Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023 tổ chức với mục tiêu tôn vinh và khuyến khích đóng góp quan trọng của những cá nhân, tập thể trong việc thực hiện công tác chăm lo, đãi ngộ cho lao động nữ; cũng như nâng cao hiểu biết của người lao động, người sử dụng lao động, cộng đồng về những thách thức trong thực hiện việc làm thỏa đáng ở khu vực chính thức và phi chính thức.
Năm 2023: Sẽ có nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính công tác phi chính phủ nước ngoài Năm 2023: Sẽ có nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính công tác phi chính phủ nước ngoài
Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) chọn năm 2023 tạo đột phá trong thủ tục hành chính công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Đây là biện pháp quan trọng duy trì môi trường thuận lợi trong công tác vận động viện trợ đồng thời là điểm then chốt tạo dựng hình ảnh của Việt Nam trong mắt nhà tài trợ, các tổ chức PCPNN và bạn bè quốc tế.
Phát động cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023 Phát động cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023
Sáng 17/3, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.

Ngày 20/3, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV); Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” được tổ chức, thời gian từ ngày 21/3 đến ngày 30/9/2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng, cuộc thi Những cống hiến thầm lặng mùa 3 năm 2023 tiếp tục tạo nên những dấu ấn từ các bài viết đạt giải và góp phần nâng cao ý thức chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho lao động nữ; các sáng kiến tốt trong việc cải thiện cơ hội có nhà ở xã hội cho người lao động; cũng như hoàn thiện chính sách liên quan đến nhà ở lo cho công nhân lao động.”

Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi (Ảnh: Trần Hạnh).
Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi (Ảnh: Trần Hạnh).

Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2023 không chỉ dừng lại ở việc phát động, trao giải cho các bài viết, video xuất sắc theo chủ đề đặt ra mà còn mở rộng thêm nhiều hoạt động như: Tổ chức tọa đàm về các sự kiện mà dư luận quan tâm liên quan đến các vấn đề đang đặt ra với cơ hội nhà ở xã hội cho người lao động, trong đó có 01 toạ đàm được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức 01 chuyến đi thực tế cho các nhà báo... là điểm nhấn của cuộc thi năm nay.

Việc mở thêm các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ không chỉ dừng lại ở truyền thông, tư vấn mà còn là diễn đàn để cùng lắng nghe tiếng nói từ các chuyên gia, lao động nữ, chủ doanh nghiệp và cả các cơ quan truyền thông trong việc cải thiện nhà ở xã hội cho nữ công nhân.

Thông tin về thể lệ cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2023, Ban tổ chức cho biết, bài dự thi là phóng sự, ghi chép, ký sự,... có độ dài không quá 1.500 từ; phát thanh, video (không quá 10 phút); phóng sự ảnh không quá 20 ảnh. Trong đó, các bài viết đã được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương, hoặc đăng tải trên các diễn đàn, trang thông tin cá nhân từ ngày 01/01/2023 đến ngày 30/9/2023.

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm: Người viết chuyên, không chuyên là công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, dân tộc, tôn giáo đều có quyền gửi tác phẩm tham gia cuộc thi. Tác phẩm được gửi tham gia cuộc thi có thể do một tác giả hoặc nhóm tác giả đồng thực hiện.

Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm: Từ 8 giờ 00 ngày 21/3/2023 đến 17 giờ 00 ngày 30/9/2023. Các tác giả gửi qua địa chỉ email: nhungconghienthamlang2023@gmail.com.

Chính thức phát động cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023
Đại diện tổ chức ActionAid, AFV và Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên giai đoạn 2023 - 2025 (Ảnh: Trần Hạnh).

Cũng tại buổi lễ phát động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2023, ActionAid, AFV và Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên giai đoạn 2023 - 2025.

Phú Yên phân bổ hơn 374 tỷ đồng thực hiện Chương trình MTQG năm 2023 Phú Yên phân bổ hơn 374 tỷ đồng thực hiện Chương trình MTQG năm 2023
Hai tháng đầu năm 2023: Đài Loan, Nhật Bản dẫn đầu các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam Hai tháng đầu năm 2023: Đài Loan, Nhật Bản dẫn đầu các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam
In bài viết

Truyền hình