Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:09 | 22/11/2023 GMT+7

"Việt Nam là đất nước của những con người hiếu khách"

aa
Sự chào đón nồng nhiệt của chủ nhà Việt Nam trong Diễn đàn Thanh niên Chữ thập Đỏ, Trăng lưỡi liềm Đỏ (20/11/2023) và Hội nghị Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 (21-23/11/2023) đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với đại biểu ngoại quốc.
Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

“Ấn tượng về sự chuyên nghiệp”

Đại biểu Kunthea Duong đến từ Hội Chữ thập đỏ Campuchia cho biết đây là lần thứ 2 trong năm 2023 bà tham dự Hội nghị quốc tế của Hội chữ thập đỏ.

Lần thứ nhất là vào dịp Hội nghị lãnh đạo khu vực Đông Nam Á lần thứ 20 và Diễn đàn thanh niên khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 đã diễn ra tại Campuchia.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Đại biểu Kunthea Duong đến từ Hội Chữ thập đỏ Campuchia

Trong lần đầu tiên tới Việt Nam, bà đặc biệt ấn tượng về sự chuyên nghiệp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Kunthea Duong làm việc ở mảng Nhân sự, vì vậy những bài học từ nước chủ nhà sẽ giúp đỡ nhiều cho bà trong công việc tại Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

“Tôi mong muốn có thể được thăm Trụ sở chính của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tận mắt thấy công việc ra sao, quy trình làm việc như thế nào cũng như tìm hiểu về cơ cấu tổ chức”, đại biểu Kunthea Duong nói.

Thành quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Từ nhiều tháng trước khi sự kiện diễn ra, ông Madhab Uprety đến từ Nepal (trưởng đoàn của Trung tâm Khí hậu, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) đã thường xuyên nhận được thông tin do Ban tổ chức cung cấp. Theo ông, điều này thể hiện sự kỹ lưỡng, chu đáo trong khâu chuẩn bị của nước chủ nhà.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Ông Madhab Uprety đến từ Nepal (trái) tại hội nghị.

"Tôi đánh giá cao việc chủ nhà Việt Nam bắt đầu công tác chuẩn bị này từ nhiều tháng trước. Tôi nghĩ rằng những cuộc họp chia sẻ thông tin, bàn giao công việc trước thềm sự kiện thực sự hữu ích", ông Madhab Uprety nói.

Việt Nam được biết đến là một đất nước có những nét đẹp văn hoá lâu đời và đặc sắc của phương Đông, do đó đại biểu người Nepal mong muốn đem được nhiều đồ lưu niệm để trải nghiệm công tác ở Hà Nội được trọn vẹn nhất. Ông cho biết mình sẽ tìm mua những mặt hàng nổi tiếng thế giới của Việt Nam như khăn lụa, tranh dân gian truyền thống...làm quà tặng cho người thân và gia đình.

Cảm mến sự hiếu khách của người Việt Nam

Ông Bas van Rossum (Chủ tịch Ủy ban thanh niên, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đã từng đến du lịch tại Việt Nam vào năm 2022. Trong chuyến du lịch đó, đại biểu người Hà Lan này đã ghé thăm các tỉnh, thành phố như Hội An, Huế, thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên có dịp đặt chân đến Hà Nội. ông nhận thấy vẻ đẹp khác biệt của Thủ đô hơn ngàn năm tuổi.

"Những dấu vết của lịch sử vẫn hiện hữu trong các công trình kiến trúc. Tôi nhận thấy đô thị ở đây cũng khác với ở thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm thành phố Hà Nội vẫn có những tòa nhà cổ, không quá cao tầng, còn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các cao ốc..", ông Bas van Rossum nhận định.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Ông Bas van Rossum (Chủ tịch Ủy ban thanh niên, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC)

Ông cũng cho biết mình đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các cộng tác viên, ngay từ khi xuống sân bay, di chuyển đến hội trường. Lịch trình được cập nhật chi tiết và đầy đủ mang lại sự thoải mái, chủ động cho đại biểu.

"Các tình nguyện viên và cả nhân viên khách sạn đều rất hiếu khách. Tôi rất xúc động vì trước sự đón tiếp của chủ nhà”, đại biểu nói.

Tận dụng thời gian rảnh trong chuyến công tác, ông Bas van Rossum dự định sẽ cùng các tình nguyện viên Việt Nam khám phá thành phố.

“IFRC là một tổ chức cộng đồng bao gồm nhiều tình nguyện viên và họ am hiểu tường tận về nơi họ sinh sống. Vì vậy, thay vì đưa tôi những địa điểm quá đông khách du lịch, họ dẫn tôi đến cộng đồng của họ. Tôi cho rằng điều đó mang lại trải nghiệm thực sự thú vị, mang tính địa phương và truyền thống hơn nhiều”, đại biểu người Hà Lan chia sẻ.

Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

Ngày 30/4, chuyến hải trình lần thứ 120 của Tổ chức Tàu Hòa bình (Peace Boat), khởi hành từ Yokohama (Nhật Bản) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong khuôn khổ chuyến dừng chân tại Việt Nam, đoàn đại biểu quốc tế đã tham quan Bảo tàng Quảng Ninh và Hội chợ OCOP 2025, trải nghiệm hành trình khám phá di sản văn hóa, lịch sử và tinh hoa ẩm thực vùng Đông Bắc.
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11. Tại Hội nghị, hưởng ứng chủ đề của Hội nghị "Châu Á-Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa", Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đưa ra ba đề xuất.

Các tin bài khác

Giải pháp thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh

Giải pháp thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh

Học viện Chính trị khu vực III vừa phối hợp Viện Chính trị và Quan hệ quốc tế (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Tọa đàm "Quan hệ hợp tác văn hóa, giáo dục và đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam với các nước Mỹ Latinh trong bối cảnh mới" tại Đà Nẵng. Các đại biểu đã trao đổi, đề xuất giải pháp phát huy sức mạnh ngoại giao văn hóa, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh.
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức

Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức

Theo báo cáo mới công bố của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, thị trường Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Đức.
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Với vai trò dẫn dắt trong làn sóng đầu tư FDI, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sang các thị trường mới, trong đó Việt Nam.
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 306/NQ-CP về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động