Ngày 21/7, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, việc đảm bảo an toàn cho người Việt Nam tại Sri Lanka đang được quan tâm và thúc đẩy.
Thủ tướng Sri Lanka tuyên thệ nhậm chức quyền Tổng thống Thủ tướng Sri Lanka tuyên thệ nhậm chức quyền Tổng thống
Hãng tin Reuters đưa tin, ngày 15/7, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Á này.
Ông Ranil Wickremesinghe chính thức trở thành tổng thống mới của Sri Lanka Ông Ranil Wickremesinghe chính thức trở thành tổng thống mới của Sri Lanka
Ông Ranil Wickremesinghe trở thành Tổng thống tiếp theo của Sri Lanka tới năm 2024.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Sri Lanka, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Việt Nam chủ động theo dõi sát tình hình người Việt tại Sri Lanka
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Quang Đào)

Trong bối cảnh tình hình Sri Lanka có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã chủ động theo dõi sát tình hình sở tại, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng Sri Lanka đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam tại Sri Lanka.

Theo thông tin của ĐSQ, trước đây tại Sri Lanka đang có khoảng 300 người Việt Nam nhưng hiện tại cũng đã có nhiều người về nước. Đời sống của công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do thiếu ga, thiếu điện, thiếu nhiên liệu và giá cả sinh hoạt thì tăng cao.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm với trường hợp đặc biệt khó khăn, tổ chức tặng quà, động viên cộng đồng người Việt Nam tại Sri Lanka đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, ĐSQ cũng thông báo cho bà con đường dây nóng để liên hệ trong trường hợp cần giúp đỡ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka sẽ tiếp tục duy trì trao đổi với các đầu mối của cộng đồng, lên kế hoạch và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con trong điều kiện cho phép.

Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan
Đời sống khó khăn người dân Sri Lanka quay về dùng bếp củi Đời sống khó khăn người dân Sri Lanka quay về dùng bếp củi
In bài viết

Truyền hình