Trang web chuyên định giá cầu thủ bóng đá thế giới Tranfersmarkt vừa đưa ra mức giá chuyển nhượng các cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá. Trong đó, riêng Chanathip có giá gần gấp đôi toàn bộ đội tuyển Việt Nam.    
vi sao chanathip co gia gan gap doi tuyen bong da viet nam Bóng đá Việt Nam những khoảnh khắc dậy sóng
vi sao chanathip co gia gan gap doi tuyen bong da viet nam FIFA: Việt Nam vào TOP 12 đội bóng gây bất ngờ nhất năm 2019
vi sao chanathip co gia gan gap doi tuyen bong da viet nam
Chanathip có mức định giá cao gần gấp đôi toàn bộ đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Changsuek).

Cụ thể, theo Tranfersmarkt giá trị chuyển nhượng của toàn bộ các thành viên trong đội tuyển Việt Nam hiện nay vào khoảng 1,4 triệu Euro. Trong khi đó, đội Thái Lan khoảng 9,43 triệu euro, tức cao gần gấp 7 lần tuyển Việt Nam.

Trong đó, riêng “Messi Thái” – Chanathip được định giá 2,4 triệu euro – cao gần gấp đôi giá của toàn bộ đội tuyển Việt Nam.

Phía tuyển Việt Nam, cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất theo đánh giá của trang web này là Đặng Văn Lâm với 300.000 Euro – chỉ bằng 1/8 của Chanathip.

Trong khi đó, “Messi Việt Nam” là Nguyễn Công Phượng vốn là cầu thủ Việt Nam đắt giá thứ 2 trên thị trường chuyển nhượng hiện nay có giá khoảng 200.000 euro, bằng 1/12 so với “Messi Thái”.

Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải đều được định giá 150.000 euro. Trong khi đó, nhiều cầu thủ như Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng không được định giá.

Nguyên nhân khiến Chanathip được đánh giá cao trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ là do cầu thủ này đã có 2 năm thi đấu tại J.League 1 trong màu áo Consadole Sapporo. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng thường xuyên được xếp đá chính thay vì phải ngồi dự bị. Trong 2 mùa giải chơi bóng ở Nhật Bản, Chanathip ra sân 74 trận, ghi được 12 bàn và có 10 pha kiến tạo.

Ngoài ra, Chanathip cùng tuyển bóng đá Thái Lan được định giá cao dù chuyên môn kém hơn cho với Việt Nam là do bóng đá Thái Lan làm hình ảnh, làm thương hiệu tốt hơn hẳn bóng đá Việt Nam. Các CLB Thái Lan hoạt động theo đúng nghĩa mô hình của những doanh nghiệp, tuân theo quy luật thị trường.

Trong khi đó, các CLB của bóng đá Việt Nam chỉ hoạt động trên danh nghĩa là doanh nghiệp, chứ thực chất vẫn phải sống nhờ vào các ông bầu hoặc các địa phương.

vi sao chanathip co gia gan gap doi tuyen bong da viet nam HLV Thái Lan muốn đòi lại vị trí số 1 Đông Nam Á của bóng đá Việt Nam

HLV Akira Nishinophát biểu trên trang chủ của AFC, khẳng định bóng đá Thái Lan sẽ sớm lấy lại vị thế số 1 Đông Nam ...

vi sao chanathip co gia gan gap doi tuyen bong da viet nam Bóng đá Thái Lan bị ám ảnh bởi Việt Nam

Tờ báo uy tín hàng đầu Thái Lan thừa nhận tất cả những gì bóng đá nước này gặp phải trong năm 2019 là một ...

vi sao chanathip co gia gan gap doi tuyen bong da viet nam 5 sự kiện nóng nhất của bóng đá Việt Nam năm 2019

Bóng đá Việt Nam có nhiều thành tích vượt trội trong năm 2019, trong đó, việc lọt vào tứ kết Asian Cup và lần đầu ...

In bài viết

Truyền hình