Trao quà cho các trường học mang tên người anh hùng Việt Nam tại Cuba
Theo Thông tấn xã Việt Nam, đây là món quà của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam dành tặng một số cơ sở giáo dục nước bạn được thông báo nhân chuyến thăm Cuba chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 9/2021 trước đó.
Trong dịp này, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã trao tặng các trường bạn một số vật phẩm y tế phòng chống dịch; đồng thời chuyển quà tới Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba và trường phổ thông cơ sở Nguyễn Văn Trỗi nằm tại thủ đô La Habana.
Phát biểu tại lễ trao, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng bày tỏ niềm vui được tới thăm các trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” và “Võ Thị Thắng” trong ngày khai giảng năm học mới. Ông cũng nhấn mạnh rằng các cơ sở “trồng người” này cũng là những vườn ươm sự hiểu biết, trực tiếp giữa 2 dân tộc, là những hạt nhân của Hội Hữu nghị Cuba- Việt Nam. Đại sứ tin tưởng với tinh thần cách mạng kiên cường, đất nước và nhân dân Cuba sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để ngày càng phát triển, trong đó ngành giáo dục uy tín của Cuba tiếp tục phát huy vai trò tiên phong.
Các hiệu trưởng Mirta Friol Barrios của trường tiểu học “Võ Thị Thắng” và Milagros Negret Calderín của trường “Bác Hồ” cũng bày tỏ niềm tự hào được mang tên của những người anh hùng của Việt Nam và góp phần gia tăng tình hữu nghị giữa dân tộc hai nước.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng trao quà tượng trưng cho Hiệu trưởng trường tiểu học “Bác Hồ” Milagros Negret Calderín. Ảnh: Vũ Lê Hà - PV TTXVN tại Cuba |
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng trao tượng trưng quà cho Hiệu trưởng trường tiểu học “Võ Thị Thắng” Mirta Friol Barrios. Ảnh: Vũ Lê Hà - PV TTXVN tại Cuba |
Đại diện lãnh đạo các nhà trường cũng cảm ơn phía Việt Nam đã gửi tặng những món quà thiết thực cho công tác giảng dạy và phòng chống dịch.
Tin bài liên quan
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Các tin bài khác
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026
Đọc nhiều
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







