Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã bắt giữ Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, lập trình viên) để điều tra về hành vi 'cưỡng đoạt tài sản'.
Vì sao ông Trần Hùng, Tổ trưởng 1444 tổng cục Quản lý thị trường bị bắt giam? Vì sao ông Trần Hùng, Tổ trưởng 1444 tổng cục Quản lý thị trường bị bắt giam?
Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định ông Trần Hùng, kiểm soát viên chính, nguyên Tổ trưởng Tổ 304 (nay là Tổ trưởng Tổ 1444, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương) bị bắt với cáo buộc liên quan đến vụ án sách giáo khoa giả.
Chủ tịch ủy ban nhậm chức của ông Trump bị bắt Chủ tịch ủy ban nhậm chức của ông Trump bị bắt
Ông Barrack bị bắt tại Los Angeles, bang California vào sáng 20.7 và đã liên tục phủ nhận mọi cáo buộc.
Vì sao lập trình viên Nhâm Hoàng Khang bị bắt?
IT Nhâm Hoàng Khang (ảnh FBNV)

Theo Báo Tiền phong, trưa 4/10, nguồn tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an xác nhận, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ TPHCM) tại TP Cần Thơ để điều tra về hành vi 'cưỡng đoạt tài sản'.

Trước đó, C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc, rồi cưỡng đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu và tiền đã được chuyển.

Tháng 7/2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an xác minh, làm rõ. Bước đầu, công an xác định, Nhâm Hoàng Khang đã nhận 400 triệu đồng của đường dây nêu trên.

Nhâm Hoàng Khang sinh sống và làm việc tại TPHCM, là một lập trình viên nổi tiếng với biệt danh 'Cậu IT'. Thời gian gần đây, người này càng được cư dân mạng chú ý khi liên quan đến ồn ào sao kê tài khoản ngân hàng, các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội của một số cá nhân.

MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tài khoản tiền từ thiện MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tài khoản tiền từ thiện
Chiều 7/9, fanpage của Trấn Thành đăng tải các sao kê tiền từ thiện anh quyên góp vào giữa tháng 10 năm ngoái.
Vụ tấn công báo điện tử VOV không liên quan bà Nguyễn Phương Hằng Vụ tấn công báo điện tử VOV không liên quan bà Nguyễn Phương Hằng
Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, những nghi phạm này đều ở trong nước, không có yếu tố nước ngoài. Sau khi vào cuộc quyết liệt để rà soát dấu vết, cơ quan chức năng đã triệu tập một số người để ghi lời khai.
Bộ VHTT&DL xác nhận có đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh Bộ VHTT&DL xác nhận có đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh
Từ việc 'ngâm' tiền từ thiện 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung hơn 6 tháng, nghệ sĩ Hoài Linh khiến dư luận bức xúc và có người đệ đơn lên Bộ VHTT&DL đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của ông.
In bài viết

Truyền hình