2 máy bay do thám E-8C của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Kadena tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản để thực hiện nhiệm vụ trên bán đảo Triều Tiên.
Video: UAV tàng hình của Mỹ có gì đặc biệt? Video: Nữ hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay để... hít khí trời Video: Thót tim cảnh 2 xe bọc thép Nga rơi từ máy bay xuống đất
video my dieu 2 may bay do tham khung ap sat ban dao trieu tien
Aircraft Spots cho biết Mỹ đã điều máy bay do thám E-8C bay đến các khu vực gần bán đảo Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

(Nguồn video: TTXVN)

Ngày 10/10, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Mỹ đã điều máy bay do thám tới các khu vực gần bán đảo Triều Tiên với nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo liên quan tới Bình Nhưỡng.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của mạng lưới theo dõi các hoạt động máy bay Aircraft Spots cho biết 2 máy bay do thám E-8C của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Kadena tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản để thực hiện nhiệm vụ trên bán đảo Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên Mỹ điều máy bay do thám tới căn cứ Kadena kể từ năm 2018.

Đây là lần đầu tiên Mỹ điều máy bay do thám tới căn cứ quân sự Kadena của Nhật Bản kể từ đầu năm 2018, mặc dù Mỹ thường điều máy bay do thám RC-135W Rivet Joint tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các khu vực xung quanh, với tần suất gia tăng thời gian gần đây để tăng cường do thám Triều Tiên.

Động thái triển khai máy báy E-8C của Mỹ diễn ra sau khi Triều Tiên ngày 2/10 phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), mang tên Pukguksong-3.

Truyền hình