Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
10:22 | 27/05/2022 GMT+7

Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên

aa
Đảo Cò nằm giữa hồ nước rộng thuộc công viên Nam Hòa, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên. Từ rất lâu rồi người dân địa phương cho biết đã có cò về ở.
Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc
Thanh thiếu niên Đà Nẵng thiết kế sân chơi xanh trong lòng thành phố Thanh thiếu niên Đà Nẵng thiết kế sân chơi xanh trong lòng thành phố
Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên
Đảo Cò Hưng Yên nằm giữa một hồ nước rộng

Ước tính trên đảo hiện có khoảng trên 400.000 con với đủ các giống: cò đen, cò trắng, cò mỏ vàng, mỏ trắng… Không gian quanh đảo phủ một màu xanh, là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn, vừa ngắm cò trắng bay vừa thưởng thức môi trường trong lành, hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng.

Bên cạnh một Phố Hiến cổ xưa sầm uất, nhộn nhịp là đảo Cò hoang sơ, thơ mộng, tuyệt đẹp, tạo sức hút hấp dẫn du khách thập phương.

Từ những năm 90 trở về trước, cò đã về đây cư trú rất đông, có tới hàng nghìn chú cò. Khi thành phố Hưng Yên phát triển, toàn bộ khu đầm hồ được cải tạo thành công viên Nam Hòa, hồ mang tên hồ An Vũ.

Du khách đến nơi đây sẽ được thỏa sức nhìn ngắm những cánh cò, được trở về với tuổi thơ đầy ắp những kỷ niệm trong những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ.

Không gian quanh đảo phủ một màu xanh, là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn. Các bạn trẻ cuối tuần vẫn kéo nhau về đây, vừa ngắm cò trắng bay, vừa thưởng thức khí trời, hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng.

Đặc sắc Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay giữa lòng Hà Nội Đặc sắc Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay giữa lòng Hà Nội
Điệp anh đào lần đầu điểm sắc giữa lòng Hà Nội Điệp anh đào lần đầu điểm sắc giữa lòng Hà Nội
Sơn Lâm (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế dữ liệu

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế dữ liệu

Ngày 13/12, tại Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia và Trường đại học Anh quốc Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế kinh tế dữ liệu với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”.
Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của Hoa Kỳ vào lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của Hoa Kỳ vào lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Tăng trưởng xanh, công nghệ cao, giảm phát thải ròng và tiêu thụ nông sản... là những lĩnh vực tỉnh Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thu hút đầu tư do tỉnh Hưng Yên tổ chức tối 16/11 (giờ địa phương) tại San Francisco (Hoa Kỳ).
Về Liêu Xá xem làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Về Liêu Xá xem làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Thôn Ông Hảo, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên được mệnh danh "thủ phủ" của đồ chơi Trung thu truyền thống. Mỗi năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, người dân nơi đây lại tất bật sản xuất những món đồ chơi truyền thống vốn đã gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Việt Nam.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động