Ngày 14/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đã phối hợp trao quà tại hai trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” và “Võ Thị Thắng” tại thủ đô La Habana.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình trao quà cho sinh viên Campuchia Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình trao quà cho sinh viên Campuchia
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani

Theo Thông tấn xã Việt Nam, đây là món quà của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam dành tặng một số cơ sở giáo dục nước bạn được thông báo nhân chuyến thăm Cuba chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 9/2021 trước đó.

Trong dịp này, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã trao tặng các trường bạn một số vật phẩm y tế phòng chống dịch; đồng thời chuyển quà tới Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba và trường phổ thông cơ sở Nguyễn Văn Trỗi nằm tại thủ đô La Habana.

Phát biểu tại lễ trao, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng bày tỏ niềm vui được tới thăm các trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” và “Võ Thị Thắng” trong ngày khai giảng năm học mới. Ông cũng nhấn mạnh rằng các cơ sở “trồng người” này cũng là những vườn ươm sự hiểu biết, trực tiếp giữa 2 dân tộc, là những hạt nhân của Hội Hữu nghị Cuba- Việt Nam. Đại sứ tin tưởng với tinh thần cách mạng kiên cường, đất nước và nhân dân Cuba sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để ngày càng phát triển, trong đó ngành giáo dục uy tín của Cuba tiếp tục phát huy vai trò tiên phong.

Các hiệu trưởng Mirta Friol Barrios của trường tiểu học “Võ Thị Thắng” và Milagros Negret Calderín của trường “Bác Hồ” cũng bày tỏ niềm tự hào được mang tên của những người anh hùng của Việt Nam và góp phần gia tăng tình hữu nghị giữa dân tộc hai nước.

Trao quà cho các trường học mang tên người anh hùng Việt Nam tại Cuba
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng trao quà tượng trưng cho Hiệu trưởng trường tiểu học “Bác Hồ” Milagros Negret Calderín. Ảnh: Vũ Lê Hà - PV TTXVN tại Cuba
Trao quà cho các trường học mang tên người anh hùng Việt Nam tại Cuba
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng trao tượng trưng quà cho Hiệu trưởng trường tiểu học “Võ Thị Thắng” Mirta Friol Barrios. Ảnh: Vũ Lê Hà - PV TTXVN tại Cuba

Đại diện lãnh đạo các nhà trường cũng cảm ơn phía Việt Nam đã gửi tặng những món quà thiết thực cho công tác giảng dạy và phòng chống dịch.

Trao quà Tết cho ngư dân, người dân đảo Vũng Ngán (Khánh Hoà) Trao quà Tết cho ngư dân, người dân đảo Vũng Ngán (Khánh Hoà)
HAUFO trao quà hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do Covid-19 tại quận Đống Đa (Hà Nội) HAUFO trao quà hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do Covid-19 tại quận Đống Đa (Hà Nội)
In bài viết

Truyền hình