Khi công nghệ ngày càng phát triển thì các dịch vụ ngân hàng trực tuyến ngày càng được ưa chuộng. Các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng của mình sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Điển hình như việc các ngân hàng đều quy định lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm online cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy.
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 5/9: Kỳ hạn 6 tháng cao nhất chỉ 5,7%, giá vàng tiếp tục lao dốc Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 5/9: Kỳ hạn 6 tháng cao nhất chỉ 5,7%, giá vàng tiếp tục lao dốc
Danh mục cấm của Hải quan Mỹ mà người nhập cảnh cần biết Danh mục cấm của Hải quan Mỹ mà người nhập cảnh cần biết

Phân biệt gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm tại quầy

Trước hết, chúng ta cần phân biệt 2 hình thức: gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm tại quầy. Cụ thể là:

- Gửi tiết kiệm tại quầy là hình thức gửi tiết kiệm truyền thống. Theo đó, khách hàng phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng để gửi tiền. Sau khi kê khai đầy đủ thông tin về số tiền; lãi suất tiết kiệm; kỳ hạn...và hoàn thành các thủ tục theo quy định của ngân hàng, khách hàng sẽ nhận lại một cuốn sổ tiết kiệm.

- Gửi tiết kiệm online cho phép khách hàng gửi tiền mọi nơi, mọi lúc thông qua mạng internet. Với cách làm này, cả khách hàng và ngân hàng đều có lợi. Để khuyến khích hình thức gửi tiết kiệm tiện lợi này, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ngân hàng hấp dẫn và nhiều chính sách ưu đãi về phí khác.

4548 nh1
Hình thức gửi tiết kiệm online ngày càng được ưa chuộng

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Tiết thời gian và công sức

Với hình thức gửi tiết kiệm online, khách hàng có thể chuyển số tiền mình có vào tài khoản tiết kiệm chỉ sau vài cú click chuột hay vài cú chạm trên màn hình điện thoại. Khách hàng sẽ không tốn thời gian và công sức để đến trực tiếp văn phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng; không cần lấy số thứ tự và chờ đợi; không cần thực hiện các thủ tục giấy tờ...

Tất cả mọi thao tác từ gửi tiền; nhận lãi; thay đổi kỳ hạn...đều có thể được thực hiện trên máy tính và mạng internet. Không có bất kỳ sự giới hạn nào về thời gian, không gian đối với hình thức gửi tiết kiệm online.

Lãi suất ưu đãi hấp dẫn

Quan trọng nhất là khi gửi tiết kiệm online, khách hàng được hưởng mức lãi suất ngân hàng hấp dẫn. Trên thực tế, các ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm theo hình thức này. Nên mức lãi suất gửi tiết kiệm online luôn cao hơn gửi tiết kiệm truyền thống.

Ví dụ như tại ngân hàng SCB, mức lãi suất gửi tiết kiệm online được áp dụng là 8,76%/năm - cao hơn nhiều so với mức lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy là 6,96%/năm.

Điều kiện số dư thấp

Với hình thức gửi tiết kiệm online, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm ngay cả khi số dư chỉ có 500.000 – 1.000.000 đồng. Điều kiện số dư tối thiểu của tài khoản tiết kiệm online thấp hơn giúp khách hàng chủ động thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình một cách sớm nhất. Đây là cách để bạn lưu giữ số tiền nhàn rỗi một cách an toàn và hiệu quả nhất vì có thể giúp tiền sinh lời sớm nhất.

4742 nh2
Hình thức gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Xác định kỳ hạn linh động

Kỳ hạn gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng thường từ 1 tuần đến 12 tháng, khá linh động. Khách hàng có thể chọn kỳ hạn phù hợp với kế hoạch chi tiêu của mình. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn có quy định về thời điểm khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm sang tài khoản thông thường. Tuân thủ đúng quy định này sẽ giúp bạn không bị giảm lãi hay không bị tính phí.

Hạn chế rủi ro

Ngoài lãi suất ngân hàng hấp dẫn, kỳ hạn linh động và điều kiện số dư thấp, hình thức gửi tiết kiệm online còn hạn chế rủi ro đối với người gửi. Khách hàng không lo bị cướp giật; làm rơi hay mất trộm trong quá trình giữ tiền mặt. Khách hàng cũng không lo làm thất lạc hay rách nát sổ tiết kiệm.

Tại sao gửi tiết kiệm online lãi suất ngân hàng cao hơn gửi quầy?

Có 2 lý do khiến lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy gồm:

- Các ngân hàng hiện nay đều khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến để khách hàng có thể chủ động hơn khi khai thác dịch vụ; giảm sự phụ thuộc vào sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng. Đưa ra mức lãi suất hấp dẫn là cách hiệu quả để thu hút khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online.

- Khi khách hàng gửi tiết kiệm online, ngân hàng sẽ hạn chế được các chi phí cho nhân sự; thuê mặt bằng; tối ưu hóa hạ tầng công nghệ đã đầu tư; tiết kiệm thời gian…

4812 nh3
Ngân hàng SCB có mức lãi suất gửi tiết kiệm online thuộc TOP cao nhất trên thị trường

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lãi suất tiết kiệm khi gửi tiết kiệm online tại sao cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy. Nếu muốn gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn tại ngân hàng SCB, quý khách hàng có thể liên hệ hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 5/9: Tạm đình chỉ Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Sơn Trà Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 5/9: Tạm đình chỉ Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Sơn Trà

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 5/9: Tạm đình chỉ Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Sơn Trà; ...

Giá xăng dầu hôm nay (5/9): Dầu thô bất ngờ giảm mạnh Giá xăng dầu hôm nay (5/9): Dầu thô bất ngờ giảm mạnh

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới sáng nay (5/9) bất ngờ giảm mạnh gần 4% so với hôm qua. Trung bình, dầu WTI ...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (5/9): Loạt ngoại tệ đứng giá, NDT tăng tiếp 6 đồng Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (5/9): Loạt ngoại tệ đứng giá, NDT tăng tiếp 6 đồng

Tỷ giá ngoại tệ trong phiên sáng nay (5/9) giao dịch ảm đạm do bước vào dịp cuối tuần. Nhiều ngoại tệ đứng giá như ...

In bài viết

Truyền hình