Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Guinea Xích Đạo
Ca bệnh COVID-19 951 là bệnh nhân nam, 27 tuổi, có địa chỉ tại Yên Thành, Nghệ An. Ngày 29/7/2020, bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay sau nhập cảnh.
![]() |
| Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Guinea Xích Đạo. |
Sáng ngày 14/8, 183 công dân từ Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 cùng chuyến bay với nam bệnh nhân 951 sau thời gian cách ly và có kết quả âm tính đã chính thức được trở về với gia đình.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) là nơi tiếp nhận cách ly y tế và theo dõi sức khỏe các trường hợp này ngay khi về nước. Sau nửa tháng cách ly y tế, BV đã hoàn tất thủ tục và trao giấy xuất viện cho 183 người. Các trường hợp này đều đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 14/8/2020, bệnh nhân 951 đã dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tính đến 6h ngày 16/8, Việt Nam có tổng cộng 951 ca mắc COVID-19, trong đó 334 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 617 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận là 477 ca. Từ 18h ngày 15/8 đến 6h ngày 16/8, ghi nhận thêm 1 ca mắc mới.
Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.642. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 4.015 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.948 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 78.679 người.
![]() |
| Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam tính đến 6h sáng 16/8 là 951. |
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:
+ 9 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang: BN467, BN684, BN706, BN768, BN801, BN799, BN809, BN813, BN826
+ BN783 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Đến thời điểm này có 447 bệnh nhân/951 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 46% tổng số tổng số ca bệnh.
Tính đến hiện tại, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 50; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 91. Hiện còn 340 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 là 23 ca tính đến sáng ngày 16/8. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 15/8/2020 cho biết đã ghi nhận 20 ca mắc mới COVID-19 mới, tại Quảng ... |
Thống kê đến sáng 15/8, có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, Việt Nam hiện đã ... |
Tin tức COVID-19 mới nhất: Tính đến 18h ngày 13/8, Việt Nam ghi nhận thêm 25 ca nhiễm COVID-19 mới; trong khi đó, trên toàn ... |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








