Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
11:11 | 27/03/2023 GMT+7

Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023

aa
Ở cấp độ sơ cấp của hạng mục Leanbot, đội Việt Nam giành trọn giải thưởng từ vô địch, giải nhất và giải nhì, giải ba và năm giải khuyến khích. Trong đó giải vô địch thuộc về Trường tiểu học Bình Thủy.
Chính thức phát động cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023 Chính thức phát động cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023
Ngân hàng Đầu tư Kenanga (Malaysia) giành được 7 giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng xuất sắc Bursa 2022 Ngân hàng Đầu tư Kenanga (Malaysia) giành được 7 giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng xuất sắc Bursa 2022

Ngày 26/3, kết thúc cuộc thi Robothon quốc tế 2023 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur, đội Việt Nam đã giành được tổng cộng 17 giải thưởng, trong đó có một giải vô địch, một giải nhất, một giải nhì, tám giải ba và sáu giải khuyến khích. Đây là cuộc thi Robothon quốc tế đầu tiên được tổ chức sau đại dịch Covid-19.

Năm nay đội tuyển Việt Nam có 35 thí sinh trên khắp cả nước tham dự, chia thành 18 đội thi đấu ở hạng mục Leanbot - một bộ giải pháp STEM Robothics hoàn toàn mới do Công ty Cổ phần công nghệ DTT nghiên cứu và phát triển.

Cụ thể, ở cấp độ sơ cấp của hạng mục Leanbot, đội Việt Nam giành trọn giải thưởng từ vô địch, giải nhất và giải nhì, giải ba và năm giải khuyến khích. Trong đó giải vô địch thuộc về Trường tiểu học Bình Thủy (Cần Thơ).

Ngoài ra, ở hạng mục Leanbot, đội Việt Nam còn tham dự ở cấp độ trung cấp và cũng giành được một giải ba và một giải khuyến khích.

Ba nước còn lại là Malaysia, Philippines và Thái Lan chia nhau giải thưởng trong hạng mục Lego EV3 và VEX IQ. Trong đó, đội tuyển Malaysia giành giải vô địch ở hạng mục Lego EV3 và đội tuyển Philippines giành giải vô địch ở hạng mục VEX IQ.

Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023 ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công nghệ DTT và là người sáng lập Pythaverse PTE.ltd trao đổi tại Diễn đàn Học tập Kỹ thuật số thế hệ mới. (Ảnh: TTXVN)

Cuộc thi Robothon Quốc tế 2023 là sự kiện thường niên được tổ chức trong 17 năm qua với sự tham dự của hàng nghìn thí sinh cấp tiểu học và trung học từ các nước Đông Nam Á.

Tham dự cuộc thi Robothon quốc tế 2023 với chủ đề “Second Earth” (ngôi nhà thứ hai) 258 thí sinh lập thành 101 đội đến từ bốn quốc gia gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Malaysia.

Cuộc thi Robothon nằm trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn học tập kỹ thuật số thế hệ mới do Tập đoàn giáo dục Eduspec Holdings Berhad (Malaysia) và các đối tác tổ chức.

Tham dự và chủ trì sự kiện ra mắt sản phẩm Pythaverse, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Đổi mới Malaysia Chang Lih Kang đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi Robothon đồng thời nhấn mạnh thông qua cuộc thi, thí sinh sẽ được khám phá sức mạnh của khoa học, công nghệ và sáng tạo và sự phát triển những kỹ năng cần thiết mà ngành công nghệ cao đòi hỏi.

Pythaverse là nền tảng học tập Bản sao Kỹ thuật số đầu tiên ở Đông Nam Á do ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công nghệ DTT và là người sáng lập Pythaverse PTE.ltd, cùng đội ngũ sáng lập gồm các nhà giáo dục và kỹ sư kỳ cựu của Việt Nam, Malaysia, Mỹ, Australia và Philippines nghiên cứu phát triển.

Đề cập đến sản phẩm mới Pythaverse, Bộ trưởng Kang nhấn mạnh sản phẩm là minh chứng cho sự hợp tác của các nhà giáo dục và công nghệ Đông Nam Á. Sản phẩm cũng đồng thời khẳng định, sự hợp tác sẽ dẫn đến sự sáng tạo và mang lại những sản phẩm có thể phục vụ tốt hơn thế hệ trẻ trong tương lai.

Ông Nguyễn Thế Trung cho biết cuộc thi Robothon là cơ hội để các em học sinh phát huy sáng tạo và điều khiển robot để thực hiện chủ đề do cuộc thi đặt ra.

Trong các cuộc thi trước đây, các đội thi thường sử dụng sản phẩm của nước ngoài để thi, lần này, đoàn Việt Nam tham dự với sản phẩm lần đầu được sản xuất trong nước, Robot Leanbot.

Sản phẩm lần này có ý nghĩa công nghệ quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục, đó là tạo ra vũ trụ ảo trong giáo dục. Qua đó tạo ra môi trường an toàn lành mạnh trong giáo dục, nơi học sinh và giáo viên có thể tương tác và có thể học được những công nghệ mới nhất trong môi trường này.

Chia sẻ về cuộc thi, em Trần Gia Khánh và Nguyễn Vũ Long đến từ trường Phổ thông trung học Đoàn Thị Điểm bày tỏ niềm vui mừng và tự hào khi được đi thi cùng bạn bè quốc tế, nơi các em có thể học tập và trao đổi kinh nghiệm cũng như có những trải nghiệm thú vị khi được làm việc nhóm.

Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023 ảnh 2
Bộ trưởng Khoa học Công nghệ và Đổi mới Malaysia Chang Lih Kang chụp ảnh kỷ niệm cùng đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: TTXVN).

Em Nguyễn Lê Thanh Hà và Đặng Lê Võ An đến từ trường Lương Thế Vinh Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ niềm vui thích khi được thực hành những bài học ở trường đến môi trường quốc tế, đồng thời hy vọng sẽ được tham dự cuộc thi tiếp theo.

Robothon là cuộc thi STEM (kiến thức và kỹ năng tích hợp về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) Robotics thường niên theo chủ đề dành cho khu vực châu Á do Tập đoàn giáo dục Eduspec Holding Berhad (Malaysia) và các đối tác tổ chức trong 17 năm qua ở các cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Mục tiêu của cuộc thi là giúp học sinh khám phá các vấn đề trong thế giới thực ngày nay với các giải pháp sáng tạo dựa trên STEM.

Cuộc thi Robothon quốc tế năm 2024 sẽ được tổ chức tại Thái Lan.

Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc sẽ lên 100 tỷ USD trong năm 2023 Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc sẽ lên 100 tỷ USD trong năm 2023
Đây là nội dung được thống nhất tại cuộc họp Đối thoại về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 2 diễn ra ngày 10/3/2023 tại Hà Nội.
Phát động cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023 Phát động cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023
Sáng 17/3, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động