Xe bay ASKA trang bị 6 cánh quạt có thể xòe ra để cất cánh thẳng đứng ở bất cứ nơi nào đủ rộng mà không cần đến sân bay.
Camera giao thông: Nữ tài xế lùi xe bất cẩn khiến ô tô lủng lẳng trên lan can Camera giao thông: Nữ tài xế lùi xe bất cẩn khiến ô tô lủng lẳng trên lan can
Video: Nam thanh niên tung "chiêu độc" bắt gọn tên cướp Video: Nam thanh niên tung "chiêu độc" bắt gọn tên cướp

Nguồn: Interesting Engineering

Interesting Engineering hôm 19/4 đưa tin, NFT - công ty khởi nghiệp của Israel và Mỹ, thông báo bắt đầu nhận đơn đặt trước cho mẫu xe bay ASKA do hãng này phát triển.

ASKA nghĩa là "chim bay" trong tiếng Nhật. Đây là phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện có thể gấp gọn cánh, cho phép người lái di chuyển trên đường phố hoặc bay lên cao.

Trong số rất nhiều mẫu xe bay mà các công ty khởi nghiệp trên thế giới đang phát triển, ASKA độc đáo ở thiết kế cabin hình giọt nước với sức chứa 4 hành khách. Phi công không cần đưa ASKA tới sân bay để cất cánh mà chỉ cần tìm một chỗ đủ rộng để chiếc xe có thể xòe các cánh quạt, sẵn sàng chuyển sang chế độ bay.

Chiếc xe trang bị động cơ điện và 6 cánh quạt, có thể đạt tốc độ 240 km/h với phạm vi bay khoảng 400 km. Vận tốc tối đa khi chạy trên đường phố của nó thấp hơn, khoảng 110 km/h.

Theo kế hoạch, các chuyến bay thử nghiệm kích thước thật của ASKA dự kiến diễn ra năm 2022. Trong 3 năm sau đó, NFT sẽ xin các giấy phép cần thiết và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Những chiếc xe đầu tiên dự kiến được giao vào năm 2026. Hiện NFT đã cho đặt trước phiên bản giới hạn đặc biệt của ASKA với mức giá rất cao, 789.000 USD.

Camera giao thông: Người đàn ông phản xạ xuất thần, cứu bé trai thoát nạn Camera giao thông: Người đàn ông phản xạ xuất thần, cứu bé trai thoát nạn
Video: Kinh hoàng cảnh 39 con rắn đuôi chuông làm tổ lúc nhúc bên dưới nền nhà Video: Kinh hoàng cảnh 39 con rắn đuôi chuông làm tổ lúc nhúc bên dưới nền nhà
In bài viết

Truyền hình