Viện trợ PCPNN: nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Hội nghị do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức nhằm đề ra phương hướng tăng cường hiệu quả hợp tác với các tổ chức PCPNN trong thời gian tới. Sự kiện có sự tham dự của đại diện các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Tổ trưởng Tổ công tác PCPNN thành phố đánh giá cao các tổ chức phi chính phủ quốc tế đã đồng hành cùng thành phố trong công cuộc phát triển, cải thiện đời sống người dân và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Ông khẳng định, TP.HCM luôn coi trọng những đóng góp thiết thực của các tổ chức PCPNN, coi đây là nguồn lực hỗ trợ quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển.
![]() |
| Ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Tổ trưởng Tổ công tác PCPNN thành phố phát biểu tại sự kiện. |
Theo báo cáo tại Hội nghị, đến cuối năm 2024, TP.HCM có khoảng 100 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động, với phạm vi triển khai rộng khắp và đa dạng về lĩnh vực. Các dự án viện trợ tập trung vào y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, môi trường, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, nghiên cứu y sinh học, đào tạo nghề, giảng dạy tiếng Anh, tin học và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó, các tổ chức tích cực tham gia công tác hỗ trợ người yếu thế như trẻ mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt; triển khai các chương trình tín dụng vi mô, tập huấn nâng cao năng lực cho đối tác địa phương, phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
| Năm 2024, UBND TP.HCM đã phê duyệt 49 hồ sơ xin tiếp nhận và thực hiện viện trợ từ các tổ chức PCPNN với tổng giá trị cam kết khoảng 475 tỷ đồng. Trong đó, có 32 khoản viện trợ dưới hình thức dự án (tổng vốn khoảng 294 tỷ đồng) và 17 khoản viện trợ phi dự án (tổng vốn khoảng 181 tỷ đồng). |
Tại hội nghị, đại biểu các tổ chức PCPNN và đại diện các địa phương phía Nam đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hợp tác. Các bên cũng thảo luận về nhu cầu viện trợ trong giai đoạn tới. Các ý kiến tập trung vào việc nâng cao hiệu quả phối hợp, đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và thúc đẩy các chương trình phù hợp với nhu cầu thực tiễn tại cơ sở. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị một số địa phương cũng giới thiệu các đề xuất kêu gọi viện trợ mới, mở ra những cơ hội kết nối, triển khai các dự án thiết thực trong tương lai gần.
![]() |
| TP.HCM trao tặng bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. |
Dịp này, TP.HCM đã biểu dương và trao khen thưởng cho các tổ chức PCPNN có đóng góp tích cực trong việc triển khai các dự án nhân đạo, thể hiện sự trân trọng đối với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm vì cộng đồng của các đối tác quốc tế.
| Ngày 25/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp Quảng Nam) tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tổng kết hoạt động năm 2024 và chương trình công tác năm 2025. |
| 25 năm trước, một nhóm bác sĩ tình nguyện từ NUOY (Mỹ) đến Việt Nam với khát khao thay đổi số phận những đứa trẻ mắc dị tật bẩm sinh. Hôm nay, họ không chỉ hồi sinh hàng nghìn cuộc đời mà còn góp phần nâng cao năng lực y tế Việt Nam, để những phép màu y học không chỉ là may mắn mà trở thành điều tất yếu. |
Tin cùng chủ đề: Vì mục tiêu tăng trưởng 8%
Tin bài liên quan
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững
Các tin bài khác
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








