Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NDMA) cho biết đây là một “tai nạn khủng khiếp”.
Video: Võ sĩ Nhật Bản tung tuyệt phẩm 'gối bay' khiến đối thủ đại bạiVideo: Võ sĩ Nhật Bản tung tuyệt phẩm 'gối bay' khiến đối thủ đại bại
Video: Mưa xối xả nhưng chỉ rơi trúng vào một chiếc ô tôVideo: Mưa xối xả nhưng chỉ rơi trúng vào một chiếc ô tô

Nguồn: Ruptly

Một vụ nổ xe bồn vào ban đêm ở thủ đô Freetown của Sierra Leone đã gây ra thiệt hại lớn về người khi nhiều nạn nhân được cho là đang cố gắng lấy nhiên liệu sau một vụ tai nạn trên đường.

Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy, một đám cháy lớn trên đường phố, khói đen bốc lên nghi ngút. Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NDMA) cho biết đây là một “tai nạn khủng khiếp”.

Sau khi vụ việc xảy ra, số người chết được các quan chức đưa ra đã tăng lên đều đặn. Phó Tổng thống Mohamed Juldeh Jalloh cho biết, ít nhất 92 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, một thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra con số tử vong là 99.

Theo Thị trưởng Yvonne Aki-Sawyerr, vụ nổ xảy ra tại đường Bai Bureh sau khi chiếc xe tải chở nhiên liệu va chạm với một phương tiện khác. Bà cho biết số người chết có thể vượt 100 người. Những người dân cố gắng lấy nhiên liệu rò rỉ từ vụ va chạm đều là nạn nhân của vụ nổ.

Liên quan diễn biến, Swaray Lengor - Giám đốc chương trình tại Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, cho biết Bệnh viện Connaught bị quá tải và một số người bị thương đã được chuyển đến các địa điểm khác, bao gồm cả một bệnh viện quân đội.

"Tình hình tại bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện Connaught đang quá tải. Không đủ vật tư y tế và sức chứa giường", Lengor nói với Reuters bằng tin nhắn. "Các đối tác NGO đã được yêu cầu hỗ trợ thiết bị, hàng hóa y tế và thực phẩm."

Ông cũng khẳng định, số người chết có thể sẽ còn tăng lên.

Video: Vừa khởi động, xe máy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt Video: Vừa khởi động, xe máy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt
Video: Chó nhà tử chiến sư tử núi để cứu chủ Video: Chó nhà tử chiến sư tử núi để cứu chủ
In bài viết

Truyền hình