Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa gửi lời chúc đến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của quan hệ với Việt Nam.
Ai sẽ thay thế ông Shinzo Abe làm Thủ tướng Nhật Bản? Ai sẽ thay thế ông Shinzo Abe làm Thủ tướng Nhật Bản?
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố từ chức Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố từ chức

Ngày 28/8, trả lời các câu hỏi phóng viên liên quan đến việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố từ chức, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Ngài Shinzo Abe đã được nhân dân Nhật Bản tín nhiệm nhiều năm ở cương vị Thủ tướng Nhật Bản, là nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực ở khu vực và thế giới".

viet nam chuc ong shinzo abe suc khoe hanh phuc sau tuyen bo tu chuc
Việt Nam chúc ông Shinzo Abe sức khỏe, hạnh phúc sau tuyên bố từ chức.

Việt Nam chúc Ngài Thủ tướng Abe sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản”, bà Hằng phát biểu."Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Thủ tướng Shinzo Abe đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế.

Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 28/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẽ từ chức vì tình trạng sức khỏe không cho phép ông đưa ra những quyết định tốt nhất cho người dân. Ông Shinzo Abe, 65 tuổi, vẫn giữ vai trò Thủ tướng Nhật Bản cho đến khi chọn được người kế nhiệm. Hiện tại chưa có ứng cử viên sáng giá nổi lên dự kiến sẽ đứng đầu chính phủ Nhật Bản.

Ngày 17/8, Thủ tướng Shinzo Abe đã đến khám tại một bệnh viện ở Tokyo trong hơn 7 tiếng đồng hồ. Ông vốn có tiền sử viêm loét đại tràng.

Ai sẽ thay thế ông Shinzo Abe làm Thủ tướng Nhật Bản? Ai sẽ thay thế ông Shinzo Abe làm Thủ tướng Nhật Bản?

Khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo kế hoạch từ chức vì lý do sức khỏe, câu hỏi đặt ra lúc này là: ...

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố từ chức Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố từ chức

Tại cuộc họp báo chiều 28/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẽ từ chức vì tình trạng sức khỏe không cho phép ...

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sắp từ chức vì lý do sức khỏe Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sắp từ chức vì lý do sức khỏe

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ từ chức do sức khỏe ngày càng xấu đi. Thông tin này khiến giá cổ phiếu Tokyo trượt ...

In bài viết

Truyền hình