Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:10 | 08/05/2024 GMT+7

Việt Nam là đối tác quan trọng của Brazil ở Đông Nam Á

aa
Nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 17 năm Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil, phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil, Eduardo Paes Saboia.
Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam thu hút hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil

Đánh giá về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Brazil trong 35 năm qua, Thứ trưởng Eduardo Paes Saboia cho biết Brazil và Việt Nam đã vun đắt mối quan hệ bền chặt, bắt nguồn từ tình hữu nghị, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau, được thể hiện thông qua những thành tựu chung mà hai nước đã được trong hơn 3 thập kỷ thiết lập quan hệ ngoại giao.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Brazil ở Đông Nam Á. Năm ngoái, trao đổi thương mại giữa hai nước đã vượt mức kỷ lục 6,7 tỷ USD. Brazil coi Việt Nam là đối tác rất quan trọng trong các đối tác Nam - Nam. Brazil cũng đánh giá cao những thành tựu kinh tế, xã hội đáng ghi nhận của Việt Nam trong những năm gần đây.

Quan hệ song phương có được những động lực đáng kể. Năm ngoái, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao và các doanh nghiệp Việt Nam, đã thực hiện thành công chuyến thăm chính thức Brazil. Đây là chuyến thăm lịch sử đầu tiên của một Thủ tướng Việt Nam tới Brazil. Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định cam kết sâu sắc của Việt Nam trong việc phát triển tình hữu nghị giữa hai nước.

Những triển vọng tốt đẹp trong mối quan hệ song phương cũng được thể hiện qua việc trao đổi các đoàn doanh nghiệp gần đây, trong đó có chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Việt Nam đến São Paulo vào năm 2023 và của đoàn doanh nghiệp Brazil đến Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào tháng 3 vừa qua. Các chuyến thăm này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đối thoại và hợp tác giữa các khu vực tư nhân của hai nước, tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và mở đường cho các dự án đầu tư tiềm năng.

Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Brazil, Luciana Santos, đã thăm Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái, nhằm tăng cường hợp tác khoa học trong các lĩnh vực then chốt. Cách đây chưa đầy một tháng, từ ngày 9-11/4, Bộ trưởng Ngoại giao Brazil, Mauro Vieira, cũng đã đến Hà Nội để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta. Bộ trưởng Mauro Vieira và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đánh giá một cách toàn diện chương trình nghị sự giữa hai nước, đồng thời thảo luận giải pháp tăng cường hơn nữa đối thoại chính trị, hợp tác kinh tế, thúc đẩy trao đổi văn hóa và thương mại, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Tựu chung lại, quan hệ ngoại giao giữa Brazil và Việt Nam đã phát triển đáng kể, được đánh dấu bằng các chuyến thăm cấp cao, đối thoại hiệu quả và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như chính trị, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Những trao đổi này đã làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa chính phủ và người dân hai nước. Ngày nay, Việt Nam là đối tác quan trọng của Brazil.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Brazil ở Đông Nam Á
Thứ trưởng Ngoại giao Eduardo Paes Saboia (bên trái) và Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6/2023. (Ảnh: Kinh tế xây dựng)

Về triển vọng và tiềm năng hợp tác giữa Brazil và Việt Nam trong thời gian tới, Thứ trưởng Eduardo Paes Saboia cho rằng chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Brazil vào tháng 9 năm ngoái đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương. Việc ký kết 4 thỏa thuận hợp tác về giáo dục, quốc phòng, nông nghiệp và đào tạo ngoại giao trong chuyến thăm này đặt nền móng vững chắc cho việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Brazil và Việt Nam.

Brazil và Việt Nam cam kết làm sâu sắc thêm mối quan hệ dựa trên các giá trị chung cùng chia sẻ. Hai nước ủng hộ một hệ thống quốc tế dựa trên chủ nghĩa đa phương, pháp quyền, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, lấy Liên hợp quốc làm trung tâm cho quản trị toàn cầu, ổn định và thịnh vượng. Cuộc khủng hoảng khí hậu được coi là một trong những thách thức quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta và hai nước chúng ta cùng đồng lòng trong quyết tâm giải quyết vấn đề này.

Theo Thứ trưởng Eduardo Paes Saboia, trong năm Chủ tịch G20 lần này, Brazil tập trung ưu tiên cải cách quản trị toàn cầu, chống bất bình đẳng và thúc đẩy chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với khủng hoảng khí hậu. Kết hợp với nhau, những ưu tiên đó sẽ cung cấp một nền tảng quan trọng để các nước tham gia hợp tác Nam - Nam nói lên mối quan ngại của mình. Brazil đánh giá cao đóng góp của Việt Nam trong các cuộc thảo luận này với tư cách là khách mời đặc biệt không chỉ của Hội nghị thượng đỉnh G20 mà còn của các Nhóm công tác về Nông nghiệp; cùng với Nghiên cứu và Đổi mới.

Ngoài ra, quan hệ Đối tác đối thoại của Brazil với ASEAN cũng tạo tiền đề cho việc tăng cường hợp tác với khu vực Đông Nam Á. Brazil cam kết mở rộng quan hệ với ASEAN và các quốc gia thành viên, đồng thời cũng tìm cách khám phá lĩnh vực hợp tác mới như chuyển đổi năng lượng, khoa học, công nghệ, đổi mới, chính sách công nghiệp và nông nghiệp. Việt Nam đóng vai trò then chốt trong chương trình nghị sự này với tư cách là đối tác quan trọng của Brazil ở Đông Nam Á.

Về các lĩnh vực có thể hợp tác trong tương lai giữa Brazil và Việt Nam, Thứ trưởng Eduardo Paes Saboia nhấn mạnh hai nước sẵn sàng nâng cấp quan hệ ngoại giao lên tầm cao mới, điều này được phản ánh bằng sự đa dạng và chiều sâu của chương trình nghị sự chung giữa Brazil và Việt Nam, cũng như sức mạnh tổng hợp của hai nước trong việc tham gia vào các vấn đề toàn cầu. Có nhiều cơ hội cho nỗ lực như vậy. Brazil và Việt Nam mong muốn thúc đẩy đối thoại và hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng như quốc phòng, khoa học, công nghệ, đổi mới, nông nghiệp, bền vững môi trường, hợp tác kỹ thuật và chuyển đổi năng lượng.

Ví dụ, quan hệ kinh tế và thương mại đang tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Trong cuộc hội đàm ở Brasilia vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Lula da Silva và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tái khẳng định cam kết duy trì đà tăng trưởng này, hướng tới mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD vào năm 2025 và 15 tỷ USD vào năm 2030.

Trong chuyến thăm Hà Nội vào tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Mauro Vieira đã vinh dự chủ trì Hội thảo “Đối thoại về Ethanol”, một sáng kiến của khu vực tư nhân Brazil, phối hợp với các cơ quan của Chính phủ Brazil tổ chức, nhằm thúc đẩy đối thoại giữa các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia trong ngành, thông qua đó thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sinh học tiềm năng.

Trong tháng 5 này, một phái đoàn kỹ thuật của Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Brazil sẽ đến Việt Nam, tiếp theo chuyến thăm của Bộ trưởng Luciana Santos vào tháng 11 năm ngoái, để chuẩn bị cho cuộc họp lần thứ nhất của Ủy ban Khoa học, Kỹ thuật và Đối mới Brazil-Việt Nam, nhằm tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo giữa hai nước.

Mặc dù đạt được nhiều thành tựu trong hơn 3 thập kỷ qua, Brazil và Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai nước. Ví dụ, mở rộng và đa dạng hóa dòng chảy thương mại, khám phá các lĩnh vực mới để hợp tác và thúc đẩy cơ hội đầu tư; hợp tác nghiên cứu và phát triển, chia sẻ chuyên môn công nghệ và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; hợp tác về các sáng kiến phát triển bền vững, bao gồm bảo vệ môi trường, chuyển đổi năng lượng và năng lượng sinh học cùng các hoạt động nông nghiệp bền vững; cũng như thúc đẩy sự kết nối giữa con người với con người.
Theo Thứ trưởng Eduardo Paes Saboia, trong thời gian tới, Brazil và Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các cam kết cấp cao, tăng cường đối thoại về các vấn đề khu vực và toàn cầu, góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 người bạn Brazil và Bolivia Trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 người bạn Brazil và Bolivia
Ngày 15/3, tại thủ đô Brasília, được sự uỷ quyền từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 người bạn Brazil và Bolivia.
Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Brazil Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Brazil
Tính ổn định chính trị, nguồn nhân lực chất lượng, cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao, chính sách cởi mở… là những lợi thế của thị trường Việt Nam trong việc thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Brazil.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/viet-nam-la-doi-tac-quan-trong-cua-brazil-o-dong-nam-a-20240508071347748.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Brazil mở cánh cửa thương mại ưu đãi cho Việt Nam tại Mercosur

Brazil mở cánh cửa thương mại ưu đãi cho Việt Nam tại Mercosur

Việc Brazil tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định tự do Thương mại Ưu đãi (PTA) với Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 67 khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur), ngày 20/12 không chỉ phản ánh vai trò ngày càng gia tăng của Việt Nam trong thương mại khu vực, mà còn mở ra cơ hội tiếp cận thị trường Mỹ Latinh rộng lớn cho hàng hóa Việt.
Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục được củng cố mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp, với trọng tâm là phát triển nông nghiệp thông minh và chuỗi giá trị bền vững, phù hợp với mục tiêu tăng cường an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các tin bài khác

Đưa ngày hội bầu cử đến với ngư dân bám biển dài ngày

Đưa ngày hội bầu cử đến với ngư dân bám biển dài ngày

Những ngày này, trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các xã, phường ven biển tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền hướng về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Với nhiều hình thức linh hoạt, thiết thực, các địa phương tập trung thông tin đầy đủ về thời gian, quy định, quyền và nghĩa vụ bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng ngư dân thường xuyên bám biển dài ngày.
100% ứng cử viên tại Vĩnh Long được cử tri nơi cư trú tín nhiệm

100% ứng cử viên tại Vĩnh Long được cử tri nơi cư trú tín nhiệm

Ngày 10/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, trong đó 100% ứng cử viên được cử tri nơi cư trú tín nhiệm.
Kế thừa nguồn gene đỏ: Thanh niên Việt - Trung tiếp nối mạch nguồn hữu nghị

Kế thừa nguồn gene đỏ: Thanh niên Việt - Trung tiếp nối mạch nguồn hữu nghị

Ngày 10/2, tại thành phố Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), Buổi thuyết trình Thanh niên Việt -Trung với chủ đề “Kế thừa nguồn gene đỏ” đã diễn ra với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu thanh niên hai nước, qua đó góp phần làm sâu sắc nhận thức về truyền thống cách mạng và tiếp nối mạch nguồn hữu nghị Việt -Trung trong giai đoạn phát triển mới.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động