Đảo Cò nằm giữa hồ nước rộng thuộc công viên Nam Hòa, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên. Từ rất lâu rồi người dân địa phương cho biết đã có cò về ở.
Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc
Thanh thiếu niên Đà Nẵng thiết kế sân chơi xanh trong lòng thành phố Thanh thiếu niên Đà Nẵng thiết kế sân chơi xanh trong lòng thành phố
Ngắm Đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên
Đảo Cò Hưng Yên nằm giữa một hồ nước rộng

Ước tính trên đảo hiện có khoảng trên 400.000 con với đủ các giống: cò đen, cò trắng, cò mỏ vàng, mỏ trắng… Không gian quanh đảo phủ một màu xanh, là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn, vừa ngắm cò trắng bay vừa thưởng thức môi trường trong lành, hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng.

Bên cạnh một Phố Hiến cổ xưa sầm uất, nhộn nhịp là đảo Cò hoang sơ, thơ mộng, tuyệt đẹp, tạo sức hút hấp dẫn du khách thập phương.

Từ những năm 90 trở về trước, cò đã về đây cư trú rất đông, có tới hàng nghìn chú cò. Khi thành phố Hưng Yên phát triển, toàn bộ khu đầm hồ được cải tạo thành công viên Nam Hòa, hồ mang tên hồ An Vũ.

Du khách đến nơi đây sẽ được thỏa sức nhìn ngắm những cánh cò, được trở về với tuổi thơ đầy ắp những kỷ niệm trong những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ.

Không gian quanh đảo phủ một màu xanh, là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn. Các bạn trẻ cuối tuần vẫn kéo nhau về đây, vừa ngắm cò trắng bay, vừa thưởng thức khí trời, hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng.

Đặc sắc Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay giữa lòng Hà Nội Đặc sắc Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay giữa lòng Hà Nội
Điệp anh đào lần đầu điểm sắc giữa lòng Hà Nội Điệp anh đào lần đầu điểm sắc giữa lòng Hà Nội
In bài viết

Truyền hình