Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam - Đất nước của cơ hội” là cơ hội giới thiệu tiềm năng đầu tư và hợp tác, kinh doanh thương mại du lịch và dịch vụ, cung cấp những hiểu biết sâu sắc và thông tin cập nhật về kinh tế - xã hội của Việt Nam với UAE và quốc tế.
Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022 Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022
Hai bên đã bày tỏ hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát trong năm 2022, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao lưu, kết nối, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Liên bang Nga.
Việt Nam - Campuchia phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến biên giới
Ngày 23/12, Công an tỉnh An Giang cho biết Quốc vương Campuchia đã ủy quyền cho lãnh đạo Cục Phát triển (Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia) trao Huân chương Monisaraphon hạng Moha Sena cho cá nhân đại tá Đinh Văn Nơi để ghi nhận sự đóng góp quý báu trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp khác.

Chương trình diễn ra ngày 30/12/2021 tại Trung tâm kết nối kinh doanh, khu Tổ hợp EXPO Dubai, UAE do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Thương vụ Việt Nam tại Dubai tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Khai mạc Chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông chúc mừng đất nước UAE về thành công của Triển lãm EXPO 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông đúng vào năm UAE kỷ niệm 50 năm chặng đường xây dựng đất nước UAE.

Việt Nam giới thiệu tiềm năng đầu tư và hợp tác với UAE
Quang cảnh chương trình Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam - Đất nước của cơ hội”

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, EXPO là một trong những sự kiện toàn cầu được mong chờ nhất của thế giới, là diễn đàn lớn nhất, cơ hội tốt nhất để toàn thế giới kết nối, hợp tác vì một thế giới phồn vinh và tốt đẹp hơn. Đây cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam tiếp cận một trong những thị trường mục tiêu, ưu tiên đối với Việt Nam là UAE và khu vực Trung Đông và các đối tác quốc tế khác.

Đại dịch Covid-19 một lần nữa như nhắc nhở nhân loại và nhắc nhở chúng ta cần phải có những hợp tác chặt chẽ hơn nữa, trong đó Việt Nam sẵn sàng mở cửa cho những cơ hội hợp tác, đầu tư với tất cả các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch…

Việt Nam giới thiệu tiềm năng đầu tư và hợp tác với UAE
Các khách mời đến tham dự chương trình.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng cho biết: "Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và UAE khoảng 6 tỉ đô la Mỹ. Đây là con số rất hứa hẹn, sẽ tăng lên thông qua hợp tác chặt chẽ trong tương lai. Expo 2020 Dubai là cơ hội tuyệt vời chứng tỏ rằng, Việt Nam đang là một điểm đến mạnh mẽ để đầu tư. Việt Nam có một số cơ sở hạ tầng tốt nhất và chính phủ đã điều chỉnh luật, chính sách về thương mại để tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài”.

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Dubai Hamad Buamim chia sẻ: “UAE và các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất khác là cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt Nam đến các nước trong khu vực Trung Đông và Châu Phi. Phía Dubai và các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất khác cũng mong đợi Việt Nam dẫn đầu các các nước trong khu vực Đông Nam Á mở cửa kết nối giao thương với các doanh nghiệp kinh tế thương mại của UAE và khu vực Trung Đông".

Ông Hamad Buamim tin tưởng, Chương trình sẽ là cơ hội kết nối tuyệt vời đối với các doanh nghiệp Việt Nam và UAE, cung cấp những thông tin quan trọng, cần thiết và cập nhật nhất về tình hình kinh doanh, thương mại, dịch vụ, du lịch, chính sách đầu tư của Việt Nam cho các doanh nghiệp Dubai nói riêng và quốc tế nói chung để các doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn chung của đại dịch Covid-19. Phía Dubai cam kết hoàn toàn hỗ trợ Việt Nam nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng trong việc hỗ trợ, thúc đẩy, kết nối kinh doanh, thương mại, đầu tư, du lịch, giao thương giữa hai Bên.

Việt Nam giới thiệu tiềm năng đầu tư và hợp tác với UAE
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Dubai Hamad Buamim chia sẻ tại chương trình.

Phát biểu trong Chương trình, các diễn giả đại diện Thương vụ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng cục Du lịch, Tỉnh Đắk Nông và King Coffee đã giới thiệu các chính sách, tiềm năng đầu tư và hợp tác, kinh doanh thương mại du lịch và dịch vụ trong các lĩnh vực phụ trách, cung cấp thông tin cần thiết mà các đối tác doanh nghiệp UAE và quốc tế quan tâm.

Sau phiên toàn thể tại Chương trình là phiên giao thương sôi nổi, trực tiếp, mở ra cánh cửa và cơ hội hợp tác đầy tiềm năng và triển vọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp của UAE, Ấn Độ, Sri Lanka…

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết năm 2023, Việt Nam và UAE sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ tin tưởng đây là sẽ cơ hội để hai nước xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền vững trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, công nghệ… Hai quốc gia sẽ cùng chung tay, tận dụng tối đa mọi cơ hội để làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương tốt đẹp và làm cho sự hợp tác giữa hai Bên đáp ứng được nhu cầu và tiềm năng to lớn của mỗi quốc gia.
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước
Đây là nội dung trọng tâm trong phương hướng hoạt động của Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á- Phi – Mỹ La tinh nhiệm kỳ 2021-2026.
Việt Nam có nhiều tiềm năng và dư địa hợp tác với EU Việt Nam có nhiều tiềm năng và dư địa hợp tác với EU
Việt Nam có tiềm năng và dư địa hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xuất khẩu và thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông sản, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng tái tạo.

In bài viết

Truyền hình