Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
13:34 | 13/03/2022 GMT+7

[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò

aa
​Khu du lịch sinh thái Đảo Cò ở thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) có diện tích trên 90.000 m2.
Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân và nhóm nguy cơ bị mua bán người Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân và nhóm nguy cơ bị mua bán người
Độc đáo tháp đá cổ hơn 500 tuổi cầu kỳ hiếm có trên đất Hà Tĩnh Độc đáo tháp đá cổ hơn 500 tuổi cầu kỳ hiếm có trên đất Hà Tĩnh

Đây là nơi trú ngụ của khoảng 22.000 con cò, vạc cùng nhiều loài chim khác. Bên cạnh đó, Đảo Cò còn có hệ thủy sinh vật phong phú và đa dạng, trong đó có 5 loại cá có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Trải qua nhiều thế hệ, nhân dân xã Chi Lăng Nam đã góp phần bảo tồn, gìn giữ Đảo Cò gần như vẹn nguyên, giúp cò, vạc có nơi trú ngụ, sinh sôi.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Hải Dương chụp tại Đảo Cò.

[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Đảo Cò hiện có 2 đảo chính gồm đảo 3A, 3B. Đảo nhân tạo 4C với diện tích trên 17.000 m2 vẫn chưa hoàn thành do vướng mặt bằng
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Đây là chỗ trú ngụ của khoảng 22.000 cá thể cò, vạc cùng nhiều loài chim khác. Do dịch Covid-19, lượng khách đến tham quan ít hơn khiến cò, vạc về làm tổ ngày càng nhiều hơn.
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm là mùa sinh sản của cò, vạc. Khác với các mùa khác trong năm, thời điểm này cò, vạc bố mẹ sẽ thường xuyên bay về tổ để bón thức ăn cho con non. Cảnh sắc và không gian cũng vì thế mà sôi động, nhộn nhịp hơn
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Ẩn sâu trong những rặng tre xanh mát là những tổ cò, vạc ăm ắp trứng
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Đôi khi là những chú vạc non vừa "chào đời"
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Để di chuyển quanh các đảo, du khách có thể đi bằng một số loại thuyền với giá vé 20.000 - 50.000 đồng/người
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Dù đã được nỗ lực bảo vệ, nhưng cò, vạc vẫn bị săn bắn hoặc dính bẫy. Trong ảnh: Một con cò trắng bị dính bẫy không thể bay lên cành cây

Ngày xuân vui múa gậy sênh tiền - điệu múa cổ độc đáo của dân tộc Mông Ngày xuân vui múa gậy sênh tiền - điệu múa cổ độc đáo của dân tộc Mông
Cù Lao Chàm: Ra quân nạo vét, vệ sinh hồ chứa nước ngọt lớn nhất trên đảo Cù Lao Chàm: Ra quân nạo vét, vệ sinh hồ chứa nước ngọt lớn nhất trên đảo
Theo Báo Hải Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên

Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên

Đảo Cò nằm giữa hồ nước rộng thuộc công viên Nam Hòa, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên. Từ rất lâu rồi người dân địa phương cho biết đã có cò về ở.
Đảo Cò đa dạng dịch vụ trải nghiệm

Đảo Cò đa dạng dịch vụ trải nghiệm

Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) là điểm đến thú vị cho những ai thích du lịch trải nghiệm.
Nét thanh bình, hoang sơ của đảo nhỏ giữa biển Đông

Nét thanh bình, hoang sơ của đảo nhỏ giữa biển Đông

Là nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào.

Các tin bài khác

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.
Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Tại EXPO 2025 Osaka, Việt Nam và Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu màn kết hợp độc đáo giữa võ thuật Muay Thái và âm nhạc truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm nghệ thuật mới lạ, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả quốc tế.
Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Trung tâm sẽ phát triển các dự án giáo dục chung, tiến hành nghiên cứu khoa học và hội thảo, tổ chức các sự kiện liên quan đến việc phổ biến văn hóa, lịch sử và truyền thống của hai nước.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động