Trưa 30/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phản hồi chính thức về trường hợp 58 bài thi điểm 0 sau khi chấm phúc khảo đều tăng điểm ở Tây Ninh.
Sau chấm phúc khảo, Tây Ninh có thí sinh tăng từ 0 lên 8,75 điểm Hướng dẫn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh lớp 10: Phúc khảo điểm bài thi như thế nào?

Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh báo cáo vụ việc.

Trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD&ĐT đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh.

vi sao 58 bai thi diem 0 tang diem sau phuc khao o tay ninh

Hàng chục bài thi điểm tăng từ 0 lên 7 - 8 điểm sau phúc khảo.

Sau khi tiến hành chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc Hội đồng thi Sở Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực.

Nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Ban Phúc khảo chấm thi Sở GD&ĐT Tây Ninh đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Tây Ninh đã công bố điểm sau phúc khảo để thí sinh kịp thời sử dụng trong xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ông Sái Công Hồng cũng cho biết, việc 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh.

vi sao 58 bai thi diem 0 tang diem sau phuc khao o tay ninh Sau chấm phúc khảo, Tây Ninh có thí sinh tăng từ 0 lên 8,75 điểm

Tại hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã có 95 bài thi tăng điểm sau khi chấm phúc khảo, ...

vi sao 58 bai thi diem 0 tang diem sau phuc khao o tay ninh Hướng dẫn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019

Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn ...

In bài viết

Truyền hình