Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:03 | 22/01/2025 GMT+7

Việt Nam hoan nghênh các thỏa thuận ngừng bắn tại Trung Đông

aa
Ngày 21/1 tại New York (Mỹ), Hội đồng Bảo an Liêp hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên thảo luận mở cấp bộ trưởng về tình hình Trung Đông và Palestine, dưới sự điều hành của ông Ahmed Attaf, Bộ trưởng Ngoại giao Algeria, nước Chủ tịch HĐBA tháng 1/2025.
Việt Nam quan ngại sâu sắc trước những diễn biến leo thang căng thẳng hiện nay tại khu vực Trung Đông
Triển khai các biện pháp bảo hộ công dân tại khu vực Trung Đông và Nhật Bản

Tham dự và phát biểu tại cuộc họp có Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cùng nhiều Bộ trưởng Ngoại giao và các Đại sứ, đại diện của hơn 60 nước.

Việt Nam hoan nghênh các thỏa thuận ngừng bắn tại Trung Đông
Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại phiên họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng Thư ký Antonio Guterres và các đại biểu đã hoan nghênh các thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, giữa Israel và Liban, cũng như việc hình thành các chính phủ mới tại Liban và Syria. Ông Guterres coi đây là những bước đi tích cực hướng tới hòa bình lâu dài tại dải Gaza nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ thận trọng và quan ngại về nguy cơ bạo lực có thể bùng phát trở lại, nhấn mạnh cần có một giải pháp toàn diện, công bằng và bền vững cho vấn đề Palestine và các điểm nóng khác ở Trung Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ.

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ - hoan nghênh các thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được và đánh giá cao những nỗ lực ngoại giao quốc tế góp phần thúc đẩy đối thoại giữa các bên, đem đến triển vọng chấm dứt xung đột tại Gaza và tạo nền tảng cho hoà bình bền vững ở khu vực. Đại diện Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp quốc tế, Hiến chương LHQ, các nghị quyết liên quan của HĐBA và Đại hội đồng, cũng như các biện pháp tạm thời của Toà án Công lý Quốc tế (ICJ). Đại sứ nhấn mạnh, việc thực thi và duy trì các lệnh ngừng bắn cần đi đôi với bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự, trả tự do cho tất cả các con tin, bảo đảm viện trợ nhân đạo thông suốt tới người dân trên toàn lãnh thổ Gaza với vai trò then chốt của Cơ quan LHQ về cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine ở vùng Cận Đông (UNRWA).

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang tái khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với giải pháp hai nhà nước trên cơ sở đường biên giới trước năm 1967, kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương triển khai các nỗ lực tái thiết Gaza, khôi phục kinh tế - xã hội, củng cố nền tảng cho một nền hòa bình lâu dài.

Theo Baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/thoi-su/viet-nam-hoan-nghenh-cac-thoa-thuan-ngung-ban-tai-trung-dong-20250122121831185.htm

625.000 trẻ em ở Gaza không được đến trường vào năm học mới 625.000 trẻ em ở Gaza không được đến trường vào năm học mới
Việt Nam kêu gọi lệnh ngừng bắn tại Gaza Việt Nam kêu gọi lệnh ngừng bắn tại Gaza
Theo Baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA

Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA

Thông tư số 24/2026/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành nhằm triển khai Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện giữa Việt Nam và Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (CEPA).
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Ngày 8/4/2026, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran, đánh giá đây là tín hiệu tích cực góp phần hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực Trung Đông.
Tin quốc tế ngày 27/3: Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%, Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 27/3: Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%, Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%; Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz; Hàn Quốc tung gói ngân sách “thời chiến” gần 17 tỉ USD ứng phó khủng hoảng năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/3.

Các tin bài khác

Hà Nội khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em, học sinh trước năm học mới

Hà Nội khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em, học sinh trước năm học mới

Từ ngày 18/8 đến 4/9, Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trước năm học mới 2026-2027, phấn đấu 100% đối tượng thuộc diện được khám. Kết quả khám sẽ được cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, đồng thời phối hợp tích hợp thông tin vào Học bạ điện tử.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam

Chuyến công tác của Đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh (VAVA) là dịp để đoàn thông tin trực tiếp tới bạn bè Hoa Kỳ về hậu quả lâu dài của chất độc da cam ở Việt Nam.
Tuyên Quang tìm kiếm thông tin về 1.093 liệt sĩ chưa được quy tập

Tuyên Quang tìm kiếm thông tin về 1.093 liệt sĩ chưa được quy tập

Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị thu thập thông tin, tư liệu lịch sử, tập trung khai thác ký ức của các cựu chiến binh, nhân chứng để phục vụ tìm kiếm 1.093 liệt sĩ chưa được quy tập.
Nghệ An gặp mặt 65 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Nghệ An gặp mặt 65 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Ngày 12/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An năm 2026, với sự tham dự của 65 Người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 983 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động