Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
13:34 | 13/03/2022 GMT+7

[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò

aa
​Khu du lịch sinh thái Đảo Cò ở thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) có diện tích trên 90.000 m2.
Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân và nhóm nguy cơ bị mua bán người Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân và nhóm nguy cơ bị mua bán người
Độc đáo tháp đá cổ hơn 500 tuổi cầu kỳ hiếm có trên đất Hà Tĩnh Độc đáo tháp đá cổ hơn 500 tuổi cầu kỳ hiếm có trên đất Hà Tĩnh

Đây là nơi trú ngụ của khoảng 22.000 con cò, vạc cùng nhiều loài chim khác. Bên cạnh đó, Đảo Cò còn có hệ thủy sinh vật phong phú và đa dạng, trong đó có 5 loại cá có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Trải qua nhiều thế hệ, nhân dân xã Chi Lăng Nam đã góp phần bảo tồn, gìn giữ Đảo Cò gần như vẹn nguyên, giúp cò, vạc có nơi trú ngụ, sinh sôi.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Hải Dương chụp tại Đảo Cò.

[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Đảo Cò hiện có 2 đảo chính gồm đảo 3A, 3B. Đảo nhân tạo 4C với diện tích trên 17.000 m2 vẫn chưa hoàn thành do vướng mặt bằng
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Đây là chỗ trú ngụ của khoảng 22.000 cá thể cò, vạc cùng nhiều loài chim khác. Do dịch Covid-19, lượng khách đến tham quan ít hơn khiến cò, vạc về làm tổ ngày càng nhiều hơn.
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm là mùa sinh sản của cò, vạc. Khác với các mùa khác trong năm, thời điểm này cò, vạc bố mẹ sẽ thường xuyên bay về tổ để bón thức ăn cho con non. Cảnh sắc và không gian cũng vì thế mà sôi động, nhộn nhịp hơn
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Ẩn sâu trong những rặng tre xanh mát là những tổ cò, vạc ăm ắp trứng
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Đôi khi là những chú vạc non vừa "chào đời"
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Để di chuyển quanh các đảo, du khách có thể đi bằng một số loại thuyền với giá vé 20.000 - 50.000 đồng/người
[Video] Mùa sinh sôi trên Đảo Cò   BaoHaiDuong
Dù đã được nỗ lực bảo vệ, nhưng cò, vạc vẫn bị săn bắn hoặc dính bẫy. Trong ảnh: Một con cò trắng bị dính bẫy không thể bay lên cành cây

Ngày xuân vui múa gậy sênh tiền - điệu múa cổ độc đáo của dân tộc Mông Ngày xuân vui múa gậy sênh tiền - điệu múa cổ độc đáo của dân tộc Mông
Cù Lao Chàm: Ra quân nạo vét, vệ sinh hồ chứa nước ngọt lớn nhất trên đảo Cù Lao Chàm: Ra quân nạo vét, vệ sinh hồ chứa nước ngọt lớn nhất trên đảo
Theo Báo Hải Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên

Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên

Đảo Cò nằm giữa hồ nước rộng thuộc công viên Nam Hòa, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên. Từ rất lâu rồi người dân địa phương cho biết đã có cò về ở.
Đảo Cò đa dạng dịch vụ trải nghiệm

Đảo Cò đa dạng dịch vụ trải nghiệm

Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) là điểm đến thú vị cho những ai thích du lịch trải nghiệm.
Nét thanh bình, hoang sơ của đảo nhỏ giữa biển Đông

Nét thanh bình, hoang sơ của đảo nhỏ giữa biển Đông

Là nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động