Việt Nam chính thức nhận quyền đăng cai ASEAN Para Games 11
| Đây là động thái mới nhất của chính quyền Biden nhằm tái tập trung vào LHQ và các tổ chức quốc tế nói chung. |
| Ngày 15/2, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phụ trách Cộng đồng và Nội bộ Trần Đức Bình đã chính thức nhậm chức. |
![]() |
| Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Tổng cục TDTT |
Tổng cục TDTT cho biết ngày 25/2, tại phiên họp trực tuyến Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11), lãnh đạo APSF công bố biên bản về việc hủy tổ chức ASEAN Para Games 10 tại Philippines; phê chuẩn trao quyền tổ chức Đại hội lần thứ 11 cho Việt Nam.
Tại hội nghị, phía chủ nhà Việt Nam đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị Đại hội tới các thành viên.
Theo đó, Việt Nam sẽ tổ chức 11 môn thi đấu tại kỳ Đại hội này với các môn: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bắn cung, bóng lăn người khiến thị, quần vợt xe lăn, judo, bocia.
Các địa điểm thi đấu diễn ra ở thu đô Hà Nội, gồm: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình,Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội, các nhà thi đấu: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Quần ngựa, Tây Hồ, Hoài Đức.
Thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 18/12.
Tại phiên họp, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội người khuyết tật Việt Nam cho biết các nước đề xuất thi đấu 24 môn tại ASEAN Para Games 11, nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 và điều kiện thực tế, Việt Nam có thể tổ chức tốt 11 môn thi nói trên và đây cũng là các môn được số đông các nước lựa chọn.
Về công tác chuẩn bị, thực hiện Quyết định 1616/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, nước chủ nhà Việt Nam đã thành lập tất cả các tiểu ban để điều hành Đại hội.
Một số nội dung như việc di chuyển, ăn, ở cho các đoàn tham dự Đại hội cũng được nước chủ nhà thông báo.
Về phòng, chống dịch COVID-19, Đại hội sẽ tuân thủ theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế và Chính phủ Việt Nam.
Với tư cách nước chủ nhà, đại diện Việt Nam khẳng định việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn diễn tiến theo kế hoạch. Tuy nhiên, công tác tổ chức Đại hội vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 và phải được cấp thẩm quyền cho phép.
| Đây là động thái mới nhất của chính quyền Biden nhằm tái tập trung vào LHQ và các tổ chức quốc tế nói chung. |
| Ngày 15/2, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phụ trách Cộng đồng và Nội bộ Trần Đức Bình đã chính thức nhậm chức. |
| Trong khi lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) phủ nhận việc Việt Nam được chọn tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan lại xin tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 tại bảng G có tuyển Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







