Việt Nam đón nhóm tình nguyện viên Chương trình Hòa bình lớn nhất từ trước đến nay
Nhóm tình nguyện viên mới đến này nâng tổng số thành viên Chương trình Hòa bình đang phục vụ tại Việt Nam lên 36 người.
Từ tháng 12/2024, các tình nguyện viên sẽ được phân công tới các trường trung học phổ thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Họ sẽ hợp tác với các giáo viên địa phương để nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, góp phần mở rộng cơ hội giáo dục và việc làm. Một số tình nguyện viên sẽ làm việc tại những trường nơi các tình nguyện viên tiền nhiệm sắp kết thúc nhiệm kỳ.
![]() |
| 20 tình nguyện viên mới của Chương trình Hòa bình tới Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) |
Ông Mikel Herrington, Giám đốc Chương trình Hòa bình tại Việt Nam, cho biết: "Đây là nhóm tình nguyện viên Chương trình Hòa bình lớn nhất đến Việt Nam, minh chứng cho cam kết tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác và lòng tin giữa hai nước". Ông cũng nhấn mạnh rằng sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi hai nước chuẩn bị kỷ niệm 5 năm hợp tác theo Hiệp định thực thi giữa hai chính phủ vào năm 2025.
Ngay sau khi đến Việt Nam, các tình nguyện viên đã bắt đầu chương trình đào tạo toàn diện kéo dài 10 tuần. Chương trình bao gồm các khóa học tiếng Việt, các buổi đào tạo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (TEFL) và thực tập giảng dạy cùng giáo viên địa phương. Khóa đào tạo này giúp họ trang bị những kỹ năng cần thiết để thích ứng với môi trường địa phương và làm việc hiệu quả trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình, các tình nguyện viên sẽ chính thức tuyên thệ và bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng 12/2024.
Trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025, sự hiện diện của nhóm tình nguyện viên Chương trình Hòa bình này khẳng định cam kết chung trong việc tăng cường quan hệ giữa nhân dân hai nước và thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng phát triển.
| Chương trình Hòa bình là cơ quan độc lập thuộc ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm vận hành chương trình tình nguyện nhằm hỗ trợ chính phủ các nước sở tại trong công tác thực thi các ưu tiên phát triển. Kể từ khi Tổng thống John F. Kennedy thành lập Chương trình Hòa bình vào năm 1961, đến nay đã có hơn 240.000 tình nguyện viên là công dân Hoa Kỳ phục vụ tại trên 142 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là quốc gia thứ 143 theo lời mời và đối tác với Chương trình Hòa bình. Sứ mệnh của Chương trình Hòa bình là thúc đẩy hòa bình và tình hữu nghị thế giới thông qua ba mục tiêu: hợp tác với người dân tại các quốc gia có nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo; thúc đẩy người dân các quốc gia tiếp nhận tình nguyện viên tăng cường hiểu biết về người dân Hoa Kỳ; thúc đẩy người dân Hoa Kỳ tăng cường hiểu biết về người dân các quốc gia tiếp nhận tình nguyện viên. |
Tin bài liên quan
YMCA nâng cấp công trình phụ, xây nhà tình thương cho người dân tỉnh Bến Tre
Các tình nguyện viên Chương trình Hòa bình đến TP.HCM dạy tiếng Anh
Nhóm tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa bình tới Việt Nam
Các tin bài khác
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






