Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết đến thông tin Nga đang chuẩn bị dự thảo thỏa thuận liên chính phủ để đơn giản hóa thủ tục thị thực nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.
Anh đơn giản thủ tục duyệt đơn xin tị nạn Anh đơn giản thủ tục duyệt đơn xin tị nạn
Ngày 23/2, Chính phủ Anh thông báo sẽ bỏ quy định phỏng vấn trực tiếp và thay bằng trả lời khảo sát đối với khoảng 12.000 người đang xin tị nạn tại nước này.
Nga thúc đẩy đơn giản hóa thủ tục thị thực cho Việt Nam và 5 nước khác Nga thúc đẩy đơn giản hóa thủ tục thị thực cho Việt Nam và 5 nước khác
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Evgeny Ivanov tuyên bố nước này đang nỗ lực nới lỏng thủ tục cấp thị thực nhập cảnh cho 6 quốc gia, gồm Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Philippines, Angola và Syria..

Ngày 9/3/2023, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết đến thông tin Nga đang chuẩn bị dự thảo thỏa thuận liên chính phủ để đơn giản hóa thủ tục thị thực nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

Trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tích cực gặp gỡ, trao đổi với phía Nga về vấn đề đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Việt Nam hoan nghênh phía Nga xem xét đơn giản hóa thủ tục thị thực cho công dân Việt Nam và ủng hộ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam và các nước giao thương, đi lại, tăng cường giao lưu nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Việt Nam hoan nghênh Nga xem xét đơn giản hóa thủ tục thị thực cho công dân Việt Nam
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Bình luận về việc Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/3/2023, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

Hợp tác du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng trong hợp tác cũng như giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc là quốc gia có lượng khách lớn nhất đến Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác du lịch hàng đầu của Trung Quốc ở khu vực.

Trong thời gian qua, phía Việt Nam đã duy trì trao đổi chặt chẽ với Trung Quốc về việc thúc đẩy hợp tác du lịch, trong đó có khôi phục du lịch theo đoàn. Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ 15/3/2023.

Việt Nam mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau thúc đẩy để du lịch hai nước sớm phục hồi và phát triển lành mạnh, vì lợi ích của hai bên và đáp ứng nhu cầu của người dân hai nước.

Kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Cộng hòa Séc Kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Cộng hòa Séc
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhấn mạnh tinh thần chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Quân đội trên chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết
Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
In bài viết

Truyền hình