Nhiều chuyên gia cũng như khách hàng rất quan tâm đến việc VinFast gia nhập VAMA sẽ công bố doanh số bán hàng của mình để hiện thực hoá sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong báo cáo mới nhất những mẫu xe của VinFast đều không được công bố doanh số.
vi sao gia nhap vama nhung vinfast van chua cong bo doanh so VinFast 'bắt tay' GAZ đưa ô tô vào thị trường Nga

Tập đoàn Vingroup dự định sẽ bắt đầu bán ô tô VinFast tại thị trường Nga vào năm 2020. Đối tác chiến lược được VinFast ...

vi sao gia nhap vama nhung vinfast van chua cong bo doanh so Ô tô VinFast sẽ là phương tiện di chuyển chính thức của ASEAN 2020

Ngày 6/1 tại Hà Nội, VinFast và Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã tổ chức Lễ ...

vi sao gia nhap vama nhung vinfast van chua cong bo doanh so VinFast đạt cú đúp chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0

Hai mẫu xe đắt giá của VinFast đã vượt qua các bài thử nghiệm khắc nghiệt để đạt được những chứng nhận an toàn cao ...

vi sao gia nhap vama nhung vinfast van chua cong bo doanh so
VinFast nhận được nhiều kỳ vọng của người tiêu dùng - Ảnh Hoàng Cường

Hồi đầu tháng 10/2019, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đưa ra thông báo việc thêm VinFast vào danh sách thành viên. Tuy nhiên, doanh số của VinFast chưa được cập nhật mà mới chỉ thay đổi tên hãng từ General Motors Việt Nam (GMV) sang VinFast do hãng xe Việt đã tiếp quản thương hiệu này.

Theo nguồn tin của Báo Thời Đại thì VinFast đã hoàn tất hồ sơ để tham gia VAMA từ nhiều tháng trước. Việc chính thức công bố gia nhập VAMA là để phù hợp với việc thương hiệu này sẽ tham gia triển lãm Ô tô Việt Nam đã diễn ra vào cuối tháng 10/2019.

Tuy nhiên, giới chuyên môn khác "hụt hẫng" khi trong bảng báo cáo mới nhất của Hiệp hội VAMA không có bất cứ mẫu xe VinFast nào được công bố doanh số. Doanh số của VinFast chỉ đến từ 2 mẫu xe thương hiệu Chevrolet mà hãng quản lý là Trailblazer và Colorado.

Theo nguồn tin từ VinFast, do mới tham gia Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam nên các số liệu bán hàng của VinFast vẫn đang trong quá trình chuẩn hoá theo yêu cầu của VAMA. Dự kiến, vào tháng 12 hoặc đầu năm 2020 thì chúng tôi sẽ hoàn thiện để công bố các số liệu bán hàng như yêu cầu của VAMA.

Khi tham gia vào sân chơi này chúng tôi sẽ cố gắng để đáp ứng các yêu cầu quan trọng mà hiệp hội đã đề ra, đại diện VinFast cho biết thêm.

vi sao gia nhap vama nhung vinfast van chua cong bo doanh so
Giá xe VinFast đã tăng 2 tháng liên tiếp

Tại thị trường Việt Nam, VinFast bán ra thị trường 3 mẫu xe gồm 1 xe cỡ nhỏ, 1 sedan và 1 mẫu SUV là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. VinFast Fadil được bán ra với 2 phiên bản là tiêu chuẩn giá 394,9 triệu đồng và nâng cao (plus) giá 429 triệu đồng.

Còn VinFast Lux A2.0 và SA2.0 sẽ có 3 phiên bản là tiêu chuẩn, nâng cao và cao cấp. VinFast Lux A2.0 tiêu chuẩn có giá 1,099 tỷ đồng, bản nâng cao giá 1,128 tỷ đồng và bản cao cấp giá 1.337 – 1.348 triệu đồng tùy màu da nội thất.

Giá bán các phiên bản tương tự cho VinFast Lux SA2.0 lần lượt 1.530 triệu đồng, 1.614 triệu đồng và 1.803 – 1.814 triệu đồng (tùy màu da nội thất).

In bài viết

Truyền hình