Để thua một cách thảm bại 0-7 trước tuyển Cộng hòa Kyrgyztan trên sân Dolen Omurzakov vào tháng 10 năm 2019, ĐT Myanmar hiện đang bị điều tra vì dính nghi án bán độ.
vi sao dt myanmar bi dieu tra nghi an ban do tai vong loai world cup 2022 ĐT bóng đá nữ Việt Nam làm nên lịch sử sau khi thắng Myanmar 1-0
vi sao dt myanmar bi dieu tra nghi an ban do tai vong loai world cup 2022 Tuyển bóng đá nữ Việt Nam và cơ hội lịch sử chưa từng có kể cả thua Myanmar (17h00 ngày 6/2)

vi sao dt myanmar bi dieu tra nghi an ban do tai vong loai world cup 2022

Đội tuyển Myanmar bị nghi ngờ "bán độ" trong trận gặp Kyrgyztan vì để thua đậm với tỉ số 0-7. (Ảnh AFC)

Theo Eleven Myanmar, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) - ông Zaw Zaw mới đây cho biết, đội tuyển quốc gia của họ hiện đang dính nghi án "bán độ" sau khi để thua một cách thảm bại 0-7 trước tuyển Cộng hòa Kyrgyztan trên sân Dolen Omurzakov vào tháng 10 năm 2019, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Sự nghi ngờ này được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng có căn cứ đồng thời cả 2 cơ quan đã cử đoàn công tác tới Myanmar để điều tra nghi vấn dàn xếp tỷ số tại trận đấu này.

"Điều tra các trận đấu có tỷ số thua đậm là việc làm thông thường của FIFA và tất nhiên chúng tôi sẽ hợp tác một cách triệt để. Các cuộc điều tra dàn xếp tỷ số được tiến hành ở nhiều quốc gia trên thế giới nếu có nghi vấn vi phạm điều lệ của FIFA và AFC. Nếu họ điều tra được vấn đề gì thì sẽ có kết quả thông báo chi tiết", ông Zaw Zaw nhấn mạnh.

Theo tờ báo Myanmar, FIFA và AFC đã phỏng vấn 8 cầu thủ thi đấu trận này với nhiều nghi vấn dựa trên băng hình và thống kê từ trận đấu đồng thời cho rằng họ cố tình trở thành đội bóng "lót đường" cho tuyển Cộng hòa Kyrgyztan.

Trước đó, Myanmar đã có 2 chiến thắng liên tiếp dưới thời HLV Hey khi đánh bại Tajikistan (4/3) và Mông Cổ (1/0) để thoát khỏi vị trí cuối bảng F. Tuy nhiên, khả năng đi tiếp của Myanmar sẽ rất khó do còn phải tái đấu 2 đội mạnh nhất bảng là Nhật Bản (ngày 26/3) và Kyrgyzstan (31/3).

vi sao dt myanmar bi dieu tra nghi an ban do tai vong loai world cup 2022 Tin không vui lại đến với ông Park trước ngày Việt Nam tái đấu Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Nếu thiếu vắng Tuấn Anh (do chấn thương) ở tuyến giữa, HLV Park Hang Seo hẳn rất đau đầu tìm phương án thay thế cho ...

vi sao dt myanmar bi dieu tra nghi an ban do tai vong loai world cup 2022 Ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan không đổi chủ, Kiatisak "hết cửa" trở lại dẫn dắt ĐTQG

Cơ hội trở lại ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan của cựu danh thủ Kiatisak là rất nhỏ, sau khi ông Somyot Pumpanmuang tiếp tục ...

vi sao dt myanmar bi dieu tra nghi an ban do tai vong loai world cup 2022 ĐT Việt Nam gặp khó khăn và thuận lợi gì nếu Thái Lan bị gạch tên khỏi vòng loại World Cup?

Nếu như Thái Lan không được tham dự vòng loại World Cup 2022, sẽ xảy ra các phương án vừa có lợi và bất lợi ...

In bài viết

Truyền hình