đông Nam Á
Trụ sở ngân hàng Goldman Sachs ở New York, Mỹ. (Ảnh: WSJ)

Indonesia được đánh giá tích cực về khả năng tăng trưởng trong ngành ngân hàng, nhờ chủ động thúc đẩy áp dụng kỹ thuật số. Trong khi đó, Singapore có lợi thế nhờ lĩnh vực ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn trong chỉ số chứng khoán, và được hưởng lợi từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ và lãi suất tăng.

Ông Timothy Moe, Trưởng bộ phận chuyên gia về cổ phiếu khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Goldman Sachs cho biết, thị trường chứng khoán Đông Nam Á đã hoạt động kém hiệu quả và phần lớn bị các nhà đầu tư toàn cầu "lãng quên" trong 1 thập kỷ qua, nhưng hiện tình hình đã khác.

Hiện nay, có 3 lý do chính khiến ngân hàng đầu tư này ưa thích Indonesia và Singapore là đà tăng trưởng kinh tế được cải thiện sau thời kỳ đại dịch, ngành ngân hàng đóng góp tỷ trọng lớn trong các chỉ số chứng khoán và được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ thắt chặt, lãi suất tăng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế số đang dần phát triển hơn và được đưa vào các rổ chỉ số ở đây. Cụ thể, chỉ số Jakarta Composite của Indonesia tăng hơn 7%, trong khi VN-Index tăng khoảng 1% trong cùng kỳ.

Theo ông Moe, các nền kinh tế Đông Nam Á ngày nay cũng có khả năng phục hồi tốt hơn so với các chu kỳ trước đây. Bằng chứng là các cân đối tài chính đang ở tình trạng tốt cũng như các loại tiền tệ được định giá tốt hơn, chuyên gia của Goldman Sachs nhận định.

Việt Nam lọt top các nước có tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 cao nhất thế giới Việt Nam lọt top các nước có tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 cao nhất thế giới
Vịnh Hạ Long và địa đạo Củ Chi lọt top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn thế giới Vịnh Hạ Long và địa đạo Củ Chi lọt top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn thế giới
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và công nghiệp bán dẫn.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.

Các tin bài khác

Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 186/QĐ-TTg phê duyệt thành viên Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia đặt nền móng nghiên cứu các giải pháp quản lý nhà thuốc, thanh toán số và kết nối dữ liệu, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và nâng cao trải nghiệm phục vụ người dân.
Chi tiêu thông minh cùng VPBank NEO: Nhận voucher hoàn tiền chỉ sau vài chạm

Chi tiêu thông minh cùng VPBank NEO: Nhận voucher hoàn tiền chỉ sau vài chạm

Không còn cảnh săn mã giảm giá “đỏ mắt” hay nhập code rườm rà, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn VPBank NEO để tận hưởng ưu đãi theo một cách đơn giản hơn: mở app, chọn voucher và thanh toán. Trải nghiệm từ chương trình “Hoàn Tiền Thịnh Vượng” đang dần trở thành thói quen chi tiêu thông minh của người dùng hiện đại.
Chủ xe Việt “lụy” VF 7 vì thiết kế “ăn chơi”, nhìn là biết xe VinFast

Chủ xe Việt “lụy” VF 7 vì thiết kế “ăn chơi”, nhìn là biết xe VinFast

Sở hữu diện mạo thể thao cực cháy cùng sức mạnh vượt trội so với xe xăng cùng phân khúc, VinFast VF 7 vẫn đang là “thỏi nam châm” hút khách hàng Việt, đặc biệt là người trẻ mua xe lần đầu.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani vừa diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026, mở đầu một mùa hè đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ cộng đồng người Việt tại Rumani.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động