Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc (BritCham) tại Việt Nam để bàn kế hoạch hợp tác trong một số lĩnh vực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.
Tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội Việt Nam và Campuchia Tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội Việt Nam và Campuchia
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Anh trong nhiều lĩnh vực Tăng cường hợp tác Việt Nam - Anh trong nhiều lĩnh vực
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao đổi cùng Chủ tịch BritCham Christopher Jeffery. (Nguồn: VCCI)
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao đổi cùng Chủ tịch BritCham Christopher Jeffery. Ảnh: VCCI

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp và những kết quả tích cực mà hai bên đã đạt được trong việc thúc đẩy tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch BritCham - ông Christopher Jeffery nhận định quan hệ Việt Nam và Anh quốc đã có những bước phát triển tốt đẹp. Hiệp định thương mại tự do giữa hai quốc gia đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Anh mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với VCCI để thúc đẩy giao thương trong cộng đồng doanh nghiệp hai nước ở một số lĩnh vực như: y tế, du lịch, đào tạo, năng lượng, năng lượng tái tạo, phát triển bền vững,…

Theo Chủ tịch BritCham tháng 4/2022, Đặc phái viên thương mại mới Graham sẽ được bổ nhiệm và dự kiến sang thăm Việt Nam. Đặc phái viên thương mại sẽ làm việc với Chính phủ Việt Nam cùng các bộ, ban ngành liên quan và Chủ tịch VCCI để phát triển quan hệ thương mại giữa hai nước, tạo cơ hội và môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hai bên.

Tại buổi làm việc, ông Denzel Eades, thành viên Ban lãnh đạo BritCham cũng giới thiệu về khóa học MBA dành cho các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như trong khu vực và đề xuất ý tưởng về chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) quốc tế, áp dụng tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam và sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ VCCI cùng triển khai thực hiện.

Ông Phạm Tấn Công bày tỏ vui mừng và sẵn sàng hợp tác với BritCham trong các lĩnh vực để hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu về Chương trình Chỉ số Xanh (Green Index) do Ban Pháp chế VCCI làm đầu mối. Hiện nhiều tổ chức quốc tế đã xác nhận tham gia chương trình, VCCI hoan nghênh sự tham gia của BritCham.

Sierra Leone coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam Sierra Leone coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam
Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác
In bài viết

Truyền hình